Cách chơi Butterfly Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực chất

Butterfly là một sát thủ ở vị trí đi rừng

Những anh em gắn bó lâu dài với tựa game Liên Quân Mobile chắc đã chẳng còn xa lạ gì với Butterfly rồi phải không nào? Đây là một sát thủ đi rừng với khả năng dồn sát thương, farm quái, độ cơ động… tất cả mọi thứ đều nằm ở mức hoàn hảo. Vậy thì cùng học ngay cách chơi Butterfly Liên Quân trong bài viết của Kuesports dưới đây để thêm con bài này vào bể tướng leo rank của bạn nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Butterfly

Butterfly là một sát thủ vô cùng mạnh mẽ ở vị trí đi rừng trong Liên Quân. Thế nhưng bản thân cô lại mắc phải một vài điểm yếu nhỏ. Điều này vô tình đã làm giảm đáng kể sức mạnh của cô ta trong những pha combat lớn nhỏ.

Điểm mạnh 

 • Sở hữu khả năng dồn sát thương cực tốt, có thể nhanh chóng kết thúc những vị tướng máu giấy. 
 • Độ cơ động cao, có thể bay nhảy giữa nhiều mục tiêu khác nhau. 
 • Sức mạnh tổng thể đáng sợ hàng đầu trong số các vị tướng sát thủ. 

Điểm yếu 

 • Bộ chiêu thức yêu cầu phải có độ chính xác nhất định, đồng thời phải hạ sát được mục tiêu thì mới có được hiệu quả cao. 
 • Người chơi phải sở hữu khả năng thao tác tay tốt và liên tục. 
Butterfly là một sát thủ ở vị trí đi rừng
Butterfly là một sát thủ ở vị trí đi rừng

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Với một sát thủ đáng sợ như Butterfly thì việc cân 2, cân 3 khi xanh thực sự không thành vấn đề. Nhưng nếu như không lựa chọn cho cô những vị tướng đồng minh phù hợp thì hiệu quả trong giao tranh sẽ bị giảm một cách đáng kể. 

Tướng đồng minh 

Đồng minh tốt nhất với Butterfly sẽ là những con bài có khả năng dồn tướng địch vào cùng một vị trí. Như vậy thì khả năng bay nhảy của nữ sát thủ sẽ được cải thiện đáng kể. Chúng bao gồm Kizzik, Baldum, hoặc “Vàng Vương” Gildur. 

Tướng khắc chế 

Để khắc chế được Butterfly, bạn nên lựa chọn cho mình những con bài có khả năng khống chế cứng tốt, bao gồm Arum, Aleister và Alice. Ngoài ra thì để tay đôi, Alain hoặc Tachi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Aleister khắc chế cứng Butterfly
Aleister khắc chế cứng Butterfly

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Biết cách chơi Butterfly Liên Quân nhưng không biết làm thế nào cộng điểm kĩ năng và combo skill chính là thiếu sót lớn nhất cuộc đời game thủ của bạn. Vì vậy, đây là kiến thức không thể bỏ qua.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên cộng xen kẽ chiêu 1 và chiêu 2 để cân bằng được lượng sát thương mà cả hai chiêu thức gây ra. Chiêu cuối cần được cộng theo đúng các mốc cấp độ để tận dụng một cách hiệu quả nhất. 

Cách cộng điểm kỹ năng Butterfly
Cách cộng điểm kỹ năng Butterfly

Combo chiêu thức 

Combo của Butterfly thực ra không quá khó sử dụng như bạn đã nghĩ. Chỉ cần sử dụng chiêu cuối vào mục tiêu một cách chính xác, sau đó bạn có thể bắt đầu spam những chiêu thức còn lại của mình. Sau khi hồi chiêu nhờ việc hạ gục được tướng địch. 

Sử dụng combo Butterfly tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Butterfly tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh của Butterfly ngay từ những giây phút đầu tiên của trận đấu:

 • Ngọc đỏ 3: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục 3: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím 3: 10 Tốc đánh / Tốc chạy.
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Butterfly Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Butterfly Liên Quân

Cách lên đồ 

Việc lên đồ như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng trải nghiệm của người chơi với vị tướng Butterfly. Ngoài việc tăng cường sức mạnh, khả năng dồn sát thương, khả năng sinh tồn của bạn qua những tình huống nguy hiểm cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Butterfly
Trang bị lên đồ chuẩn cho Butterfly

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ có thể cải thiện sức mạnh cũng như sự hiệu quả trong lối chơi của Butterfly một cách đáng kể. Bên cạnh đó, chúng cho phép bạn thực hiện được những pha highlight vô cùng đẹp mắt và điệu nghệ.

Phù hiệu 

Phù hiệu Vực Hỗn Mang với hai nhánh phụ đến từ Tháp quang minh sẽ đem tới cho bạn một Butterfly mạnh mẽ với khả năng dồn sát thương thuộc hàng đỉnh cao của game. 

Các phù hiệu lý tưởng cho Butterfly
Các phù hiệu lý tưởng cho Butterfly

Phép bổ trợ

Nếu như đi rừng thì trừng trị sẽ là phép bổ trợ mà bạn bắt buộc phải mang theo trong trận đấu. Còn nếu như đi lane thì sử dụng Bộc phá sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Cách chơi Butterfly Liên Quân

Cách chơi Butterfly không yêu cầu kĩ năng cá nhân quá tốt. Nhưng bạn sẽ phải thao tác thật nhanh để những chiêu thức được sử dụng nhiều nhất nhằm tối ưu hoá sát thương gây ra.

Giai đoạn đầu game

Cố gắng dọn xong vòng rừng nhanh nhất có thể để kiếm được cấp 4, sau đó đi gank cho những người đồng đội của mình càng sớm càng tốt. 

Giai đoạn giữa game 

Giai đoạn giữa game, bạn cần phải bắt đầu việc di chuyển liên tục, đi gank liên tục để cải thiện lượng kinh tế của bản thân và đồng đội. Đồng thời, ăn cho team những mục tiêu lớn để tăng cường tỉ lệ thắng một cách triệt để. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game là lúc mà Butterfly biến thành con quái  vật thực thụ với khả năng dồn sát thương đáng sợ nhưng sức chống chịu vẫn ở mức ổn. Bạn nên nhắm tới những mục tiêu chủ lực phe địch để kết thúc combat một cách sớm nhất. 

Các giai đoạn chơi trong game của Butterfly
Các giai đoạn chơi trong game của Butterfly

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Khi chơi Butterfly, bạn không nên là người đầu tiên băng vào giao tranh. Bởi nếu như không cẩn thận thì bạn có thể dễ dàng bay màu ngay khi chưa kịp làm được bất kì điều gì.
 • Cố gắng hướng chiêu cuối tới những mục tiêu máu giấy nhất trong giao tranh. Sau khi kết liễu chúng, bạn sẽ được hồi lại nguyên bộ kĩ năng để tiếp tục giao tranh.
 • Bạn có thể sử dụng full bộ kĩ năng lên quái rừng để đẩy nhanh tốc độ farm vì chúng đều có Countdown rất nhanh.
Sử dụng full bộ kĩ năng lên quái rừng của Butterfly
Sử dụng full bộ kĩ năng lên quái rừng của Butterfly

Mẹo khắc chế 

Để khắc chế được một con bài khó chịu như Butterfly thì ngoài việc sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế tốt, bạn có thể lên thêm cho mình những món trang bị gia tăng tỉ lệ sinh tồn, đặc biệt là Quả cầu băng sương, Liềm đoạt mệnh và Giáp Hộ Mệnh.

Các mẹo khắc chế Butterfly hiệu quả
Các mẹo khắc chế Butterfly hiệu quả

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Butterfly Liên Quân dành cho những anh em nào đang muốn thử sức bản thân với con bài đi rừng bá đạo này. Hi vọng “Bướm chúa” của Đấu trường danh vọng có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc rank của mình.