Hướng dẫn cách chơi cách chơi Aatrox Mùa 10 LoL

cách chơi aatrox đi top

Tiếp tục trong mùa giải mới này là những cập nhật thú vị đến từ những vị tướng LoL của chúng ta. Hầu hết các vị tướng đều được tăng sức mạnh để phù hợp hơn với mặt bằng chung.

Đối với những tướng đấu sĩ như Aatrox thì đây là một lợi thế mới để hắn trở lại vị trí bá vương. Con quỷ hút máu mang hình hài còn người này sẽ mang đến cho người chơi nhiêu điểm thú vị.

Hướng dẫn về cách chơi Aatrox tiếp sau đây sẽ giúp cho bạn cải thiện cách combo cũng như chiến thuật chơi của mình. Cùng tham khảo nhé!  

Cách chơi Aatrox vị trí Top

Aatrox được biết đến với tốc độ hút máu cũng như khả năng solo cực kỳ hiệu quả mọi giai đoạn. Nếu đã pick Aatrox thì bạn chỉ còn cách chơi ở vị trí Top hoặc rừng.

Đa số người chơi chuyên nghiệp sẽ chọn Top bởi khả năng áp đảo đường của Aatrox cực kỳ tốt. Khi chơi ở vị trí này bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Vị tướng này được cân bằng giữa damage và tốc đánh rất tốt. Do đó khi chơi Aatrox bạn cần lên cho vị tướng này thật nhiều vật phẩm cộng damage. Khi đó chất tướng của Aatrox mới có thể phát huy tốt được. 
 • Lựa chọn giữa phép bổ trợ Dịch chuyển và Tốc biến tùy theo nhu cầu sử dụng. Nếu chọn Tốc biến tức là bạn phải phải chắc chắn về khả năng trụ đường của mình. Tốc biến sẽ cho phép bạn có thể kết hợp đa dạng combo hơn, dứt điểm tốt hơn, chơi ảo hơn. 

cách chơi aatrox đi top

Nếu chọn Dịch chuyển có nghĩa là bạn không chắc chắn với khả năng cân team của mình. Bạn cần xuất hiện kịp thời cũng như tạo yếu tố bất ngờ cho team địch. Dịch chuyển chỉ có tác dụng cho giai đoạn đầu, nên khá là phí nếu chọn Phép bổ trợ này. 

 • Chơi ở vị trí Top sẽ yêu cầu về kỹ năng Up skill của bạn khá cao. Nếu không biết cách lên Skill bạn có thể học tuy nhiên còn tùy vào sở trường của bạn. Nếu Hit and Run tốt bạn nên tăng max Q để tăng lợi thế cận chiến. Nếu chiến thuật của bạn là đánh đến “chết thì thôi”, tăng max W sẽ phù hợp hơn. 

Hệ thống Skill của Quỷ kiếm 

Sự bá đạo đến từ từng chiêu thức của chiến binh Liên Minh này đều từ chất tướng của hắn. Hãy cùng đến với phân tích kỹ năng của Aatrox sau đây để biết rõ hơn:

 • Đường Kiếm Tuyệt Diệt: nội tại này giúp cho khả năng solo cũng như gây damage của Aatrox được hiệu quả hơn. Lợi dụng kỹ năng này vị tướng của chúng ta có thể tăng khả năng solo 1vs1. 
 • Quỷ Kiếm Darkin: kỹ năng này giúp cho việc gây sát thương từ xa của Aatrox được cao hơn. Kỹ năng này dùng được 2 lần và có được hiệu ứng hất tung. Sát thương gây ra từ kỹ năng này rất cao và lưu ý chỉ vùng trung tâm mới chịu ảnh hưởng hất tung. 
 • Xiềng Xích Địa Ngục: đối với một vị tướng cận chiến như Aatrox thì chiêu thức này là một lợi thế lớn. Nó gây nhiều hiệu ứng khác nhau lên tướng địch. Thứ nhất là làm chậm kẻ địch trúng chiêu,  thứ hai là khiến chúng bị kéo về hướng Aatrox. Tuy nhiên kẻ địch chỉ bị kéo về khi nằm đúng ngay vùng ảnh hưởng của chiêu. 

skill aatrox

 • Bộ Pháp Hắc Ám: đây sẽ là chiêu thức giúp cho Aatrox tăng độ cơ động của bản thân. Nhất là trong những combat một ăn một, Aatrox vừa được hồi máu vừa có thể gây thêm sát thương cho kẻ địch.
 • Chiến Binh Tận Thế: kỹ năng này giúp mang đến cho Aatrox mạng thứ hai. Khi bị hạ gục bởi tướng địch sẽ được hồi sinh, trước đó chịu trạng trái di chuyển chậm. Lượng máu sau hồi sinh bằng 50% máu tối đa, Aatrox được công thêm nhiều điểm sức mạnh suốt thời gian hiệu lực Ulti. 

Một số mẹo hay cho việc làm chủ Aatrox

Đối với người mới chơi hay chơi Aatrox lâu năm thì combo chiêu luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với những combo cơ bản người chơi cần Setting phím niệm nhanh.

Nó giúp đảm bảo tính hiệu quả của chiêu thức. Giúp combo tung ra gây damage tối đa lên kẻ địch. Một số combo bạn có thể tham khảo:

 • Kết hợp Tốc biến và Q: combo này thích hợp cho giao tranh gấp, khi truy đuổi để kết liễu tướng địch. 
 • Max tầm đánh với E đến Q và Tốc biến: combo này phù hợp với những pha Gank từ các cánh của rừng hoặc từ trong trụ trong ra đường giao tranh. Đây là yếu tố bất ngờ cần thiết cho người chơi, một con bài tủ. 

mẹo chơi attrox

 • Tốc biến và W: đây cũng là một combo hiệu quả cho giai đoạn đầu khi chưa có Ulti. Đây là một tổ hợp chiêu thích hợp cho combo lớn, bạn nên dùng nó cho giao tranh tổng của team. 

Kết luận

Trong cách chơi Aatrox trên có một điểm bạn cần lưu ý đó là về lựa chọn vật phẩm. Tuy có sức mạnh khá lớn tuy nhiên Aatrox vẫn cần nhiều đồ để trở nên thực sự mạnh mẽ. Do đó hãy tự lên cho mình một set đồ và test những set đồ đó. Chúc bạn may mắn nhé!