Cách chơi Caitlyn xạ thủ, vị tướng tay dài nhất Liên Minh

Cách chơi Caitlyn

Đối diện với một sải tay siêu dài từ Caitlyn, các vị tướng đấu sĩ của team địch cũng bó tay chịu trói mà thôi. Vì đó cô nàng cảnh sát trưởng này có thể nói là lựa chọn tuyệt vời cho mọi trận đấu. Nếu bạn đang không biết chọn vị tướng Xạ Thủ nào để tập luyện, thử ngay nhé!

Caitlyn xạ thủ có gì nổi bật?

Một vị tướng xạ thủ có sải tay dài sẽ là lựa chọn an toàn nhất trong trận đấu. Bởi đơn giản Hit and Run trong Liên Minh không phải ngày một ngày hai có thể học được. Vì đó kết hợp với một vị tướng an toàn như Caitlyn thực sự cần thiết.

Với các cao thủ Caitlyn như LokeN, Sangyoon, Veritas, Carzzy… họ luôn có một hướng xây dựng cụ thể cho cô nàng. Chiêu Q gây sát thương, dọn lính tốt. Chiêu W giúp dồn dame, hạn chế di chuyển mục tiêu. Chiêu E có khả năng làm chậm, giữ khoảng cách và R hạ mục tiêu yếu máu.

Chỉ cần bạn có thể làm chủ vị tướng này, đảm bảo việc leo rank đơn/ đôi sẽ đơn giản hơn đáng kể đấy.

Chi tiết cách xây dựng xạ thủ Caitlyn

Các vị tướng xạ thủ không khó lên đồ, tuy nhiên về lối chơi có rất nhiều khác biệt đấy. Nên bạn có thể học hỏi chơi theo các thông tin sau:

Bảng ngọc bổ trợ

Các vị tướng xạ thủ gần như có lối lên ngọc tương tự nhau. Caitlyn sử dụng nhiều nhất Nhịp Độ Chết Người > Hiện Diện Trí Tuệ > Hút Máu > Đốn Hạ > Vị Máu > Thợ Săn Tham Lam.

bảng ngọc caitlyn

Cách thứ hai bạn có thể lên Bước Chân Thần Tốc > Hiện Diện Trí Tuệ > Hút Máu > Đốn Hạ > Áo Choàng Mây > Cuồng Phong Tích Tụ. Tùy thuộc mục đích đi đường an toàn hay hổ báo bạn có thể lựa chọn bảng ngọc phù hợp.

Phép bổ trợ nên mang

Caitlyn có hai phướng lên phép bổ trợ, bạn có thể lấy Tốc Biến + Hồi Máu như lối đi xạ thủ phổ thông. Hay có thể cầm Tốc Biến + Thanh Tẩy. Chúng có thể đảm bảo những pha combat về sau cô nàng khó bị bắt giữ hơn.

Nâng kỹ năng

Bắn Xuyên Táo mặc dù là kỹ năng gây sát thương chính, farm lính từ xa cực kỳ hiệu quả khi đi đường. Tuy nhiên đầu game bạn nên lên một điểm Bẫy Yordle trước, đặt bẫy tiêu hao ít năng lượng, sát thương lớn cực kỳ có ích. Đi đường lao vào bụi bừa bãi mà dính bẫy thì vỡ mặt.

Chiêu Lưới 90 sẽ lên một điểm và nâng cuối cùng. Combo Lưới 90 > Bẫy Yordle chính là gây sát thương chính. Khi dính 2 chiêu này thì bồi thêm một cú Bắn Xuyên Táo nữa cũng đủ tiêu hao 30 – 40% máu đối phương.

Xem thêm: cách chơi Kai’sa toàn diện

Lối lên trang bị

Đầu game tất nhiên Caitlyn sẽ cầm Kiếm Doran, Bình Máu và Mắt Xanh. Lần về đầu tiên bạn nên lên Bó Tên Ánh Sáng > Cung Phong Linh. Tiếp theo là Phong Thần Kiếm, Vô Cực KiếmGiày Cuồng Nộ. Với 4 trang bị trấn phái, Caitlyn cực mạnh với sát thương cao, tỷ lệ chí mạng lớn. Chỉ cần trúng Bẫy Yordle bồi thêm một combo cơ bản cũng khiến đối thủ về bệ đá cổ.

lên đồ caitlyn

Các trang bị tình huống bao gồm Huyết Kiếm, Lời Nhắc Tử VongGiáp Thiên Thần. Có thể nói đây sẽ là combo trang bị mạnh nhất, tỷ lệ thắng cao nhất của Caitlyn ở thời điểm hiện tại.

Cách đi đường, giao tranh

Trong quá trình đi đường, nếu ở giữa đường Caitlyn nên liên tục đặt bẫy trong bụi hoặc các vị trí để ép góc đối thủ. Cũng có thể đặt ở sông để thay mắt, kiểm soát một chút tầm nhìn.

Khi ép đối thủ vào trụ, đặt bẫy sau trụ khuất tầm nhìn sẽ cực kỳ khó né. Đó có thể nói là lối chơi cơ bản nhất mà ai cũng có thể học. Càng về giữa và cuối game sải tay dài càng có lợi. Bạn có thể thỏa sức dàn bẫy phía trước và đứng sau xả đạn hết đối thủ.