Cách chơi Celica Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực chất

Celica gây ra lượng sát thương khổng lồ nếu được bảo vệ tốt

Celica là một xạ thủ rất mạnh mẽ khi được pick bởi những người chơi trình độ cao, cô sẽ trở thành một con quái vật với khả năng carry siêu khủng khiếp. Ở bài viết Kuesports hôm nay, bạn sẽ được học cách chơi Celica Liên Quân để gánh team tốt hơn trong những trận đấu quan trọng. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Celica

Bản thân là một carry Liên Quân hạng nặng, Celica sẽ gây ra lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh nếu như được bảo vệ tốt. Nhưng đồng thời, bản thân cô cũng sở hữu rất nhiều điểm yếu mà xạ thủ nào cũng có.

Điểm mạnh 

  • Celica có khả năng gia tăng sát thương sau mỗi đòn bắn nên cực kì nguy hiểm nếu như được thoải mái bắn. 
  • Có tốc độ di chuyển cao nên có thể dễ dàng hit and run đối với những mục tiêu lù đù, chậm chạp. 
Celica gây ra lượng sát thương khổng lồ nếu được bảo vệ tốt
Celica gây ra lượng sát thương khổng lồ nếu được bảo vệ tốt

Điểm yếu 

  • Không có độ cơ động cao nên rất dễ bị bắt lẻ bởi sát thủ. 
  • Sức chống chịu kém, có thể ngay lập tức nằm xuống chỉ với việc bị dính 1 combo duy nhất. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Để Celica tối ưu được hoả lực của mình trong giao tranh, bạn sẽ cần đến những người đồng đội mạnh mẽ và có độ tương thích cao với bản thân. Bên cạnh đó, cần phải tránh xa một số “thiên địch” nếu như không muốn bản thân trở thành gánh nặng.

Tướng đồng minh 

Đồng minh hiệu quả nhất của Celica chính là những vị tướng có khả năng bảo kê, khống chế tốt khiến cho kẻ địch không thể nào đụng đến cô. Có thể kể tới Gildur, Alice hoặc Arum với chiêu cuối trói gô mục tiêu lại. 

Các tướng đồng minh Celica
Các tướng đồng minh Celica

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế được Celica phải dồn sát thương rất tốt và chớp nhoáng để cô không thể gia tăng sức mạnh với những phát bắn đầy nguy hiểm của mình. Có rất nhiều vị tướng có thể làm được như vậy. Bạn có thể thử sức với Batman, Payne hoặc Ngộ Không… 

Ba vị tướng chính khắc chế Celica
Ba vị tướng chính khắc chế Celica

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Cách chơi Celica Liên Quân của bạn sẽ không đạt được hiệu quả tối đa nếu như bạn không biết cách cộng điểm kĩ năng và combo skill sao cho chuẩn xác và hiệu quả. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Bạn nên nâng tối đa chiêu 2 của Celica trước nhằm tối ưu hoá lượng sát thương gây ra. Tiếp theo là chiêu cuối với đúng các mốc cấp độ cần thiết, cuối cùng là chiêu 2 để hoàn thành bộ skill max. 

Cách cộng điểm kỹ năng Celica
Cách cộng điểm kỹ năng Celica

Combo chiêu thức  

Bạn có thể sử dụng luân phiên giữa chiêu 1 và chiêu 2 để tấn công, thả diều đối thủ đồng thời gia tăng sức mạnh trong từng phát bắn của bản thân. Còn chiêu cuối chỉ nên được sử dụng khi bạn thực sự ở vị trí an toàn. Như vậy thì mới có thể tối ưu hóa lượng sát thương gây ra và cải thiện tỉ lệ thắng của bản thân. 

Sử dụng combo Celica tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Celica tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Trong cách chơi Celica Liên Quân, bảng ngọc là thứ có thể giúp cô gia tăng sức mạnh ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu. Vậy nên bạn cần phải chú trọng cực kì tới những chỉ số mà viên ngọc cung cấp:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên tỷ lệ chí mạng.
  • Ngọc tím 3: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
  • Ngọc xanh 3: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Celica Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Celica Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách lên đồ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh cho Celica, để biến cô trở thành một carry mạnh mẽ và đáng sợ hơn bao giờ hết.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Celica
Trang bị lên đồ chuẩn cho Celica

Phù hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ là hai yếu tố không thể thiếu trong cách chơi Celica Liên Quân, giúp cho cô cải thiện khả năng carry của mình trong mọi trận đấu.

Phù hiệu 

Tháp quang minh với hai nhánh phụ đến từ Thành Khởi Nguyên sẽ đem đến cho bạn một phương án phù hiệu mạnh mẽ và hiệu quả nhất.

Các phù hiệu lý tưởng cho Celica
Các phù hiệu lý tưởng cho Celica

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Celica sẽ là Tốc biến hoặc Tốc hành. Bạn có thể lựa chọn 1 trong hai miễn là cảm thấy thuận tay. 

Cách chơi Celica Liên Quân 

Cách chơi Celica Liên Quân của bạn cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của trận đấu do cô ta là một carry hạng nặng. Vì vậy, bạn sẽ phải cực kì cẩn thận trong việc chiến đấu theo từng giai đoạn.

Giai đoạn đầu game 

Tập trung farm trong giai đoạn đầu trận để trở nên mạnh mẽ hơn với những món trang bị cần thiết. Trong thời gian này bạn cũng có thể cấu rỉa nhờ vào sải tay dài. =

Giai đoạn giữa game 

Giữa game là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm đối với Celica khi mà team địch bắt đầu đi gank liên tục. Việc của bạn lúc này là phải đảm bảo việc đi farm lại vừa phải tham gia giao tranh những khi cần. Nhưng cũng phải luôn luôn tập trung để tránh bị bắt lẻ. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, hãy tìm cho mình một vị trí đẹp trong giao tranh để càn quét mọi mục tiêu với chiêu cuối của mình. Tốt nhất là bạn nên gọi hỗ trợ từ đồng đội nếu như không muốn nằm xuống quá sớm. 

Các giai đoạn chơi trong game của Celica
Các giai đoạn chơi trong game của Celica

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Khi chơi Celica, bạn cần phải vô cùng tập trung và cẩn thận khi sử dụng chiêu cuối nếu như không muốn tự biến bản thân thành con mồi cho team địch.
  • Căn chỉnh và sử dụng chiêu 2 của Celica một cách chính xác, hiệu quả để tối đa hoá lượng giáp nhận được. 
  • Tầm bắn chiêu cuối của Celica rất xa nên bạn có thể sử dụng để tham gia giao tranh từ khoảng cách an toàn, oanh tạc đội hình phe địch hoặc tấn công những mục tiêu trong trụ.
Trang bị tốt để sử dụng mẹo chơi của Celica
Trang bị tốt để sử dụng mẹo chơi của Celica

Mẹo khắc chế 

Để khắc chế được Celica, ngoài việc pick những con bài sát thủ có thể dồn sát thương nhanh chóng, bạn cũng có thể cân nhắc tới những vị tướng mang theo skill khống chế cứng tốt như Aleister, Grakk… 

Cách khắc chế Celica
Cách khắc chế Celica

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần phải học để thực hiện được cách chơi Celica Liên Quân hiệu quả nhất. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên, bạn có thể trở thành một carrier mẫu mực với con bài xạ thủ hạng nặng bậc nhất này.