Cách chơi Chaos Knight Dota 2 – Gã kỵ sỹ bóng tối

Cách chơi Chaos Knight Dota 2 – Gã kỵ sỹ bóng tối

Liệu Chaos Knight có thể xuyên qua hết các vi diện để xóa bỏ toàn bỏ sự tồn tại của “Ánh Sáng”, đó chính là dựa vào kỹ năng của bạn. Hãy theo dõi nội dung bài viết để tìm cách chơi Chaos Knight Dota 2 phù hợp cho mình nhé!

Cách chơi Chaos Knight Dota 2 – Gã kỵ sỹ bóng tối
Cách chơi Chaos Knight Dota 2 – Gã kỵ sỹ bóng tối

 

Giới thiệu hero Chaos Knight Dota 2

Chaos Knight là một chiến binh kỳ cựu trải qua vô số các cuộc chiến tranh ở hơn 1000 thế giới, Chaos Knight đến từ một nơi xa xôi, nơi nguyên tố của vũ trụ tồn tại mạnh mẽ nhất. Trong số các nguyên tố cổ xưa, hero này là kẻ lâu đời nhất và không bao giờ biết mệt mỏi, không ngừng nghỉ mà luôn tìm kiếm thứ mà hắn gọi là “Ánh Sáng”. Rất lâu về trước , “Ánh Sáng” đã mạo hiểm thoát khỏi nơi trú ngụ của tổ tiên, thách thức giao ước đầu tiên.

Hiện tại, Chaos Knight xuyên qua hết các vị diện này đến vị diện khác, hắn tìm kiếm và rồi sau đó xóa bỏ sự tồn tại của “Ánh Sáng” ở mọi nơi. Hắn làm hàng ngàn lần như thế, rồi tiếp tục xuyên tới vị diện khác để tiến hành cuộc tìm kiếm của mình lần tiếp theo.

Giới thiệu về Chaos Knight Dota 2
Giới thiệu về Chaos Knight Dota 2

Cưỡi trên lưng chiến mã Armageddon, hero điên cuồng lao vào chiến trường, mang theo sức mạnh từ sự hỗn loạn của vũ trụ. Chaos Knight chính là đại diện vật chất của sự hỗn loạn, khi cần thiết, hắn dễ dàng triệu hồi chính mình từ những vị diện khác, và cùng nhau, những gã kỵ sĩ bóng tối này lao vào chiến trường, tựa như sức mạnh của tự nhiên mà không gì cản nổi. Chỉ khi nào “Ánh Sáng” cuối cùng bị hủy diệt hoàn toàn, cuộc săn lùng của hắn mới chấm dứt. Vó ngựa của Chaos Knight đi tới đâu, cái chết sớm theo tới đó.

Cách chơi Chaos Knight Dota 2

Chi tiết cách chơi Chaos Knight Dota 2 qua ba giai đoạn:

Early game

 • Khởi đầu với starting item như trên, yên tâm rằng bạn sẽ không phải về nhà liên tục.
 • Farm nhiệt tình hết mức và chờ tín hiệu của đồng đội, bạn có thể tiến hành First Blood luôn. Với việc ưu tiên nâng Chaos Bolt ở level 1,3 và 5, bạn sẽ dễ bắt tướng liên tục.
 • Hãy lure creep để tăng lượng kinh nghiệm nhận được lên mức tối đa trong trường hợp cần thiết.
 • Nên đi lane bottom, trừ khi team có một carrier khoẻ hơn thì mới phải nhường lane cho họ.
 • Hãy đi cùng Ranged để được support, tốt hơn nếu hero đó có Disable/Slow/Stun.

Đừng tiếc stun để cứu đồng đội của bạn, nếu may mắn, bạn còn kill được hero bên địch. Nếu biết tận dụng các skills và items, bạn sẽ dễ dàng có một early game hoàn hảo.
Early game thường kết thúc ở phút 13 đến phút 16. Khi đó ít nhất bạn cần hoàn thành được set Core Items và kèm theo 1 đến 2 Extension Item.

Cách chơi Chaos Knight Dota 2
Cách chơi Chaos Knight Dota 2

Mid game

 • Chaos Knight đã thực sự khỏe, bạn có thể tham gia gank cùng team, hay đơn thương độc mã, còn tùy vào tính cách riêng của mỗi người.
 • Cần biết phân tích tình hình, tính toán xem skill của bạn và động đội đã đủ để bắt tướng chưa, tránh trường hợp khi đi gank bị Epic Fail vừa mất thời gian lại mất mana và mất cả skills.
 • Cố gắng vừa gank và farm để củng cố thu nhập. Đừng suy nghĩ việc này khó, bạn chưa làm thì sao biết được đúng không ? Trong cuộc chiến tranh dân tộc, bộ đội ta còn vừa sản xuất vừa chiến đấu được thì việc vừa gank vừa farm có đáng là gì chứ.
 • Đây là giai đoạn mà những ai chơi theo lối Imaging phải kết thúc trò chơi, Carrier bên địch lúc này chưa thực sự đã khỏe. Nếu cả team cùng đồng lòng push mid, bạn sẽ dễ dàng đánh bung được hai nhà bên địch.
 • Với chiến thuật Damage Dealer, chỉ cần hero Chaos Knight thành công vào Early game, Mid game của bạn sẽ cực kỳ nhẹ nhàng, nhưng đừng vì vậy mà chủ quan, Late game mới là lúc quyết định kết quả cuối cùng.
 • Kết thúc Mid game vào phút 30 – 40, không nên mải mê gank mà quên farm, dẫn đến thiếu item. Mục tiêu của bạn là 2 – 3 Extension Item và tuyệt vời nhất là 1 Luxury Item.

Late game

 • Tại late game, hãy hoàn thành một Luxury Item nữa, vậy là bạn đã full đồ rồi đó.
 • Nếu bạn chọn Imaging, giai đoạn này không được tồn tại, có thì chỉ do team bạn có carrier khủng hơn của địch. Vậy hiển nhiên bạn thành tanker rồi.
 • Nếu chơi theo hướng Damage Dealer, đây là thời điểm tỏa sáng của bạn. Nên nhớ vào combat chỉ cần bật BKB, Chaos Bolt và Reality Rift cho chuẩn và chỉ việc đếm tiền. Khi địch chết gần hết, hãy phân bóng và giải quyết nốt trụ và nhà quân.
 • Small tips: Tiềm năng push trộm, Backdoor của Phantasm là vô hạn.

Các mẹo khi chơi Chaos Knight Dota 2

Sau đây là một số mẹo trong cách chơi hero Chaos Knight Dota 2

 • Vì Chaos Knight không có skill farm nhanh, còn là tướng Strength cao to đen hôi nên việc lên Item rất chậm. Có 2 cách để khắc phục:

Cách 1: Farm hero, nghĩa là giết người liên tục – có nhiều game áp đảo được đối phương thì việc sẽ rất ổn nhưng không phải lúc nào cũng sẽ thực hiện được.

Cách 2: Tìm cách farm creep nhanh, là sử dụng skill 2 liên tục để trừ giáp creep giúp hỗ trợ farm nhanh hơn.

Cách mẹo khi chơi Chaos Knight Dota 2
Cách mẹo khi chơi Chaos Knight Dota 2
 • Hãy sử dụng ultimate để push trụ và farm creep.
 • Khi vào combat tổng, nếu phân bóng đầy đủ Chaos Knight sẽ rất mạnh và dễ dàng giết support hay những core yếu máu chỉ lần sử dụng skill 2. Chú ý, khi sử dụng skill 2 thì cứ nhấn thả chuột, Chaos Knight sẽ tự động đánh mục tiêu được bạn chỉ định.
 • Core Item của Chaos Knight là armlet, nên nếu muốn chơi tốt thì bạn cũng nên tập luyện kỹ năng bật và tắt tay quỷ nhuần nhuyễn.

Hy vọng nội dung bài viết “Cách chơi Chaos Knight Dota 2” đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn hoàn thành tốt vai trò của mình nhé!

Đăng ký tài khoản KUBET ngay hôm nay để được nhận khuyến mãi lên đến 588Kđăng ký kubet