Cách chơi Clinkz Dota 2 – Bộ xương khô rực cháy

Cách chơi Clinkz Dota 2 - Bộ xương khô rực cháy

Clinkz từ trước tới giờ vẫn luôn là một hero rất được ưa chuộng trong Dota 2. Hắn sở hữu sự linh hoạt trong lối chơi. Lượng sát thương khổng lồ mà hắn sở hữu có khả năng kết liễu ngay lập tức những mục tiêu máu giấy và bào mòn nhanh chóng hàng phòng thủ phe địch. Cùng Kuesports học ngay cách chơi Clinkz Dota 2 qua bài viết dưới đây để trở thành một carrier mẫu mực nhé!

Tiểu sử tướng 

Clinkz trước đây không hề có bộ dạng gớm ghiếc như bây giờ. Hắn là một trong những cận vệ của nhà vua đã từng thề bảo vệ vương quốc, sở hữu cho mình tài năng bắn cung phi phàm kết hợp pháp thuật cao siêu. Thế rồi thời điểm mà hắn tận dụng sức mạnh của mình cuối cùng đã đến, khi quỷ vương của địa ngục thứ 6 nổi lên và đòi quyền cai trị vương quốc thanh bình này. 

Cách chơi Clinkz Dota 2 - Bộ xương khô rực cháy
Clinkz – gã cung thủ xương xẩu

Vậy là cả vương quốc lao vào cuộc chiến đầy khó khăn với quỷ vương và những quân đoàn khát máu của hắn với lời hứa bất tử của nhà vua. Sau cùng, cả Blinkz và tên quỷ vương kia tung những đòn quyết định vào nhau. Ngay lúc cơ thể bốc cháy thì món quà của đức vua được kích hoạt. Blinkz trở lại, nhưng với hình hài của một con quái vật tới từ địa ngục, mang trong mình hơi thở chết chóc dù trái tim vẫn một lòng trung thành.

Thông tin chỉ số

Trong Dota 2, Clinkz được đánh giá là cực kì mạnh mẽ trong vai trò carry. Chỉ số cơ bản của Clinkz là như sau:

 • Strength: 16 + 2.0
 • Agility: 22 + 2.5
 • Intelligence: 18 + 2.2
 • Damage: 37 – 43.
 • Armor: 3.7
 • Movement speed: 290
 • Attack Range: 600.
 • Sight Range: 1800/1800.
Clinkz cực kì mạnh mẽ trong vai trò carry
Clinkz cực kì mạnh mẽ trong vai trò carry

Thông tin kĩ năng  

Không giống như một số carry chủ lực khác, Cách chơi Clinkz Dota 2 cần phải kết hợp một cách nhịp nhàng và luân phiên giữa đòn đánh thường và bộ kĩ năng. Có như vậy thì mới đạt được sức mạnh tối đa trong mọi tình huống. Vì vậy, việc thuần thục các chiêu thức của hắn sẽ là điều mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn chơi tốt hero này:

Q – Burning Barrage

Clinkz cường hoá những mũi tên mà mình sắp bắn ra, giúp chúng xuyên qua mọi mục tiêu theo đường thẳng và áp dụng mọi hiệu ứng đòn đánh nhưng lại bị giảm bớt sát thương gây ra. Đồng thời tốc độ tấn công của hắn trong khoảng thời gian này cũng sẽ được gia tăng đáng kể, khoảng cách cũng sẽ được cải thiện dựa trên cấp độ của kỹ năng. 

W – Searing Arrows

Kích hoạt chiêu thức này Clinkz sẽ đốt cháy những mũi tên của mình để gây thêm một lượng sát thương phép dựa trên cấp độ của kỹ năng, giúp hắn nhanh chóng bào mòn hàng trước địch. 

E – Skeleton Walk

Khi kích hoạt chiêu thức này, Clinkz sẽ tàng hình khỏi bản đồ và nhận được một lượng tốc độ di chuyển cộng thêm. Suốt thời gian này, hắn có khả năng di chuyển xuyên qua các mục tiêu. 

R – Death Parc

Khi sử dụng chiêu thức này lên một mục tiêu (phe ta hoặc phe địch), Clinkz sẽ nhận thêm được một lượng máu tối đa và cả sát thương gây lên kẻ địch cho tới khi hiệu ứng kết thúc. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng chiêu này khi hero đang trong trạng thái tàng hình. 

Thông tin kỹ năng của Clinkz
Thông tin kỹ năng của Clinkz

Hướng dẫn tăng kĩ năng 

W – Searing Arrows là chiêu thức có khả năng cải thiện nguồn sát thương đầu ra của Clinkz tốt nhất, vậy nên đây sẽ là kỹ năng được nâng cấp đầu tiên. Tiếp theo sẽ tới Burning Barrage để đẩy lính nhanh chóng hơn, gây thêm sát thương lên nhiều kẻ địch cùng lúc trong giao tranh. Skeleton Walk nên được nâng cấp sau cùng để tăng sự linh hoạt trong lối chơi, cuối cùng là chiêu cuối được nâng theo các mốc nhất định. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Clinkz
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Clinkz

Hướng dẫn lên đồ 

Build đồ phù hợp nhất dành cho cách chơi Clinkz Dota 2 là build đồ được xây dựng một cách linh hoạt dựa trên tình huống mà trận đấu diễn ra. Ngoại trừ những món trang bị trấn phái ra thì bạn cần phải để dành slot cho những món cải thiện khả năng sinh tồn trong giao tranh. Đó cũng là một cách để tối ưu hoá sát thương gây ra. 

Giai đoạn đầu game

 • Ring Of Basilius: mang khả năng chống chịu và hồi phục mana khá tốt, sẽ giúp cho Clinkz trụ đường hiệu quả trước khi lên được món trang bị mình cần.
 • Power Tread: Để định hình lối chơi từ sớm, hãy lên Power Tread và nhận một lượng chỉ số cần thiết với trang bị này.

Giai đoạn giữa và cuối game

Hãy xây dựng sớm cho mình một build đồ có khả năng cải thiện tối đa sức mạnh của Clinkz, bao gồm:

 • Dragon Lance với khả năng tăng mạnh tầm tấn công cho những con Archer Skeleton. 
 • Black King Bar sẽ là món trang bị không thể thiếu đối với một carry như Clinkz khi chúng đem đến lượng chỉ số khổng lồ. 
 • Mana Style cải thiện tốc  độ hồi năng lượng để Clinkz có thể cast skill liên tục.
 • Butterfly với chỉ số tốc độ đánh, sát thương và Start cũng sẽ là mảnh ghép không thể thiếu để biến Clinkz thành con quái vật không thể ngăn cản. 
 • Heart of Tarrasque: sẽ là trang bị không thể thiếu để cải thiện sức chống chịu nếu bạn không muốn nằm xuống sau khi thanh máu bé tí bị rút cạn không thương tiếc. 
 • Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua một số trang bị mang khả năng khắc chế những hero phe địch bởi đôi khi chúng sẽ là chìa khóa dẫn tới chiến thắng. 
Cách lên đồ chuẩn cho Clinkz
Cách lên đồ chuẩn cho Clinkz

Một số lưu ý khi chơi Clinkz

Cách chơi Clinkz Dota 2 cho thấy bạn không nên giao tranh với kẻ địch từ sớm bởi vì lượng sát thương mà hắn có thể gây ra lúc này thực sự không có một chút gì nổi bật. Thay vào đó, hãy tập trung farm, cải thiện kinh tế và đi gank cho đồng đội khi cần. 

Nên sử dụng kết hợp cả Burning Barrage và Searing Arrow để tối ưu hóa lượng sát thương mà bản thân gây ra trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nên lựa chọn các mục tiêu mạnh mẽ nhất để làm vật hiến tế cho chiêu cuối Death Parc (tốt nhất nên là quái rừng lớn). 

Nên chọn mục tiêu mạnh mẽ nhất để làm vật hiến tế cho chiêu cuối
Nên chọn mục tiêu mạnh mẽ nhất để làm vật hiến tế cho chiêu cuối

Kết luận 

Là một carry mạnh mẽ của trận đấu, cách chơi Clinkz Dota 2 sẽ không phù hợp với những người chơi mới sở hữu kĩ năng  cá nhân không tốt hoặc thiết bị yếu kém do quá trình chơi đòi hỏi thao tác rất nhiều. Bù lại, khi đã chơi chắc tay hero này rồi thì bạn có thể chơi tốt hầu như tất cả những carry còn lại của Dota 2.