Cách chơi cờ liên quân mobile đơn giản cho người mới

cách chơi cờ liên quân

Tương tự Liên Minh có Đấu Trường Chân Lý, thì thằng em Liên Quân trong đại gia đình Garena của chúng ta cũng không thua kém gì có Cờ Liên Quân, được các anh em game thủ dòng game mobile yêu thích. Vậy Cách chơi Cờ Liên QUân Mobile như thế nào? cùng xem bài viết dưới đây của Kuesports để tìm câu trả lời dành riêng cho các anh em newbie.

Cách chơi Cờ Liên Quân
Cách chơi Cờ Liên Quân đơn giản nhất cho Newbie

Cờ Liên Quân Mobile là chế độ chơi như thế nào?

Cờ Liên Quân Mobile là một chế độ chơi dựa theo thể loại game xếp quân tự động trong Liên Quân Mobile. Với những ai đã từng chơi qua Đấu Trường Chân Lý hoặc Dota Auto Chess trên máy tính hoặc Auto Chess Mobile trên điện thoại thì không còn xa lạ gì với thể loại game này.

Nhưng với những ai không quan tâm đến thể loại game này thì bạn phải bắt đầu Cờ Liên Quân Mobile với kinh nghiệm bằng số 0. Vậy cách chơi Cờ Liên Quân Mobile như thế nào? và khác gì so với Auto Chess và Đấu Trường Chân Lý hay không?

Lưu ý trong cách chơi Cờ Liên Quân mobile cho người mới

Trước khi vào chơi Cờ Liên Quân, các anh em game thủ đừng bỏ qua các phần thông tin về toàn bộ game nhé. Đây là thông tin cơ bản nhất và cũng không kém phần quan trọng trong cách chơi cờ liên quân mobile, gồm:

 • Thông tin về tướng: Các vị tướng trong Liên Quân mobile áp dụng cho Cờ Liên Quân.
 • Thông tin về các nghề của tướng: Gồm các nghề đỡ đòn, thủ vệ, trợ thủ, đấu sĩ,…
 • Thông tin về các phe phái: Gồm phe Ma Tộc, Hắc Ám,… đều có những lợi và hại khác nhau, các anh em nhớ chú ý nhé.
 • Thông tin về trang bị: Căn bản tên và hình dạng trang bị vẫn giống trong các chế độ khác trong Liên Quân, nhưng chức năng thì lại hơi khác đôi chút nên các anh em cần chú ý.
Những lưu ý cần nhớ khi chơi

|🎮 Có thể bạn chưa biết: Cách chơi Cờ Liên Quân Mobile

Luật trong cách chơi Cờ Liên Quân mobile người mới nên nhớ:

Không như các chế độ khác, trong chế độ Cờ Liên Quân, các tướng sẽ được tự động hóa trong chiến đấu nên việc của các anh em game thủ chỉ cần sắp xếp đội hình sao cho hợp lý. Chế độ này cũng khá dễ học và dễ chơi, nhưng để thành thạo và có khả năng biến tấu trên bàn cờ thì chắc chắn sẽ cần một chút thời gian rèn luyện.

 • Bắt đầu mỗi hiệp đấu trong chế độ chơi này được tính từ thời điểm người chơi có thể mua sắm các quân cờ cho tới khi giao tranh trên bàn cờ kết thúc. Trong mỗi hiệp, người chơi sẽ phải đối mặt với một người chơi khác, hoặc là chiến đấu với bầy quái để nhận trang bị và vàng.
 • Các tướng trong bản đồ 5v5 ở chế độ này được gọi là quân cờ. Các quân cờ khi đặt lên bàn cờ sẽ tự động chiến đấu với nhau cho tới khi quân cờ của 1 trong 2 team tử vong hết hoặc khi thời gian trận đấu kết thúc.
Nên nắm rõ những luật này khi chơi
Luật chơi bạn nên nắm rõ
 • Người chơi thua trong một hiệp – bị tiêu diệt toàn bộ quân cờ trong thời gian quy định, sẽ bị trừ điểm linh thú dựa trên số kẻ địch còn sót lại trên bàn cờ và cấp độ linh thú. Xếp hạng người chơi dựa trên số lượng điểm còn lại sau mỗi hiệp đấu.
 • Để chiến thắng trong cờ liên quân, các anh em cần loại bỏ tất cả đối thủ của mình với lượng máu linh thú thuộc Top 5 của trận đấu.

Cách tối ưu vàng để được nhiều vàng nhất trong game

Cũng giống với Đấu Trường Chân Lý và Auto Chess, Cờ Liên Quân cũng cần vàng dùng để mua tướng và nâng cấp linh thú,… nên các anh em càng có nhiều vàng sẽ càng có lợi thế. Và để tối ưu nhất, các anh em nhớ luôn phải giữ trong mình 30 vàng, cho dù tiêu dùng như thế nào đi nữa. Bởi vì sau mỗi vòng đấu đều có những chỉ số cộng vàng khác nhau.

 • Vàng cơ bản: Sau mỗi hiệp đấu, các anh em đều được cộng 5 vàng.
 • Vàng theo chuỗi: Chuỗi thắng của các anh em càng nhiều thì vàng được cộng cũng càng nhiều, với tối đa cộng thêm 5 vàng cho 1 vòng.
 • Vàng lãi: khi các anh em tích luỹ đạt mốc 10 vàng sẽ lãi 2 vàng, 20 vàng – lãi 4 vàng, 30 vàng – lãi 6 vàng và cũng là mức cao nhất, thế nên bạn nên giữ 30 vàng cho mình để được lãi tốt nhất sau mỗi vòng đấu nhé.

Mua thêm tướng trong Cờ Liên Quân Như thế nào

Để áp dụng cách chơi cờ liên quân mobile hiệu quả, các anh em lưu ý trước khi một ván đấu bắt đầu thì hệ thống của game sẽ hiện ra 5 vị tướng ngẫu nhiên và các anh em sẽ sử dụng vàng để mua những vị tướng mà mình mong muốn. Sau khi mua tướng, hoàn toàn có thể kéo thả tướng đã mua vào trong sàn đấu.

Trong quá trình chọn tướng, khi không thể tìm thấy được vị tướng mà các anh em cần cho đội hình thì chúng ta có thể sử dụng nút Đổi lại ở phía bên phải với giá 2 vàng để xoay lại 5 quân cờ khác. Lần đầu tiên đổi lại trước mỗi hiệp sẽ chỉ tốn 1 vàng mà thôi.

Cách mua thêm tướng trong cờ Liên Minh khá đơn giản
Hướng dẫn bạn cách mua thêm tướng

|🎮 Ðừng bỏ lỡ: Ruby trong Liên Quân để làm gì?

Nâng cấp tướng như thế nào

Trong cách chơi cờ Liên Quân Mobile thì nâng cấp tướng tương đối đơn giản, chỉ cần có 3 vị tướng giống nhau có cùng cấp sao thì bạn có thể ghép lại và tạo nên một vị tướng có cấp sao cao hơn trước. Mỗi vị tướng sẽ có cấp độ sao càng cao thì sẽ càng mạnh và nâng cấp tối đa chỉ tới 3 sao. Anh em game thủ nào có tướng 3 Sao sớm nhất và nhiều nhất sẽ chiếm nhiều ưu thế nhất.

Cách chơi cờ Liên Quân mobile – Tăng số tướng

Tương tự Đấu trường chân lý và Auto Chess, để có thể nâng cấp số lượng tướng trên bàn cờ, các anh em sẽ phải sẽ tốn 4 tiền vàng để nâng cấp điểm kinh nghiệm của Linh Thú lên một cách nhanh chóng hoặc nhận 4 điểm kinh nghiệm cho linh thú khi thắng 1 hiệp và 2 điểm kinh nghiệm khi thua 1 hiệp.

Cấp độ linh thú càng cao thì tỷ lệ sát thương có thể gây lên linh thú đối thủ trong một ván đấu đã kết thúc càng cao, ngoài ra còn giúp số lượng những quân cờ xuất hiện trên bàn cờ càng nhiều. Linh thú có thể nâng lên tối đa ở cấp độ 9, tương đương người chơi sẽ có thể trang bị 9 quân cờ trên bàn cờ.

Trên đây chính là cách chơi cờ liên quân mobile căn bản cho các anh em game thủ mới bắt đầu. Chúc các anh em có một trải nghiệm thú vị dòng game Liên Quân Mobile này.