Cách chơi Dark Seer Dota 2 – Kẻ nắm giữ sức mạnh hố đen

Cách chơi Dark Seer Dota 2 - Kẻ nắm giữ sức mạnh hố đen

Dark Seer trong Dota 2 được biết tới với lối chơi đa dạng, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau và lên những phương án trang bị khác nhau. Vì thế mỗi khi hero này xuất hiện ở một team nào đó, team bên kia đều sẽ trở nên rối loạn trong việc sắp xếp vị trí. Ngày hôm nay, cùng học cách chơi Dark Seer Dota 2 để khám phá sức mạnh hố đen của hắn nhé!

Tiểu sử tướng

Dark Seer không phải là sinh vật của thế giới này. Trước đây, hắn là quân sư, cũng như là tổng tư lệnh quân đoàn của bộ tộc mình – thứ mà hắn thường hay gọi là “những kẻ ngoài bức tường”. Sau một trận chiến cam go, hắn thua tan tác do quân địch sở hữu chiến lực vượt trội hơn rất nhiều. Thế là hắn đem những người đồng bào của mình trốn thoát về phía bên kia bức tường và khoá những kẻ xâm lược kia lại vĩnh viễn. 

Cách chơi Dark Seer Dota 2 - Kẻ nắm giữ sức mạnh hố đen
Dark Seer – Kẻ nắm giữ sức mạnh hố đen

Cái thế giới bên kia bức tường đó, thật tình cờ cũng là thế giới nơi giai thoại về hắn ta bắt đầu. Vậy là Dark  Seer trở thành quân sư của đất nước và đem  trí óc của mình ra để giúp đỡ quân đội trong chiến tranh, đem về hàng trăm hàng ngàn chiến thắng liên tiếp chỉ sau một thời gian ngắn chỉ huy. Ước muốn của hắn là lưu danh trong sử sách như là chiến lược gia vĩ đại nhất lịch sử của lục địa mới này. 

Thông tin chỉ số

Cùng Kuesports điểm qua các chỉ số cơ bản của Dark Seer ngay nhé!

 • Strength: 20 + 3.1
 • Agility: 18 + 1.8
 • Intelligence: 21 + 3.1
 • Damage: 54 – 60
 • Armor: 5.0
 • Movement speed: 295
 • Attack Range: 150
 • Sight Range: 1800/800
Dark Seer cực kì mạnh trong giai đoạn đầu và giữa của trận đấu
Dark Seer cực kì mạnh trong giai đoạn đầu và giữa của trận đấu

Thông tin kĩ năng

Cách chơi Dark Seer Dota 2 khá độc đáo và ít có sự tương đồng với bất kì hero nào khác trong Dota 2. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng được rất ít kinh nghiệm trước đây của bản thân để chơi tốt hero này. Cách duy nhất và hiệu quả nhất chỉ có thể là tự mình tìm hiểu và thuần thục bộ chiêu thức đầy mới lạ và những cách combo hiệu quả nhất của hắn:

Q – Vacuum

Khi kích hoạt Vacuum, Dark Seer tạo ra hố đen ở trung tâm khu vực chỉ định, thứ sẽ hút lấy mọi mục tiêu trong khu vực về vị trí đó và gây ra một lượng lớn sát thương. Trong khoảnh khắc bị hút tới lỗ đen, mọi hành động của chúng đều sẽ bị gián đoạn. 

W –  Ion Shield

Dark Seer kích hoạt lên bản thân hoặc đồng minh của mình một lớp giáp ma thuật xung quanh. Với mỗi kẻ địch đến gần, nguồn năng lượng từ lớp giáp sẽ bắn ra và tấn công chúng, gây ra một lượng lớn sát thương mỗi giây. 

E – Surge

Surge của Dark Seer là một skill hỗ trợ. Khi bạn kích hoạt nó lên một đồng minh nào đấy, chiêu thức này sẽ cho phép họ đạt tới tốc độ di chuyển tối đa của bản thân và có được khả năng di chuyển xuyên qua các vật thể, đơn vị như tướng địch, lính, quái… 

R – Wall Of Replica

Khi sử dụng chiêu cuối của Dark Seer, bạn có thể tạo ra một bức tường ma pháp có khả năng sao chép bất kì tướng địch nào di chuyển qua. Những bản sao đó tuân theo lệnh của hắn và tấn công mọi mục tiêu xung quanh với đòn đánh thường của mình. Chúng sẽ chỉ có thể chết một khi bị hạ gục hoặc bức tường hết tồn tại. 

Thông tin kỹ năng của Dark Seer
Thông tin kỹ năng của Dark Seer

Hướng dẫn tăng kĩ năng

Q – Vacuum là chiêu thức vừa có nhiều sát thương lại vừa khó chịu nhất của Dark Seer. Vì vậy, bạn nên ưu tiên nâng max kĩ năng này. W – Ion Shield có khả năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng một lúc nên sẽ cần thiết hơn cho giai đoạn sau. Và để tăng sự linh hoạt nhằm chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm thì chúng ta sẽ nâng max chiêu E sau cùng trước khi hoàn thành chiêu cuối với  các mốc cấp độ. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Dark Seer
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Dark Seer

Hướng dẫn lên đồ

Cách chơi Dark Seer Dota 2 nhìn chung cũng không quá khó cho lắm nếu như bạn biết cách lên đồ. Như vậy thì dù kĩ năng người chơi kém cũng sẽ được sức mạnh bù đắp:

Giai đoạn đầu game

Lúc này Dark Seer cực kì nguy hiểm, đặc biệt là trong những tình huống cướp rừng sớm. Vì vậy, bạn nên đúc cho mình chiếc Arcane Boots từ sớm để cải thiện mạnh tốc độ di chuyển cũng như giảm thời gian hồi mana.

Giai đoạn giữa game

Đây là thời điểm vàng để Dark Seer có được những lợi thế vượt trội nhờ vào sức mạnh của mình. Hãy bổ sung thêm những trang bị cải thiện lượng sát thương của bản thân trước khi team địch trở nên cứng cáp hơn, có thể cân nhắc những mảnh ghép: 

 • Blink Dagger: cho khả năng dịch chuyển tới vị trí chỉ định một khoảng ngắn, rất thích hợp để bạn mở combat. 
 • Meskan: Cung cấp khả năng hồi phục máu cho Dark Seer và những người đồng đội của hắn. 
 • Pipe Of Insight: Có khả năng buff cho những người đồng đội cạnh bên một lớp giáp chặn sát thương. 
 • Aghanim’s Scepter: Là món trang bị có khả năng nâng cấp sức mạnh chiêu cuối, khiến cho kẻ địch gặp rất nhiều khó khăn trong  combat tổng.
 • Shiva’s Guard: Tăng cường sức chống chịu cho Dark Seer trước những hero sử dụng nhiều sát thương tay. 

Giai đoạn cuối game

Hoàn thiện bộ trang bị của mình với những món đồ có khả năng khắc chế bớt điểm mạnh của hero phe địch. Từ đó, bạn sẽ có được thế trận cân bằng hơn khi tất cả đều đã full đồ. 

Cách lên đồ chuẩn cho Dark Seer
Cách lên đồ chuẩn cho Dark Seer

Một số lưu ý khi chơi Dark Seer

Cách chơi Dark Seer Dota 2 cho thấy hắn cực kì mạnh trong giai đoạn đầu và giữa của trận đấu với khả năng combat chiến loạn rất tốt. Hãy tận dụng ưu điểm này tối  đa để liên tục đi gank, hỗ trợ đồng đội, kiếm mạng và vượt trội phe địch về lượng vàng. 

Cuối trận, sức mạnh của Dark Seer sẽ dần dần giảm sút, không còn được như đầu và giữa trận nữa. Lúc này, bạn buộc phải lên thêm những món trang bị có khả năng chống chịu thì mới có thể tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra trước khi chết hoặc giao tranh chiến thắng. 

Sức mạnh của Dark Seer sẽ dần dần giảm sút về cuối game
Sức mạnh của Dark Seer sẽ dần dần giảm sút về cuối game

Kết luận

Cách chơi Dark Seer Dota 2 đòi hỏi người chơi phải có sự hổ báo, nhưng cũng phải biết tiến biết lùi sao cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo lối đánh nhấp nhả này từ các game thủ chuyên nghiệp. Sau khi thành thạo, Dark Seer trong tay bạn sẽ  trở thành con bài vô cùng khó chịu.