Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Dazzle Dota 2 Hiệu Quả Nhất

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Dazzle Dota 2

Hiện nay sự thay đổi meta game thì giai đoạn đi đường đã trở nên quan trọng hơn nhiều. Vì vậy tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của support trong các trận đấu Dota 2 tăng lên đáng kể. Khi cần hỗ trợ tối đa giúp carry bạn có thể thoải mái last hit. Check tầm nhìn để đảm bảo an toàn đồng thời cần gây khó khăn cho quá trình farm lính của carry bạn. Dazzle là một trong những support đáng trải nghiệm nhất của sự thay đổi này, vậy bạn đã biết cách chơi Dazzle Dota 2 tốt nhất chưa ? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Dazzle Dota 2
Hướng dẫn chi tiết cách chơi Dazzle Dota 2

Giới thiệu về Dazzle Dota 2

Dazzle là hero cave tốt của scourge và cũng là một trong các hero khá là ưa thích của nhiều người chơi. Bình thường, trong mode -ap ít khi thấy ai chọn hero này còn trong -ar thì sẽ là -repick.  

Nếu bạn pick Dazzle thì trọng trách của cả team đang đè nặng lên vai của bạn, nếu chơi tốt thì bạn có thể dẫn đến chiến thắng cho cả team. Người chơi Dazzle cần phải xác định chính mình là mục tiêu bị kẻ địch giết liên tục, vì thế nên hero này không thích hợp cho ai có tư tưởng siêu nhân. Dazzle có 2 kiểu build, một kiểu battle mage và kiểu còn lại là supporter. 

Giới thiệu về Dazzle Dota 2
Giới thiệu về Dazzle Dota 2

Ưu điểm và nhược điểm của Dazzle

Để tìm được cách chơi Dazzle Dota 2 phù hợp bạn cần hiểu rõ về ưu và nhược điểm của hero này. Sau đây là ưu và nhược điểm của Dazzle đã được chúng tôi tổng hợp lại.

Ưu điểm của Dazzle: Support cực tốt với skill 2, 3 và ulti Base dam to, animation nhanh, dễ dàng LH đi khá nhanh. Lượng Int tăng mỗi level, cao thứ 3 trong Dota, sau Pugna và Enigma.

Nhược điểm của Dazzle: Ulti cooldown lâu, no disable mong manh dễ vỡ, dễ bị tổn thương ở level 25, full stats thì được ~1k7HP. Bị gank hội đồng là khoảng 95% sẽ chết.

Ưu điểm và nhược điểm của Dazzle 
Ưu điểm và nhược điểm của Dazzle

Cách chơi Dazzle Dota 2

Chi tiết cách chơi Dazzle Dota 2 qua 3 giai đoạn

Early game

Giai đoạn đầu solo lane sẽ không có lợi nhiều, nên đi side lane cùng teammate sẽ vui và an toàn hơn vì có đồng đội. Thường thường thì bạn cần Heal đúng lúc để Last Hit + Harass/Support + Kill.

Bạn nên cân chỉnh đúng lúc để Heal, không nên để bọn đi cùng lane nó đì, hay để teammate chết oan uổng. Có một vài trường hợp, bạn có thể làm cùng lúc 3 việc: Last Hit/Harass/Chống Lasthit. Poison thì nên dùng để Gank. Poison Touch là 1 Skill Slow/Disable khá mạnh, nó giúp bạn End Channeling đến 2 lần tại Level 3 và Level 4.

Đối với Team push

Bạn là Healer tuyệt vời nhất đối với các team push sớm, ngoài ra có Chen. Necrolyte thì tốn mana quá sẽ không hợp. Đừng ngại mỗi lần phun Healing Chain của bạn. Bạn nên cố gắng kiếm được Mek càng sớm càng tốt, tốt nhất Team cần có Courier. Một chiến thuật khá ảo với team sở hữu Dazzle là 1 – 3 -1. Hiểu đơn giải chơi kiểu Push sớm từ Early cần 1 thứ duy nhất: Mana.

Mid game

Đây là thời điểm mà Dazzle khá nổi, khi khả năng Gank và Heal tương đối ổn. Đi theo tiếng gọi của giới tính, Dazzle sẽ là nỗi kinh hoàng khi gank, sẽ không có chết ngược, không có TP khi Dazzle có tới bộ 3 Base Skills tương đối mạnh.

Tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý đến việc bảo kê những thành viên khác trong team, đặc biệt với Skill 2 thì sẽ không có án mạng xảy ra tại trường Dazzle’s Wave. Ngoài việc gank ra, một khi có Dazzle thì việc Combat + Push sẽ xảy ra sớm bởi khả năng Heal cực tốt và có Ulti chống bọn Dam Dealer cùng cái chòi.

Cách chơi Dazzle Dota 2
Cách chơi Dazzle Dota 2

Late Game

Tuy về sau, Dazzle không còn như 2 thời kỳ trước, tuy nhiên Dazzle vẫn giữ 2 khả năng tương đối hay: Bảo kê các thành viên yếu khác trong team và Anti-Late. Dù chơi hero gì thì Late vẫn giữ những nhiệm vụ rất hay: Combat + Defend.

Dazzle về Late không còn như xưa, nhưng kết quả chung cuộc vẫn tùy thuộc phần nhiều vào Supporter. Vì vậy, Dazzle vẫn cần khả năng xử lý tình huống tốt để chống bị thọt ngược lại.

Dazzle chưa bao giờ là hero yếu và khá thành công trong đấu trường chuyên nghiệp ở một vài patch. Meta gần đây chuyển dần trọng tâm qua giai đoạn đi lane, làm Dazzle không còn được ưu ái như trước, Dazzle không thể giúp ích được nhiều trong giai đoạn đầu game, khiến hero này là gánh nặng trong khoảng 10 phút quan trọng đầu.

Lời kết

Dazzle vẫn là hero mạnh ở giữa game nhưng đôi khi nó lại trở nên quá trễ vì đã bị tiêu diệt trước đó. Vậy nên hãy học cách chơi Dazzle Dota 2 phù hợp với khả năng riêng của bạn qua việc tham khảo nội dung bài viết ở trên nhé! Chúc bạn thành công.