Cách chơi Dextra Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ phát huy tối đa sức mạnh

Nữ ác nhân Dextra có sức mạnh bá đạo

Hãy tưởng tượng một vị tướng cầm một chiếc máy cưa siêu khủng bố và dí bạn liên tục mặc cho bạn xả sát thương nhưng vẫn không hề thấm vào đâu. Khi chiếc cưa này gõ vào đầu thì lượng sát thương đó sẽ khiến bạn phải khiếp đảm. Đây là nữ ác nhân của Liên Quân và được rất nhiều game thủ sử dụng vì sức mạnh bá đạo. Bài viết của Kuesports dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chơi Dextra Liên Quân – vị tướng thứ 104 này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Dextra Liên Quân

Dextra là một trong những vị nữ tướng mạnh mẽ nhất của Liên Quân nhưng bản thân nàng cũng sở hữu một vài điểm yếu rất dễ bị khai thác.

Điểm mạnh

Mặc dù là đấu sĩ kiêm đỡ đòn nhưng lượng sát thương đầu ra của Dextra Liên Quân vẫn không hề ít. Dextra Liên Quân có khả năng giảm sát thương nhận vào và hồi máu từ chiêu cuối Hiến Tế. 

Cộng dồn sức mạnh khi gây sát thương lên tướng địch đến từ nội tại Huyết Chú. Làm chậm tướng địch và trả lại sát thương với chiêu 1 Luân Hồi Cưa. Đặc biệt, Dextra Liên Quân có thể hồi lại 5% máu đã mất nếu gây damage lên tướng địch.

Nữ ác nhân Dextra có sức mạnh bá đạo
Nữ ác nhân Dextra có sức mạnh bá đạo

Điểm yếu

Chiêu cuối của Dextra Liên Quân có thời gian hồi chiêu khá lâu, điểm mạnh của vị tướng này hầu hết dựa vào chiêu thức này. Nếu Dextra không có Hiến Tế thì sẽ mất đi rất nhiều khả năng chống chịu và không gây được quá nhiều sức ép lên đối phương. Chơi Dextra Liên Quân cũng đòi hỏi sự khéo léo để luồn lách qua những chiêu thức khống chế, nếu không, vị tướng này không thể áp sát được bất kì ai.

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh tuyệt vời nhất của Dextra Liên Quân là Sinestrea vì 2 vị tướng này có nội tại tương thích với nhau, đem lại hiệu ứng hồi sinh. Đồng thời, khả năng quấy nhiễu đội hình tốt với khả năng chống chịu thì Dextra sẽ rất cần những xạ thủ có nguồn sát thương lớn ở đằng sau như Wisp, Tel’Annas, Yone…

Các tướng đồng minh cùng Dextra trong Liên Quân
Các tướng đồng minh cùng Dextra trong Liên Quân

Tướng khắc chế

Mặc dù Dextra Liên Quân có kháng làm chậm nhưng vẫn thiếu sự cơ động, áp sát. Chỉ cần chọn những con bài có khả năng thả diều tốt như Raz, Hayate, Fennik thì sẽ khiến vị tướng đỡ đòn này cực kì ức chế.

Các tướng khắc chế Dextra
Các tướng khắc chế Dextra

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Dextra Liên Quân sẽ rất phù hợp nếu đi vị trí đường đơn (đường Caesar). Nếu nâng 1 điểm ở chiêu 2 Huyết Sát Cưa trước để đè đường đối phương tại lever 1. Từ lever 2 trở đi, Dextra có thể nâng tối đa chiêu 1 Luân Hồi Cưa. Chiêu cuối nâng đúng theo cấp bậc. 

Cách tăng kỹ năng của Dextra
Cách tăng kỹ năng của Dextra

Combo skill

Cách chơi Dextra Liên Quân không hề khó, đầu tiên, bật chiêu 1 Luân Hồi Cưa để áp sát hoặc “dí” tướng địch. Sau khi bổ máy cưa vào đối phương, bật chiêu 2 Huyết Sát Cưa để liên tục đánh thường. Nếu máu của bạn thấp hay tụt quá nhanh, nhanh tay bật chiêu cuối và tiếp tục tấn công chúng.

Combo chiêu thức độc đáo của Dextra
Combo chiêu thức độc đáo của Dextra

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: Tốc đánh/Máu/giáp gồm 10 viên.
  • Ngọc Tím 3: Công vật lý/Tốc độ chạy gồm 10 viên.
  • Ngọc Xanh 3: Máu tối đa/Giảm hồi chiêu gồm 10 viên.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Dextra trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Dextra trong Liên Quân

Cách lên đồ

Dextra Liên Quân có thể lên đồ như sau: Thương Longinus cho Dextra thêm sát thương khi đi đường, Giày Kiên Cường giảm khống chế, Gươm Uriel cho thêm sát thương và kháng phép, Giáp Thống Khổ phản damage từ đòn đánh tay của địch, Huân Chương Troy gia tăng kháng phép, Nanh Fenrir.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Dextra trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Dextra trong Liên Quân

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

  • Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang -Hấp Huyết – Cố Thủ – Đấu Khí.
  • Nhánh Phụ: Tháp quang minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm.
Bảng phù hiệu của Dextra
Bảng phù hiệu của Dextra

Phép bổ trợ

Cách chơi Dextra Liên Quân có thể sử dụng 2 phép bổ trợ đó là Bộc Phá để tối ưu hóa sát thương để kết liễu kẻ địch nếu đối phương có nhiều chống chịu hoặc sử dụng Tốc Biến nếu phải đối đầu với nhiều quân bài có khả năng thả diều tốt.

Cách chơi Dextra Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Đầu trận, bạn có 2 lựa chọn là đẩy lính nhanh để đi gank hoặc đè đường địch bằng cách trao đổi chiêu thức. Nâng cấp chiêu 2 Huyết Sát Cưa để thắng đường chúng. Nếu đối phương là Florentino, Ryoma, bạn nên farm thấp và đợi rừng lên gank. Nếu là Lữ Bố hoặc Zuka, bạn hoàn toàn có thể áp đảo chúng ở những cấp độ đầu. 

Giai đoạn giữa game

Giữa game là khi Dextra đang trên đà “thăng tiến sức mạnh, hãy chứng minh cho đối phương thấy vị tướng này bá đạo như nào với sự chống chịu và lượng sát thương mà bạn có thể gây ra. Đừng ngại sử dụng chiêu 1 để áp sát và tấn công chúng nhé. 

Giai đoạn cuối game

Dextra Liên Quân sẽ phải đảm nhiệm vai trò quấy nhiễu đối phương. Nên đợi có chiêu cuối và lao vào đội hình địch để mở giao tranh. Đừng dại dột mà kích hoạt luôn chiêu cuối khi còn nhiều máu nhé. Khi ở trong giao tranh, bạn sống sót càng lâu thì lợi thế càng nghiêng về bên bạn, tận dụng chiêu cuối để thu hút càng nhiều chiêu thức đối phương càng tốt. Khi team địch đã hết sạch chiêu thức, đây là thời cơ để bạn và đồng đội lao lên và áp đảo chúng.

Các giai đoạn chơi trong game Dextra
Các giai đoạn chơi trong game Dextra

 

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Dextra Liên Quân

  • Máu càng thấp, bạn càng hồi máu nhiều, mặc dù chỉ có vỏn vẹn 3s để hồi lại máu khi nhận sát thương nhưng đừng đánh giá thấp sự điên rồ của chiêu thức này. Hiến Tế hồi máu còn nhanh hơn cả chiêu cuối của Taara đấy nhé.
  • Để cách chơi Dextra Liên Quân được đa dạng hơn, bạn cũng có thể lên đồ theo phong cách full sát thương cho vị tướng này. Nếu khéo léo, Dextra Liên Quân có thể làm bốc hơi 2 kẻ địch máu giấy của đối phương và thoát ra an toàn với chiêu cuối.
  • Nên lựa chọn Sinestrea nếu đồng đội lựa chọn Dextra để được ban tặng khả năng hồi sinh, điều này sẽ khiến Dextra cò quay lâu hơn trong trong tranh. 
  • Để chơi Dextra Liên Quân được cơ động hơn, bạn cần phải liên tục sử dụng chiêu 1 để được gia tăng tốc độ chạy và đi gank nhiều nhất có thể.
Dextra có khả năng tank luôn cả tế đàn khi còn chiêu cuối.
Dextra có khả năng tank luôn cả tế đàn khi còn chiêu cuối.

Mẹo khắc chế Dextra Liên Quân

Ngoại trừ những vị tướng có khả năng thả diều tốt như đã nêu trên, Sách Truy Hồn hoặc Đao Truy Hồn sẽ phần nào khắc chế đi khả năng hồi máu đáng sợ của Dextra Liên Quân khiến cô nàng này bớt đi sự nguy hiểm.

Cách khắc chế Dextra hiệu quả
Cách khắc chế Dextra hiệu quả

Trên đây là cách chơi Dextra Liên Quân rõ ràng và chi tiết nhất. Những người đồng đội của bạn sẽ luôn luôn yêu thích một đấu sĩ “tiền đạo” đằng trước để được xả sát thương ở tuyến sau. Hãy lựa chọn ngay vị tướng này và vác vào đấu rank thôi nào.