Cách chơi Diana Liên Minh: Hướng dẫn trang bị, bảng ngọc

cách chơi diana

Sát thủ là nỗi khiếp sợ của các vị trí yếu máu, Xạ Thủ hay Pháp Sư. Vì thế với Diana, các bạn có thể vô hiệu hóa được nhiều vị trí mỏng manh của team địch. Học hỏi cách chơi, xây dựng để thành công hơn với vị tướng này nhé!

Khả năng Diana

Diana có là vị tướng sát thủ có kỹ năng tạo giáp cực mạnh. Vì thế dù có bay vào kích sát đội hình địch cũng có thể rút lui an toàn. Thậm chí lượng giáp tạo thêm sẽ trở thành những pha trao đổi cực kỳ có lời trong giai đoạn đi đường.

Thậm chí nếu sử dụng kỹ năng chuẩn xác, dù đối thủ có Tốc Biến cũng khó thoát được. Diana có thể là tướng đường giữa có khả năng solo 1vs2 tốt nhất. Bị gank cũng có thể phản đòn lại cực mạnh.

Sau khi được sửa lại bộ chiêu thức, Diana có khả năng gây sát thương diện rộng tốt hơn. Không còn là tướng dồn sát thương đơn mục tiêu như trước nữa. Nên nếu tận dụng tốt con bài này, không chỉ đi đường mà trong giao tranh cũng cực mạnh đấy.

Cách lên trang bị, bảng ngọc Diana

Bởi là một tướng sát thủ, nên chỉ trang bị chuẩn xác mới có thể nhất kích tất sát mục tiêu. Diana sẽ được chơi như sau:

Ngọc bổ trợ Diana

Tướng sát thủ như Diana kết hợp tốt nhất với Sốc Điện. Các điểm bổ trợ sau đó gồm Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Nhãn Cầu, Thợ Săn Tham Lam, Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ.

bảng ngọc diana
Bảng ngọc Diana

Các điểm này cho cô nàng có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Gần như không có đối thủ nếu bạn biết giữ máu, chơi cẩn thận trong giai đoạn đi đường.

Cách lên đồ chuẩn khi chơi Diana

Diana kết hợp tốt nhất với Máy Chiến Pha Hextech > Lưỡi Hái Bóng Đêm. Cho khả năng dồn sát thương lớn hơn, nhanh hơn. Gần như không một vị tướng mỏng cơm nào có thể chịu được một combo của cô nàng này nếu trong trạng thái một đồ.

Các trang bị kế tiếp có thể liên Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát Zhonya, Giày Pháp Sư, Trượng Hư Vô. Về cuối trận các bạn có thể củng cố thêm một số trang bị phép hoặc xuyên kháng phép đều tốt.

lên đồ diana
Cách lên đồ Diana

Nếu có giai đoạn đi đường tốt, ăn được nhiều mạng. Phong ấn hắc ám sẽ tăng sức mạnh của Diana lên cực lớn. Các bạn cũng có thể cân nhắc Đai Tên Lửa Hextech thay thế cho Lưỡi Hái Bóng Đêm, nó cũng cho một chút sát thương và khả năng tiếp cận để dễ dồn combo hơn đấy.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi Yone – tướng mới anh em cây khế với Yasuo

Cách chơi Diana các giai đoạn trận đấu

Diana hiện có tỷ lệ thắng tới 52.1%, cao hơn hầu hết tướng sát thủ đường giữa. Vì thế nên có thể nói với các trang bị mới ra đời. Cô nàng thích ứng rất tốt với sự thay đổi đột ngột này.

Đầu trận, hãy cố đừng để đối phương cấu rỉa, vì tay ngắn nên khi gặp các tướng tay dài sẽ khó khăn chống cự. Nhưng chỉ cần Lv3, bộ 3 kỹ năng cho phép Diana lao vào, tạo giáp và kích hoạt Sốc Điện rút một lượng máu cực lớn của đối thủ.

Đồng thời lượng giáp được buff tương đối lớn, cho cô nàng rút lui an toàn. Với Lv6 khả năng dồn sát thương của cô nàng lại càng lớn. Đồng thời có thể kéo nhiều kẻ địch vào chiêu cuối. Vì thế kể cả có bị gank, nếu xử lý khéo léo thậm chí có thể lôi cả 2 kẻ địch xuống hố.

Với sự thay đổi đột ngột, Diana giờ đây có thể mở combat hoặc vét sạch cả team địch trong một nốt nhạc. Chỉ cần chiêu cuối trúng 3- 4 đối tượng trong giao tranh. Nếu không phải tank chúng sẽ đi nửa cây máu là chuyện thường. Còn yếu máu sẽ lập tức ra đi vì Sốc Điện đấy, hãy tận dụng trước khi cô nàng bị giảm sức mạnh nhé!