Cách chơi Diana Tốc Chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc cực mạnh

Cách chơi Diana Tốc Chiến

Diana hiện thân cho sức mạnh mặt trăng bạc. Trong LMHT, sát thủ này đã nổi tiếng từ lâu qua từng pha sốc sát thương làm kẻ địch lập tức biến mất. Diana trong Tốc Chiến hứa hẹn được dùng trong những trận xếp hạng đơn nhờ sức mạnh. Đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây để nắm rõ cách chơi Diana Tốc Chiến nhé. 

Điểm mạnh & điểm yếu của Diana

Cùng Kuesports điểm qua một vài ưu – nhược điểm của Diana để hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé!

Điểm mạnh

 • So với những pháp sư trong Tốc Chiến thông thường, Diana khá cứng cáp và sở hữu khả năng chống chịu tốt.
 • Khả năng sốc dame và dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Trường hợp từ đầu trận Diana xanh sớm, đây sẽ là nỗi kinh hoàng khi cô lao vào đối phương. Đặc biệt là các kẻ định với lượng máu mỏng manh.
 • Là vị tướng đi Mid nên hero này có thể solo 1vs1 cực mạnh mẽ. Lối chơi độc lập của Diana cũng khá lợi hại trong những tình huống đặc biệt. 
Cách chơi Diana Tốc Chiến
Diana khá cứng cáp và sở hữu khả năng chống chịu tốt.

Điểm yếu

 • Khi Diana đã quyết lao vào dồn sát thương sẽ rất khó có thể an toàn mà rút ra.
 • Đây là tướng pháp sư tay ngắn, chính vì vậy khi đi đường dễ gặp nhiều khó khăn khi chiến với những vị tướng cấu rỉa, sải tay dài.
 • Vị tướng này không hề dễ chơi, đòi hỏi game thủ phải dùng combo thật hợp lý.

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Bảng ngọc

 • Sốc Điện: Bằng các kỹ năng khác nhau hoặc 3 đòn đánh tấn công tướng địch giúp gây sát thương thích ứng. Nhờ Sốc Điện, các pha dồn sát thương từ Diana trở nên cực mạnh mẽ, nguy hiểm. 
 • Tàn Bạo: Nhận 2% xuyên giáp và 7 sát thương vật lý hoặc 2% xuyên kháng phép (thích ứng) và 14 sát thương phép. Trong các pha băng bổ thêm chút chỉ số rất quan trọng đối với Diana. 
 • Lữ Khách Tinh Linh: Nhận 20% kháng làm chậm và 50 máu tối đa. Trong giai đoạn đi đường tăng sức chống chịu và chút kháng hiệu ứng để giao tranh linh động hơn. 
 • Dải Băng Năng Lượng: Giúp Diana tăng giới hạn năng lượng bản thân, tối đa thêm 300 năng lượng. Điều này khác phục về năng lượng khi Diana spam skill liên tục để đẩy đường.
Cách xây dựng bảng ngọc cho Diana tốc chiến
Cách xây dựng bảng ngọc cho Diana tốc chiến

Phép bổ trợ

Tốc Biến chính là phép bổ trợ Diana nên sở hữu đầu tiên, tăng khả năng chạy trốn và tiếp cận giao tranh cho Diana khỏi các pha truy đuổi. Tốc biến đẹp mắt kết hợp cùng pha chiêu cuối có thể hủy diệt tất cả đội hình đối phương. Ngoài ra còn có thêm phép bổ trợ Thiêu Đốt giúp Diana kết liễu đối phương, tăng áp lực lên đối phương trong các pha solo kill.

Tốc biến và thiêu đốt là 2 phép bổ trợ chính của Diana
Tốc biến và thiêu đốt là 2 phép bổ trợ chính của Diana

Bảng kỹ năng và combo

Bảng kỹ năng

 • Gươm Ánh Trăng (Nội tại): Từng đòn đánh thứ 3 hồi lại năng lượng, gây sát thương phép lan đến những kẻ địch gần đó. Tốc độ đánh ba đòn đánh kế tiếp được tăng sau mỗi lần tung chiêu.
 • Trăng Lưỡi Liềm (Chiêu 1): Diana sẽ vung thanh gươm phóng thích tia chớp năng lượng mặt trăng để gây sát thương dạng vòng cung trước lúc phát nổ. Những đơn vị trúng chiêu bị trúng hiệu ứng Ánh Trăng. Nếu chúng không tàng hình sẽ lộ diện. 
 • Thác Bạc (Chiêu 2): Diana tạo nên 3 quả cầu bay quanh người. Khi tiếp xúc kẻ địch trên khu vực gây sát thương chúng sẽ phát nổ. 
 • Trăng Mờ (Chiêu 3): Diana gây sát thương phép lên kẻ địch. Trăng Non không cần đến thời gian hồi chiêu nếu được dùng để dịch chuyển tới mục tiêu ảnh hưởng bởi Ánh Trăng.
 • Trăng Non (Chiêu cuối): Nhấn để Diana hút toàn bộ kẻ địch xung quanh về phía mình, gây sát thương phép. Còn giữ cho Diana làm chậm kẻ địch, triệu hồi mặt trăng và gây hiệu ứng Ánh Trăng trong vùng ảnh hưởng lên kẻ thù.
Kỹ năng của Diana
Kỹ năng của Diana

Thứ tự nâng kỹ năng

Ở đầu trận đấu, game thủ tăng chiêu 1 để cấu rỉa máu, trao đổi chiêu thức, gia tăng đẩy lính. Sang đến hai cấp độ kế tiếp, bạn lần lượt tăng chiêu 2 và 3 sao cho sớm đánh nhau. Đối với chiêu cuối, bạn sẽ nâng đúng cấp độ. Kỹ năng tối đa được nâng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3.

Hướng dẫn thứ tự nâng kỹ năng cho Diana Tốc Chiến
Hướng dẫn thứ tự nâng kỹ năng cho Diana Tốc Chiến

Combo

Trong cách chơi Diana Tốc Chiến giai đoạn đầu khá yếu. Muốn trao đổi chiêu thức cùng tướng địch, bạn cần đạt tới cấp 3. Hero này có thể lướt tới mục tiêu hai lần. Để đạt hiệu quả cao khi dùng bộ kỹ năng vị tướng này, game thủ dùng combo sau: 

 • Giai đoạn đi đường: 1 > 3 > 2 > 3.
 • Combo với chiêu cuối: Chiêu 1 > 2 > 3 > 4 > Đánh thường và 3.
Cách combo của Diana tốc chiến
Cách combo của Diana tốc chiến

Cách lên đồ 

Dưới đây là thứ tự lên đồ trong cách chơi Diana Tốc Chiến anh em cần biết: 

 • Nanh Nashor: Tăng tốc độ đánh tới 50%, 20% thời gian hồi chiêu và 70 sức mạnh phép thuật. Bên cạnh đó, trên mỗi đòn đánh của Diana gây thêm sát thương phép.
 • Giày Phàm Ăn: Tăng tốc độ di chuyển, thêm 8% hút máu phép thuật và 8% hút máu vật lý.
 • Ngọc Vô Cực: Gây thêm 20% sát thương đối với kẻ địch ít hơn 35% máu.
 • Mũ Phù Thủy: Sức mạnh phép thuật được tăng lên 40%. Lượng sát thương lớn đến từ trang bị này giúp Diana biến thành con quái vật gây ra carry và sát thương tốt hơn. 
 • Quỷ Thư Morello: Sức mạnh phép thuật và Lượng Máu từ món đồ này tăng lượng sát thương và sức chống chịu Diana gây ra trong pha giao tranh. Đây cũng là công cụ khá lợi hại giúp đối đầu với các kẻ địch thiên về hồi máu, chống chịu. 
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Khi giao tranh với tướng, mỗi giây gây thêm 2% sát thương. Sau 5s giới hạn ở 10% và thiêu đốt tối đa 1% lượng máu trong 3 giây của đối thủ. 
 • Đồng Hồ Ngưng Đọng: Trong những pha giao tranh quan trọng lợi hại với khả năng hóa vàng. Chỉ 1 pha đồng hồ đúng với thời điểm, cục diện giao tranh hoàn toàn thanh đổi. 
Cách lên đồ chuẩn cho Diana tốc chiến
Cách lên đồ chuẩn cho Diana tốc chiến

Cách chơi Diana 

Giai đoạn đầu trận

Diana trong cách chơi Diana Tốc Chiến giai đoạn đầu khá yếu, lượng sát thương ít. Tốc độ đẩy đường không mạnh và nhanh như một vài pháp sư đường giữa khác. Game thủ nên lên các trang bị trấn phái nhanh nhất và tập trung farm. Giai đoạn đầu nên hạn chế giao tranh, kiểm soát đường cẩn thận, tránh solo kill chết nhiều ở đường hoặc bị camp.

Giai đoạn giữa trận

Diana khi sở hữu một vài trang bị trấn phái sẽ dần mạnh lên. Việc trao đổi chiêu thức và dọn lính dễ dàng hơn. Lúc này game thủ nên chủ động đẩy lane, di chuyển đi gank. Bạn cần chọn vị trí đối phương yếu máu, lao vào chúng để dứt điểm. Tập trung cùng team trong các pha ăn Rồng, Sứ Giả Khe Nứt. 

Giai đoạn cuối trận

Sức mạnh Diana đạt ngưỡng lớn nhất. Điều này giúp cô nàng hạ gục lập tức mục tiêu, không để hắn phản ứng. Trong những pha giao tranh tổng Diana cần chọn vị trí thích hợp tạo áp lực. Bên cánh và mạng sườn là vị trí khá tốt cho hero này. Diana chỉ nên lao khi đủ “nguồn lực” hỗ trợ như Đồng Hồ Cát và Tốc Biến. 

Diana giai đoạn đầu trận khá yêu, sát thương ít
Diana giai đoạn đầu trận khá yêu, sát thương ít

Cách khắc chế Diana 

Sau đây là một vài cách khắc chế Diana bạn cần biết: 

 • Cố tránh Trăng Lưỡi Liềm bởi chiêu thức này khá quan trọng mở ra những pha combo của Diana. Mặt khác, di chuyển tới vùng an toàn nếu bị trúng Ánh Trăng.
 • Khi Diana dùng Trăng Non không kèm Ánh Trăng chơi rất táo bạo. Tuy nhiên, game thủ có thể phản công qua cách làm choáng hoặc chậm giúp ngăn cô ta gây sát thương, tiếp cận bạn. 
 • Sự tồn tại của quả cầu Thác Bạc chỉ khoảng vài giây. Bạn hãy tránh khỏi Diana và xông vào khi lớp giáp Diana biến mất. 

Các tướng khắc chế 

Những tướng khắc chế Diana trong Tốc Chiến đó là Corki, Annie, Ahri.

Các tướng khắc chế Diana tốt
Các tướng khắc chế Diana tốt

Các tướng bị khắc chế

Những tướng bị Diana Tốc Chiến khắc chế như Lux và Zed. 

Các tướng bị Diana khắc chế
Các tướng bị Diana khắc chế

Kinh nghiệm và mẹo chơi

Trong bài chia sẻ về cách chơi Diana Tốc Chiến này, chúng tôi muốn tổng hợp thêm về một vài kinh nghiệm như sau: 

 • Ở giai đoạn tiền giao tranh game thủ cần cấu rỉa team địch tích cực nhờ Trăng Lưỡi Liềm. 
 • Để tạo giáp, trước khi lao bằng chiêu 3 cần kích hoạt chiêu 2. 
 • Khi tiếp cận mục tiêu, bạn cần hút chúng bằng chiêu cuối. 
 • Làm theo combo phía trên giúp game thủ vừa gây sát thương tối đa, vừa an toàn. 
Trước giao tranh, Diana nên cấu rỉa team địch tích cực nhờ Trăng Lưỡi Liềm
Trước giao tranh, Diana nên cấu rỉa team địch tích cực nhờ Trăng Lưỡi Liềm

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi Diana Tốc Chiến. Với cách lên bảng ngọc hỗ trợ, trang bị cũng combo chuẩn nhất này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho game thủ.