Cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, combo cực chiến

Điêu Thuyền có lượng sát thương diện rộng kinh khủng

Điêu Thuyền vẫn luôn được biết đến như là một trong những vị tướng Pháp sư mạnh mẽ nhất của Liên Quân Mobile. Hiệu quả của cô sẽ được phát huy tối đa qua những tình huống khống chế đa mục tiêu và dồn sát thương tập thể. Qua bài viết Kuesports hôm nay, cùng học cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân để càn quét mọi kẻ địch cản trở con đường tới cao thủ của bạn nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Điêu Thuyền 

Tuy Điêu Thuyền là một vị tướng pháp sư Liên Quân rất mạnh mẽ, nhưng cũng như những vị pháp sư khác, cô cũng sở hữu cho mình những điểm yếu rất dễ bị khai thác.

Điểm mạnh 

  • Có thể khống chế diện rộng với chiêu 2 cho phép đóng băng 1 khu vực. 
  • Lượng sát thương diện rộng vô cùng kinh khủng nhờ chiêu cuối. 
Điêu Thuyền có lượng sát thương diện rộng kinh khủng
Điêu Thuyền có lượng sát thương diện rộng kinh khủng

Điểm yếu

  • Thiếu cơ động tương tự như các pháp sư truyền thống khác nên dễ bị bắt lẻ. 
  • Sức chống chịu rất kém, ngoại trừ việc có lớp giáp chặn kỹ năng.

Các tướng đồng minh – khắc chế

Những vị tướng pháp sư như Điêu Thuyền sẽ rất cần đến những đồng minh phù hợp. Nếu như biết cách xây dựng đội hình, bạn có thể cải thiện tỉ lệ thắng một cách đáng kể. 

Tướng đồng minh 

Đồng minh tốt nhất dành cho Điêu Thuyền phải có khả năng dồn tướng địch vào một khu vực nhất định để cải thiện hiệu quả trong những pha combat tổng. Bạn có thể tham khảo giữa Thane, Baldum hoặc Superman…

Tướng đồng minh cùng Điêu Thuyền
Tướng đồng minh cùng Điêu Thuyền

Tướng khắc chế 

Điêu Thuyền đặc biệt sợ những vị tướng sát thủ với độ cơ động cao và khả năng dồn sát thương tốt như Nakroth, Quillen, Murad… bởi chúng có thể dễ dàng né đi những chiêu thức mạnh mẽ của cô. 

Các tướng khắc chế Điêu Thuyền
Các tướng khắc chế Điêu Thuyền

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Trong cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân, bộ kĩ năng sẽ là thứ quan trọng nhất để quyết định thắng thua của cả trận đấu. Vì vậy, bạn phải sử dụng chúng một cách thông minh và hiệu quả. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Bạn nên nâng cấp max chiêu 1 của Điêu Thuyền trước để tăng sát thương và hiệu quả làm chậm. Tiếp theo là chiêu cuối với các mốc level 4 – 8 – 12. Cuối cùng là chiêu 2 để cải thiện thời gian đóng băng. 

Bảng cộng điểm kỹ năng hợp lý cho Điêu Thuyền
Bảng cộng điểm kỹ năng hợp lý cho Điêu Thuyền

Combo chiêu thức  

Đầu tiên, bạn làm chậm tướng địch với chiêu 1 của mình. Tiếp theo sử dụng chiêu 2 để đóng băng chúng lại. Sau đó tiếp cận và sử dụng chiêu cuối để cải thiện tối đa lượng sát thương của bản thân. 

Sử dụng combo chuẩn của Điêu Thuyền tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Điêu Thuyền tấn công kẻ địch

Bảng ngọc

Bảng ngọc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân, có khả năng cải thiện những chỉ số cơ bản cho cô một cách hiệu quả.

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím 3: 10 viên máu tối đa.
  • Ngọc xanh 3: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.
Thông tin bảng ngọc của Điêu Thuyền Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Điêu Thuyền Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách lên đồ cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả trong cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân. Vậy nên, bạn cũng cần phải tìm hiểu xem đâu là những món trang bị phù hợp nhất cho vị tướng này.

Cách lên đồ hiệu quả của Điêu Thuyền Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Điêu Thuyền Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Có thể nói rằng phù hiệu và phép bổ trợ chính là linh hồn của lối chơi, có thể giúp cho Điêu Thuyền phát huy được hiệu quả trong lối chơi ngay từ những phút đầu tiên.

Phù hiệu

Phù hiệu của Điêu Thuyền
Phù hiệu của Điêu Thuyền

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Điêu Thuyền sẽ là Tốc Biến để cải thiện sự linh hoạt trong lối chơi để giúp cô thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. 

Cách chơi  

Cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân thực sự không quá khó khăn cho lắm. Bạn chỉ cần giữ vị trí và sử dụng chiêu thức chuẩn xác là đủ hiệu quả. 

Giai đoạn đầu game

Với khả năng khống chế tập thể, bạn thậm chí có thể sử dụng Điêu Thuyền để đi gank cho đồng đội ngay từ sớm. Nếu không hãy tập trung farm tới lv4 để có được chiêu cuối. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bạn cần phải di chuyển liên tục để hỗ trợ đồng đội ở các đường khác, đồng thời hỗ trợ ăn rồng càng sớm càng tốt. 

Giai đoạn cuối game 

Giờ đây, bạn sẽ phải luôn luôn giữ khoảng cách và cảnh giác trong giao tranh và tối ưu hoá sát thương với những kỹ năng tung vào kẻ địch. 

Các giai đoạn quyết định của Điêu Thuyền Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Điêu Thuyền Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Lớp giáp tới từ nội tại sẽ giúp Điêu Thuyền phá huỷ hoàn toàn sát thương cũng như hiệu ứng của một chiêu thức. Bạn có thể tận dụng nó làm lợi thế trước khi bắt đầu một pha giao tranh nào đó. 
  • Nên sử dụng chiêu cuối trong thời gian tướng địch bị đóng băng để tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra. 
  • Tuyệt đối không di chuyển xa team vào giai đoạn cuối trận nếu không muốn nằm xuống trước tiên. 
Điêu Thuyền với khả năng khống chế mục tiêu cực tốt
Điêu Thuyền với khả năng khống chế mục tiêu cực tốt

Mẹo khắc chế  

Để khắc chế được khả năng dồn sát thương của Điêu Thuyền, bạn có thể lên cho mình những trang bị như Giáp Hộ Mệnh, Liềm đoạt mệnh hoặc gươm Uriel. Như vậy thì bạn có thể sinh tồn qua được đợt dồn sát thương của cô ta. 

Các mẹo khắc chế Điêu Thuyền
Các mẹo khắc chế Điêu Thuyền

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết để thực hiện được cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân hiệu quả. Nhanh chóng học tập những kinh nghiệm trên để trở thành một người chơi đường giữa gương mẫu với những pha hỗ trợ combat tổng giúp cả team giành được thắng lợi.