Cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến: Cách lên đồ và bảng ngọc cực mạnh

Cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến

Dr. Mundo là thứ khiến cho công dân Zaun vào những đêm tối trời ở lì trong nhà. Quái vật đơn giản này không muốn gì ngoài sự đau đớn. Sau khi được chỉnh sửa qua nhiều tháng, Dr. Mundo hứa hẹn tìm lại ánh hào quang cho mình. Cùng Kuesports tìm hiểu thêm về cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến qua một số thông tin chia sẻ dưới đây nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Dr. Mundo

Điểm mạnh

 • Nhờ bộ kĩ năng mới làm lại, Dr. Mundo mang đến làn gió mới đối với lối chơi đường trên. Điều này khiến kẻ địch không thể bắt kịp, bị bất ngờ. 
 • Tuy là hero chống chịu nhưng sát thương mà Mundo gây ra không hề kém cạnh với bất kỳ vị tướng nào ở vị trí đường baron.
 • Khả năng hồi máu bá đạo từ chiêu cuối làm cho Dr. Mundo chịu được mọi sát thương ở từng pha giao tranh.
 • Cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến tuy đơn giản nhưng hiệu quả, hợp với người mới tham gia tựa game này. Điển hình là tại vị trí đường trên.
Cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến
Dr. Mundo là hero chống chịu nhưng sát thương mà Mundo gây ra không hề nhỏ

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng mới đột biến cao kèm cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến khác biệt. Game thủ sẽ mất thời gian làm quen Dr. Mundo.
 • Trong giai đoạn đi đường, để trao đổi và đánh tay đôi, Dr. Mundo phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng Q. 
 • Khi gặp đối thủ có chiêu thức cấu rỉa và sải tay dài sẽ là giai đoạn đi đường khá khó khăn đối với Mundo.

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Cùng tìm hiểu về cách xây dựng bảng ngọc cho Dr. Mundo trong Tốc Chiến ngay nhé!

Bảng ngọc

Ngọc chính: Kiên Định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Đòn đánh kế tiếp mỗi 4 giây lên tướng gây sát thương phép, tăng máu tối đa vĩnh viễn và hồi máu cho bạn. 
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Tích tụ đòn đánh mạnh khi đứng gần đó lên trụ. Trong các pha đẩy lẻ tăng khả năng phá trụ với Dr. Mundo. 
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Hồi lại phần máu theo thời gian đã mất từ tướng địch sau khi chịu sát thương. 
 • Lan Tràn: Khi có quái hoặc lính chết gần bạn sẽ tăng máu vĩnh viễn. Đồng thời, trong từng pha giao tranh phía cuối trận tăng thêm cho Dr. Mundo khả năng chống chịu. 

Ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Vào phút thứ 12, game thủ nhận giày miễn phí. Mỗi khi tham gia hạ gục khiến bạn sớm có giày hơn 15s. 
 • Vận Tốc Tiếp Cận: Tốc độ di chuyển phía tướng địch gần đó bị hạn chế di chuyển tăng. 
Cách xây dựng bảng ngọc cho Mundo tốc chiến
Cách xây dựng bảng ngọc cho Mundo tốc chiến

Phép bổ trợ

Đối với phần lớn những tướng trong LMHT, phép bổ trợ Tốc Biến không thể thiếu. Chúng giúp Dr. Mundo dễ dàng áp sát chủ lực đối phương hoặc trốn thoát khỏi các pha truy đuổi, tiêu diệt chúng.

Ngoài ra tướng còn bổ trợ thêm phép Dịch Chuyển giúp Dr. Mundo trở lại đường, tiếp tục farm khi đi đường và thực hiện các pha gank đảo đường, tham gia giao tranh đối với những tình huống quan trọng.

Bảng kỹ năng và combo

Bảng kỹ năng

Điên Thì Cứ Đi (Nội tại): Dr. Mundo miễn nhiễm tiếp theo hiệu ứng bất động lên bản thân. Hắn mất lượng máu đang có, khiến lọ hóa chất văng ra. Hero này nhặt lọ hóa chất để giảm hồi chiêu nội tại và được hồi máu. 

Cưa Nhiễm Khuẩn (Chiêu Q): Mundo ném cưa tay nhiễm khuẩn. Dựa trên phần trăm máu kẻ địch đầu trúng phải gây sát thương phép, làm chậm chúng. Nếu cưa tay trúng mục tiêu, Mundo được hồi máu. 

Sốc Điện Tím (Chiêu W): Trong vài giây, Dr. Mundo sốc điện bản thân, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Phần sát thương hắn nhận chuyển thành máu xám.

Đập Bầm Dập (Chiêu E)

 • Kích Hoạt: Bằng túi cứu thương, Mundo nện kẻ địch gây sát thương dựa trên lượng máu hắn đã mất. Khi mục tiêu bị hạ gục sẽ văng đi,  gây ra sát thương tối thiểu đối với tất cả kẻ địch chạm phải. 
 • Nội tại: Mundo nhận SMCK, tăng thêm theo lượng máu của hắn đã mất.

Suýt Quá Liều (Chiêu R): Mundo tự bơm hợp chất hóa học, ngay lập tức hồi phục lượng máu đã mất. Tiếp theo, hồi lượng máu theo thời gian và nhận thêm SMCK cũng như tốc độ di chuyển. 

Kỹ năng của Mundo
Kỹ năng của Mundo

Thứ tự nâng kỹ năng

Chiêu Q > Chiêu E > Chiêu W

Sử dụng chiêu Q làm chậm kẻ địch để gây thêm sát thương cũng như tiếp cận chúng. Sau đó dùng chiêu E và W dồn sát thương, kết thúc pha trao đổi. 

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Mundo
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Mundo

Combo

Combo trong cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến hiệu quả chính là R > W > Q > E> lặp lại Q.

Cách lên đồ

 • Áo Choàng Gai: Gây ba sát thương phép khi bị tấn công lên kẻ tấn công. Nếu đó là tướng, áp dụng trong 3s 40% Vết Thương Sâu 
 • Găng Tay Băng Hỏa: Khả năng kháng phép cao, có thêm nội tại làm chậm đối với kẻ địch ở gần. 
 • Giáp Gai: Phản sát thương vật lý và tăng khả năng chống chịu. 
 • Giáp Tâm Linh: Tăng khả năng hồi máu đầy mạnh mẽ. 
 • Khiên Băng Randuin: Món đồ cực lợi hại để đối đầu các xạ thủ bắn tay phía team địch hoặc kẻ địch nhiều trí mạng. Lượng máu và giáp từ Khiên Băng giúp Dr. Mundo thêm trâu bò và cứng cáp hơn. 
 • Giày Thép Gai: 45 tốc độ di chuyển và 20 giáp giúp Dr. Mundo trong các pha giao tranh thêm sức chống chịu và di chuyển linh hoạt hơn.
Hướng dẫn lên đồ cho Mundo tốc chiến
Hướng dẫn lên đồ cho Mundo tốc chiến

Cách chơi Dr. Mundo

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn này Mundo khá yếu, cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến nên tập trung lên trước trang bị trấn phái và tập trung ăn lính. Bạn bắt đầu với Cưa Nhiễm Khuẩn, dùng để cấu máu đối thủ hoặc ăn lính từ xa. Trường hợp đối phương áp sát khô máu cần tận dụng hiệu ứng làm chậm để ngăn chặn chúng từ Cưa Nhiễm Khuẩn. Khi đã có chiêu cuối, bạn có thể sòng phẳng trao đổi với kẻ địch bên kia. 

Giai đoạn giữa trận

Khi có 1 – 2 trang bị, bạn hãy đẩy lính tới sát trụ đối phương và tìm kiếm cơ hội di chuyển chung cùng đồng đội hoặc đảo đường để kiểm soát mục tiêu. Trường hợp xạ thủ hay pháp sư ở một mình, anh em băng trụ nhờ hồi máu vượt trội ở chiêu cuối. Kèm theo đói là lượng sát thương cơ bản và độ cứng cáp rất lớn của Mundo.

Giai đoạn cuối trận

Game thủ ở cuối trận đã thành cỗ máy băng bổ và hút chiêu mạnh mẽ vào đội hình của địch. Khi vào giao tranh, Mundo là con quái vật có thể đè bẹp mọi thứ khiến hắn bị cản đường với lượng sát thương cực khủng. Dr. Mundo có lối chơi cơ bản về cuối trận chính là chủ động tiến về phía trước thu hút sát thương, mở giao tranh, lùi lại hồi máu. 

Giai đoạn đầu Mundo khá yếu, nên tập trung farm để lên đồ
Giai đoạn đầu Mundo khá yếu, nên tập trung farm để lên đồ

Cách khắc chế Dr. Mundo 

 • Khi tấn công Dr. Mundo, nếu cảm thấy không thể chóng dồn dame hạ gục hắn, hãy mặc kệ cho tới lúc Máu Điên kết thúc. Sau đó mới dồn skill và tấn công.
 • Để giảm khả năng Mundo hồi máu từ nội tại Máu Điên và Hooc-môn Hưng Phấn, hãy dùng trang bị gây ra Vết Thương Sâu như Quỷ Thư Morello, Gươm Đồ Tể hoặc phép bổ trợ Thiêu Đốt. 
 • Cố né Dao Phay Nhiễm Khuẩn từ Dr. Mundo, bạn sẽ dễ thoát ra khi bị Gank.
 • Dùng tướng khống chế giữ chân Dr. Mundo nếu hắn định tấn công đồng đội lẫn bạn. 

Các tướng khắc chế

Những tướng khắc chế Dr. Mundo đó là Nasus, Kled và Urgot. 

Các tướng khắc chế Dr. Mundo
Các tướng khắc chế Dr. Mundo

Các tướng bị khắc chế

Những tướng bị Dr. Mundo khắc chế đó là Renekton, Vladimir và Ryze. 

Các tướng bị Mundo khắc chế
Các tướng bị Mundo khắc chế

Kinh nghiệm và mẹo chơi

 • Cưa Nhiễm Khuẩn sở hữu lượng sát thương dựa trên phần trăm máu. Công cụ này cực lợi hại, giúp đội bạn nhanh chóng ăn mục tiêu. 
 • Khi phòng thủ hay xâm lăng, Cưa Nhiễm Khuẩn là công cụ hiệu quả trong việc kiểm tra bụi. 
 • Chủ động trao đổi các chiêu thức ở đường để cấu máu phía đối phương. Đừng quá say mê khiến bản thân khô máu.  
Chủ động trao đổi chiêu thức để cấu máu phía đối phương
Chủ động trao đổi chiêu thức để cấu máu phía đối phương

Trên đây là thông tin về cách chơi Dr. Mundo Tốc Chiến anh em cần biết. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích để anh em chinh phục cùng vị tướng này trên đấu trường.