Cách chơi Drow Ranger Dota 2: Cách lên đồ chuẩn nhất

cách chơi Drow Ranger

Một trong các vị tướng được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu về lối chơi build đồ Ad và giữ vai trò carry team. Hướng dẫn chơi Drow Ranger Dota 2 sẽ là nội dung chính của bài viết này. Cùng Kuesports xem vị tướng này có được những điểm gì nhé!

Hướng dẫn chơi Drow Ranger Dota 2 theo phong cách gánh team 

Nếu bạn là một người chơi đam mê những vị tướng mang chất xạ thủ hay còn gọi là tướng tay dài. Thì chắc chắn bạn là một người chơi có kỹ năng kiểm soát tốc độ đánh và last hit khá tốt.

Bên cạnh đó, các kỹ năng như hit and run hay farm đều được chau chuốt rất kỉ tại vị trí xạ thủ. Một số xạ thủ trong Dota 2 sẽ được xếp vào hàng tướng Ad carry. Đây là vị trí mang sát thương chính, chủ lực cho team nhà.

Vị trí này đương nhiên sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nhất là tại các giai đoạn đầu game và late game. Chỉ một sơ suất nhỏ đến từ Ad carry thôi cũng có thể làm cả team ăn hành và mất luôn nhà chính. 

cách chơi Drow Ranger 

Ta có thể kể đến Drow Ranger một xạ thủ có bộ kỹ năng quyết đoán, sức mạnh từ nội tại phục vụ hiệu quả cho chiến đấu tầm xa. Cùng với đó Drow Ranger cũng có nhiều điểm đáng để khai thác và trở thành Best ad cho team.

Cũng như một số nhược điểm cần phải kiểm soát khi đi đường một mình hoặc phối hợp cùng với đồng đội. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về kỹ năng điều khiển Ad của mình trong Dota 2 thì hãy cùng tham khảo ví dụ về Drow Ranger trong bài viết này của chúng tôi nhé!

Hệ thống kỹ năng của một Ad thực thụ

Để thành thạo cách chơi Drow Ranger Dota 2, bạn cần nắm vững bộ kỹ năng của vị tướng này. Sau đây sẽ là bộ kỹ năng được trang bị cho Drow Ranger với mục đích duy nhất là tiêu diệt bất cứ kẻ địch nào dám tiếp cận cô. Bốn kỹ năng ấy bao gồm:

Xem thêm: Cách chơi Visage Dota 2

Frost arrow:

Đây là kỹ năng đầu tiên khi nói đến bộ kỹ năng của Drow Ranger. Kỹ năng này sẽ giúp giảm tốc độ di chuyển của kẻ thù và nếu kết hợp với các trang bị tăng tốc đánh phù hợp.

Frost arrow sẽ được phát huy hết khả năng của mình trong cả combat lẻ và combat tổng. 

Gust:

Đây là một kỹ năng giúp hỗ trợ và đảm bảo các kẻ địch đang có ý định tấn công drow ranger bằng skill sẽ không thể thực hiện được mục đích của mình. Hiệu ứng mà Gust tạo ra sẽ không làm ngắt quãng các phép bổ trợ như dịch chuyển. 

Precision aura:

Hiệu ứng mà chiêu thức này tạo ra sẽ giúp cho bản thân bạn tăng thêm sát thương cũng như các đồng đội có tầm đánh xa nằm trong tầm ảnh hưởng của chiêu thức này.

drow ranger

Marksmanship: đây là kỹ năng cuối cùng trong hệ thống kỹ năng của Drow Ranger. Kỹ năng này giúp tạo nhiều hiệu ứng khác nhau. Lượng sức mạnh cộng thêm sẽ dựa trên các điểm số mà Drow Ranger đang mang cho mình.

Kỹ năng này giúp cho các đòn đánh của cô được phân nhánh, tăng diện tác động. Thường sẽ là 3 nhánh chính và 2 nhánh phụ được cộng thêm toàn bộ các hiệu ứng từ kỹ năng và trang bị kèm theo. 

Ưu điểm có được khi chơi Drow Ranger

Vị tướng này sẽ mang cho mình một số ưu điểm đến từ kỹ năng cũng như chất tướng. Bạn cần phát huy các điểm sau khi nắm trong tay Drow Ranger cho vị trí Ad carry:

Lượng sát thương mà Drow Ranger có thể gây ra thuộc dòng hàng siêu cao trong các tướng tay dài của Dota 2.

Bạn nên lên những trang bị cộng thêm tốc độ ra đòn để tối ưu khả năng gây sát thương cho kẻ địch. Kết liễu càng nhanh, càng gọn thì bạn sẽ càng có nhiều thời gian chuẩn bị cho combat tiếp theo.

Hai kỹ năng đầu của Drow Ranger là Gust và Frost arrow có thể đảm bảo một cách chắc chắn kẻ địch không tài nào có thể tiếp cận cô. Luôn thủ sẵn hai chiêu thức này cho mình là điều cần thiết nếu muốn sống sót sau các combat. 

Tốc độ nhanh, sát thương khỏe và dễ farm là những điều mà Drow Ranger có thể đảm bảo khi người chơi pick vị tướng này. 

Các điểm yếu cần chú ý với Drow Ranger

Bạn cần chú ý khắc phục các yếu điểm sau của vị tướng này, có thể thông qua các trang bị hoặc các tướng Sp đi chung:

Drow Ranger tuy sở hữu bộ kỹ năng khá hoàn hảo nhưng nếu xét trong các trường hợp cụ thể. Vị tướng không hề có kỹ năng chạy trốn, một điểm mang đến cái chết khá dễ dàng nếu Drow Ranger để tướng địch bắt được mình. 

drow ranger miracle

Lượng máu của một AD thì khó có thể cao được, trừ các trường hợp build semi ad. Vì thế bạn nên tránh lấn quá sâu vào giao tranh, nếu không thì bạn sẽ trở thành một mục tiêu dễ ăn của team địch.

Drow Ranger cũng khá phế khi giao tranh ở tầm gần, vị tướng này khó có cơ hội ăn được đối phương nếu giao tranh cận chiến. Giữ khoảng cách sẽ đảm bảo nhiều điều cho bạn khi chơi Drow Ranger.

Lời khuyên đối với các game thủ Dota 2

Drow Ranger không phải là một vị tướng cơ bản, muốn nắm được hết cách kiểm soát vị tướng này là rất khó. Do đó hãy tham khảo thật kỹ các hướng dẫn cách chơi Drow Ranger dota 2 nhiều nhất có thể.

Hoàn thiện kiến thức trước khi hoàn thiện kỹ năng là mẹo tốt nhất mà bạn có thể áp dụng với bản thân. Chúc bạn thành công trong vai trò Ad carry của mình!