Hướng dẫn cách chơi Earth Spirit – siêu Ganker của Dota 2

Cách chơi Earth Spirit

Earth Spirit từ lâu đã là một trong những vị Hero được ưa chuộng bậc nhất trong Dota 2 bởi sức mạnh vô song của mình. Một khi đã có đủ những trang bị trấn phái, linh hồn này nhanh chóng càn quét những kẻ địch trước mặt mình. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu về cách chơi Earth Spirit – Tinh linh đất với sức mạnh vô song của Dota 2.

cách chơi Earth Spirit
Hướng dẫn cách chơi Earth Spirit

Cốt truyện của Hero Earth Spirit

Trước khi có được riêng cho mình một linh hồn và cơ thể có khả năng cử động như ý, Earth Spirit chỉ là một viên lục bảo khổng lồ luôn chảy tràn trề bên trong. Sau đó, những người hầu cận của một vị tướng quân nổi tiếng đã tạc tượng ông từ viên lục bảo ấy, và cũng đồng thời ban khả năng hoạt động cho linh hồn thổ thần ở phía bên trong để khai sinh ra Earth Spirit – siêu Ganker mạnh mẽ của Dota 2.

Sau đó, Earth Spirit trở thành tướng quân Kaolin lục bảo, bảo vệ vùng đất quê hương của mình. Hắn có khả năng triệu hồi những người đồng đội đang ngủ sâu trong lòng đất, để họ chiến đấu vì lẽ  phải và tấn công bất kì kẻ địch nào dám xâm phạm tới dãy núi Upland.

Đánh giá chi tiết về Hero Earth Spirit

Nhìn chung thì cách chơi Earth Spirit được đánh giá là khó làm quen và thuần thục bậc nhất trong Dota 2. Tuy nhiên thì sức mạnh của hắn là không thể coi thường với bộ kĩ năng có thể gây ra hàng loạt hiệu ứng khống chế với lượng sát thương vô cùng khổng lồ, có thể khiến cho kẻ địch chết ngay tại chỗ mà không kịp làm gì khi rơi vào tay những người chơi có thao tác tốt.

Đặc biệt, có một điểm cộng vô cùng tuyệt vời của Earth Spirit là có khả năng kết hợp combo chiêu thức với những viên Stone Remnant để gia tăng lượng lớn sát thương cũng như sự khó chịu của các hiệu ứng khống chế, bất lợi.

Earth Spirit là một ganker vô cùng mạnh mẽ của Dota 2
Earth Spirit là một ganker vô cùng mạnh mẽ của Dota 2

Bộ kĩ năng của Earth Spirit

Sau khi hiểu về Earth Spirit một cách đầy đủ giúp cho bạn có thể hình dung ra sức mạnh của vị tướng này rồi thì bây giờ hãy cùng đến với chi tiết bộ kĩ năng của hắn nhé. Cùng xem làm thế nào mà linh hồn này làm khó được đa số người chơi của Dota 2 nào:

D – Stone Remnant

Khi thi triển lên một vị trí gần đó, Earth Spirit sẽ triệu hồi lên một Stone Remnant – Hình nhân đá ngay tại đó. Chúng sẽ không di chuyển, không thể bị sát thương và tương tác với những kĩ năng của Linh hồn Đất nhằm gây thêm lượng lớn sát thương và cả hiệu ứng phụ.

Q – Boulder Smash

Khi sử dụng chiêu thức này, Earth Spirit giáng một cú đấm cực mạnh vào một mục tiêu bất kì. Nếu là Stone Remnant, hắn sẽ đẩy nó tới điểm chỉ định để gây ra lượng sát thương khổng lồ cho những kẻ địch trúng chiêu và làm choáng chúng trong một khoảng thời gian.

W – Rolling Boulder

Khi sử dụng chiêu thức này, Earth Spirit triệu hồi nên một hiệu ứng vô cùng bắt mắt, khiến cho các hòn đá vụn tụ tập về phía mình và quay xung quanh trước khi lăn nó đi, gây ra lượng lớn sát thương lên những kẻ địch trên đường đi. Và đặt biệt, khi lăn qua Remnant Stone thì chiêu thức này sẽ được gia tăng thêm quãng đường di chuyển và sát thương gây ra.

E – Geomagnetic Grip

Earth Spirit skill

Sau khi sử dụng chiêu thức này, Earth Spirit sẽ tụ lực và kéo tất cả vật chất về phía bản thân, trong đó có đồng minh và Remnant Stone. Kẻ địch nào bị Remnant đi qua sẽ chịu lượng sát thương khổng lồ và gây thêm cả hiệu ứng Silent lên chúng.

R – ulti Magnetize

Chiêu cuối Magnetize của Earth Spirit cho phép hắn giải phóng ra một lượng sức mạnh điện từ để gây ra sát thương lên những kẻ địch xung quanh. Đồng thời skill này cũng khuếch đại các hiệu ứng bất lợi lên các kẻ địch khác khi có 1 kẻ trúng chiêu. Và khi chúng dẫm phải Remnant Stone, nó sẽ phát nổ để gây thêm một lần sát thương nữa với quy mô rộng hơn.

F – Enchant Remnant

Khi sử dụng chiêu Enchant Remnant, Earth Spirit có khả năng biến một tướng địch bất kì thành một trong những Remnant của hắn ta. Khi đó hắn có thể sử dụng Remnant ấy để tương tác với các kĩ năng của mình. Tướng bị hóa thành Remnant sẽ không phải nhận sát thương trong thời gian đó đồng thời biến mất trên bản đồ.

Chi tiết bộ kĩ năng của Earth Spirit
Chi tiết bộ kĩ năng của Earth Spirit

Một số lưu ý khi chơi Earth Spirit

  • Sử dụng combo chiêu thức kết hợp với Remnant càng nhiều càng tốt để gia cường sát thương và các hiệu ứng xấu lên kẻ địch.
  • Sau khi sử dụng chiêu cuối Magnetize, hãy cố gắng tạo ra càng nhiều Remnant càng tốt trên đường đi của kẻ địch để nhanh chóng quét sạch chúng.
  • Cố gắng end game thật sớm khi chơi Spirit, kéo dài sẽ là bất lợi vô cùng lớn với vị tướng này.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Earth Spirit chi tiết nhất cho người mới làm quen. Để mà nói về độ khó thì hắn thực sự không phải một Hero dành cho tân thủ. Nhưng về mặt sức mạnh thì hắn thực sự là cỗ máy càn quét vô cùng đáng  sợ của Dota 2.