Cách chơi Earthshaker Dota 2 chi tiết từ A đến Z

Earthshaker Dota 2

Chúng ta có Earthshaker Dota 2 nổi tiếng bởi khả năng trụ đường cực tốt nhờ vào hệ thống kỹ năng phụ trợ của mình. Vị tướng này sẽ giúp cho các Carry yên tâm farm trong các đối đầu căng thẳng. Hãy cùng Kuesports tham khảo cách chơi Earthshaker Dota 2 trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu sơ lược về Earthshaker 

Nếu nói đến các vị tướng có khả năng đem đến thế trận cân bằng trong Dota 2 thì Earthshaker sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Những gì mà vị tướng này của chúng ta được trang bị là vô cùng đầy đủ.

Sức mạnh đến từ nội tại cũng như các kỹ năng bị động giúp Earthshaker trở thành một địch thủ khó nhằn.

Earthshaker Dota 2

Đây là một vị tướng được nhắc rất nhiều trong các giải đấu lớn của Dota 2. Nếu team bạn đang co cụm lại thì Earthshaker có khả năng tiễn cả team bạn lên bảng đếm số.

Độ bền, độ nhạy và linh hoạt đã khiến Earthshaker trở thành một danh tướng của Dota 2. Hãy cùng đến với những ưu và nhược điểm của Earthshaker sau đây. 

Sở hữu khối sức mạnh cực khủng đến từ chất Ganker

Trong Dota 2, Cách chơi Earthshaker Dota 2 không quá khó, bạn có thể lựa chọn Earthshaker để chơi ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó có Ganker. Khả năng linh hoạt chuyển đổi này của Earthshaker còn đi kèm với một số ưu điểm sau:

Các skill dính liền với nhau tạo thành một mô hình combo hình rễ cây. Đã từ lâu Earthshaker được biết đến với khả năng tạo ra các tổ hợp skill giúp khống chế cứng kẻ địch. Earthshaker đã rất nhiều lần tạo ra những tình thế áp đảo về khống chế.

Thực sự rất khó để thoát khỏi các combo skill của Earthshaker. Điều này giúp đảm bảo các Carry đi đường chung với vị tướng này sẽ được an toàn.

earthshaker gank

Earthshaker có thể linh hoạt chuyển đổi từ hỗ trợ sang chơi Ganker mà không cần đổi đồ nhiều. Earthshaker chủ yếu chiến đấu thông qua chất tướng nên hắn sẽ không quá dựa vào vật phẩm.

ý là hômBạn có thể yên tâm với các điểm stat cơ bản ở giai đoạn đầu game, bởi Earthshaker có tốc độ gain stat khá ổn so với mặt bằng chung của các tướng khác.

Earthshaker còn là một khẩu đại bác có khả năng công phá cực lớn đối với sát thương diện rộng. Trong các combat lớn, Earthshaker đóng vai trò mở màn hiệu quả.

Carry team địch nếu đã nằm trong tầm ngắm của Earthshaker thì sẽ rất khó sống sót mà ra khỏi combat. Đây là một lợi thế lớn cho team nhà bởi sẽ không mất quá nhiều thời gian nhây. Chỉ cần có đủ Carry và Mid là có thể mở combat cùng với Earthshaker. 

Nhược điểm cần che chắn của Earthshaker

Bên cạnh sức mạnh đến từ các ưu điểm trên thì vị tướng của chúng ta cũng cần hạn chế một số yếu điểm như sau:

Khá yếu nếu không lên đủ đồ. Cũng như bao vị tướng khác Earthshaker cũng cần một số nhu yếu phẩm cho quá trình chiến đấu của mình. Tuy nhiên nếu không có các đồ quan trọng này thì Earthshaker vẫn có thể đóng góp ít ít cho team nhờ vào các kỹ năng khống chế.

Bạn nên tập trung vào việc hỗ trợ Carry thay vì farm. Sau khi đã lên đủ đồ thì việc đi lẻ và Gank mạng cho team sẽ trở nên dễ dàng hơn.

earthshaker skill

Một yếu điểm nữa của Earthshaker đó là tay ngắn. Như các vị tướng cận chiến khác, Earthshaker có tầm đánh khá ngắn và lại không có chiêu thức nào hỗ trợ di chuyển. Việc tiếp cận kẻ địch cũng như ra đòn từ xa trở nên hạn chế.

Bạn cần khắc phục điều này thông qua việc trang bị cho mình các phép hỗ trợ di chuyển. Bên cạnh đó, đi đường chung với các đồng minh có skill tăng di chuyển và tốc độ đánh cũng là lựa chọn khá hợp lý.

Combo đa dạng cũng là điểm khiến cho Earthshaker trở thành một tướng khó thành thực. Bạn cần rất nhiều thời gian cho việc tập luyện các combo của Earthshaker trước khi có thể bước ra sàn đấu. Nếu không thì trong các combo của bạn sẽ có các điểm hở để đối phương lợi dụng.

Tốn khá nhiều mana cũng là một yếu điểm của Earthshaker. Bạn cần chú ý đến lượng mana còn lại trước khi tung các combo skill. Giữ đủ lượng mana để dùng chiêu Ulti hạ màn.

Một số lưu ý khi chơi Earthshaker

Ngoài các điểm kể trên thì vị tướng này cũng cần một số mẹo để phát huy khả năng của mình. Có thể kể đến như lợi dụng địa hình để phát huy độ bất ngờ của hệ thống skill.

Cố gắng di trùy blink để có thể chiến đấu trong trạng thái sung nhất. Bên cạnh đó, Earthshaker cũng cần khá nhiều điểm trí tuệ và nhanh nhẹn. Bạn nên lên các vật phẩm có thể tăng đồng bộ các điểm này cho Earthshaker.

Earthshaker Dota 2 đã và đang là cái tên hot trong các trận đấu kịch tính từ Dota 2. Vị tướng này sẽ còn mang đến cho người chơi nhiều điều thú vị trong tương lai không xa. Hãy cố gắng luyện cho mình các skill bá đạo từ Earthshaker.

Cách chơi Earthshaker Dota 2 thực sự không hề khó, phải không nào? Hoàn thiện các kỹ năng này và làm chủ sức mạnh của Earthshaker sẽ giúp bạn càn quét team địch trên mọi mặt trận. Chúc bạn may mắn với con quái vật của Dota 2 này!