Cách chơi Elder Titan Dota 2 – Vị thần giáng thế đường hỗ trợ

Cách chơi Elder Titan Dota 2

Có thể nói rằng Elder Titan là một trong những hero hỗ trợ có bộ kỹ năng cực kỳ khủng về cả hỗ trợ lẫn combat tổng. Tuy nhiên không có nhiều người biết và thành thục được vị tướng này. Phải chăng chính vì chất tướng quá mạnh đã khiến nhiều game thủ cảm thấy chán? Hãy cùng Kuesports tìm hiểu ngay về cách chơi Elder Titan Dota 2 ngay sau đây để có cái nhìn bao quát hơn nhé!

Tiểu sử tướng

Quy luật vận hành của thế giới là sinh ra và chết đi được tuần hoàn do mẹ thiên nhiên sáng thế tạo nên. Tuy nhiên với những Titan thì điều này hoàn toàn không còn ý nghĩa. Họ tự tạo ra cho riêng mình những thế giới bằng cách sử dụng sức mạnh dời sông lấp biển, tạo ra nguồn sống tự nhiên.

Cách chơi Elder Titan Dota 2
Elder Titan là hero có lối chơi thú vị và vẻ ngoài rất “chất”

Trong đó Elder Titan là một người tham lam, hắn ta không theo đa số các Titan khác mà còn sử dụng sức mạnh để tái tạo linh hồn và cơ thể tới mức hoàn hảo. Chính vì thế Elder Titan được tôn sùng lên làm lãnh đạo của những vị Titan. Trong một lần tu luyện, Elder đã dùng chính cây búa của mình phá vỡ đi nguồn năng lượng thần bí của tự nhiên.

Nguồn sức mạnh đó phân tách thành 4 nguyên tố khác nhau và hắn đã dùng mọi cách để khắc phục tuy nhiên tất cả đã biến mất cùng vụ nổ. Bất ngờ thay một thế giới mới được tạo ra nhưng hoàn toàn bị vẩn đục và không đúng với mong muốn của Elder. Hắn nhận ra mình phải tự tay thanh lọc lại thế giới này và những thứ đã bị vấy bẩn.

Thông tin chỉ số

Trong DOTA 2, Elder Titan là một hero có lối chơi thú vị thú vị và sở hữu bộ skill mạnh về combat, có khả năng gây sát thương AOE lớn.

 • Sức mạnh: 26 + 3.0
 • Linh hoạt: 14 + 1.8
 • Trí tuệ: 23 + 1.6 mỗi cấp
 • Máu: 720
 • Năng lượng: 351
 • Sát thương khởi điểm: 47‒57
 • Tầm đánh: 128 (cận chiến)
 • Giáp: 2.96
 • Tốc độ di chuyển: 315
 • Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
 • Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.67 phát/giây
Elder Titan có bộ skill mạnh về combat và khả năng gây sát thương lớn
Elder Titan có bộ skill mạnh về combat và khả năng gây sát thương lớn

Thông tin kỹ năng

Để chơi Elder Titan tới mức độ hoàn hảo thì bạn cần nắm rõ thông tin và đặc điểm riêng của mỗi chiêu thức. Khi đã có trong tay kiến thức về hero thì việc bạn làm chủ được chúng quả thực không hề khó khăn chút nào.

Echo Stomp

Elder và Thánh linh của hắn dậm mạnh xuống mặt đất tại vị trí đang đứng, gây nên sát thương xung quanh và làm choáng hero trong bán kính. Trong khi vận chiêu, Elder sẽ gây nên sát thương vật lý còn Thánh linh sẽ gây nên sát thương phép. Nếu tướng địch bị sát thương từ nguồn khác sẽ vô tình đánh thức chúng.

 • Thời gian bất tỉnh: 2/3/4/5
 • Sát thương: 80

Ancestral Spirit

Triệu hồi thánh linh tại vị trí mong muốn và điều khiển chúng gây sát thương phép trên đường đi. Khi trở về sẽ tăng cho Elder hiệu ứng tăng cường sát thương vật lý và tốc độ di chuyển. Càng nhiều kẻ địch trúng chiêu thì chỉ số càng tăng cao. Có thể nói đây là kỹ năng chủ đạo khá tốt của hero này do đó cần ưu tiên nâng để tối đa hóa lượng sát thương.

 • Thời gian tồn tại: 8s
 • Sát thương: 120/160/200/240
 • Tăng damage và MS lên: 9s
 • Bonus speed: 1% đối với mỗi creep và 5% với mỗi hero.
 • Bonus damage: 3/6/9/12 cho Creep, 10/20/30/40 cho Hero

Return Ancestral Spirit

Chiêu thức này ngay lập tức gọi thánh linh trở về bên cạnh Elder. Vì là kỹ năng chủ động do đó cần căn đúng thời điểm để gọi thánh linh giúp hỗ trợ dame cho Elder. Tầm chiêu thức này khá thấp tuy nhiên lượng chỉ số mang lại đã bù đắp được hoàn toàn.

Earth Spliter

Khi tung chiêu Elder sẽ vận công trong vòng tối đa 3.14 giây để tạo nên một khe nứt lớn. Những kẻ địch đứng trong tầm của chiêu sẽ bị hút vào giữa gây nên hiệu ứng chậm và sát thương phép. Sát thương tối đa sẽ không vượt quá 35% máu của đối phương.

 • Tầm xa/chiều dài của khe nứt: 2400
 • Tầm ảnh hưởng/chiều rộng: 300
 • Làm chậm: 30/40/50% trong thời gian 3/4/5s
Chi tiết bộ kỹ năng của Elder Titan
Chi tiết bộ kỹ năng của Elder Titan

Hướng dẫn tăng kỹ năng

Bộ kỹ năng của Elder Titan sẽ được tăng tùy theo thiên hướng của mỗi trận đấu cũng như những tướng địch đối đầu. Nếu như team bạn có nhiều hero sở hữu khả năng làm chậm thì hoàn toàn có thể nâng tập trung vào sát thương Ultimate. Tại level 14 nên tăng tối đa Echo Stomp để có được khả năng khống chế cao và lượng dame ổn định.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Elder Titan
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Elder Titan

Hướng dẫn lên đồ

Cách chơi Elder Titan Dota 2 sẽ không khó khăn nếu như bạn biết điểm mạnh yếu của tướng và lên đồ xoay quanh chúng. Mặc dù có chất tướng mạnh nên Elder không bị phụ thuộc quá nhiều vào trang bị. Thế nhưng nếu muốn phát huy một cách tốt nhất sức mạnh của hero này, anh em có thể build đồ như sau:

Giai đoạn đầu game

 • Iron Branch: giúp Elder Titan khuất sight trong khoảng 200 thời gian tồn tại
 • Tango: Ăn mắt hoặc cây để hồi lại 115-230 tổng máu giúp anh hùng có thể trụ đường lâu hơn trong giai đoạn khởi đầu trận đấu. 
 • Healing Salve: Có thể hồi lại 400 máu cho bản thân hoặc đồng đội trong một thời gian ngắn. 
 • Town Portal: Farm, Def hoặc có thể kích hoạt để hỗ trợ đồng đội. 

Giai đoạn giữa game

Elder Titan cần phải sắm sửa Power Tread, Magic ward, Blade Mail và Urn of Shadows trong túi đồ của mình. Các trang bị này không chỉ tăng tốc độ di chuyển, hỗ trợ tấn công, tăng lượng regen máu, mana và có phản lại đến 30% lượng sát thương khi bị tướng địch công kích. 

Giai đoạn cuối game

Elder Titan đã khá cứng để đối chọi 1-1 hoặc cân 1-2 với tướng địch. Tuy nhiên anh em có thể build thêm một số trang bị như: Shivs of Guard, Drum of Endurance, Phase boots, Pipe of Insight hay Black King Bar để anh bạn này quẩy tung team bạn. 

Các trang bị này không chỉ tăng sát thương, tốc độ di chuyển, cường hóa thuộc tính mà còn tăng giáp và máu cho Elder Titan trụ được lâu hơn trước lượng sát thương mà team bạn gây ra. 

Thứ tự lên đồ cho Elder Titan
Thứ tự lên đồ cho Elder Titan

Một số lưu ý khi chơi

Khi đã tham khảo cách chơi Elder Titan Dota 2 bạn hoàn toàn có thể sử dụng hero này đi đường solo hoặc hỗ trợ tùy theo sở thích. Tuy nhiên để phát huy được hết sức mạnh của hắn thì cần đi chung một đồng đội có khả năng vô hiệu hóa cao.

 • Chiêu 1 cần thời gian vận khá lâu do đó cần sử dụng ở khoảng cách gần để tránh việc đối phương né được.
 • Trong một số trường hợp giao tranh bạn cần biết chủ động gọi thánh linh trở về để hỗ trợ tăng dame hay gây sát thương. Elder khá tù giai đoạn đầu do đó cẩn thận kiểm soát bản đồ để không bị đối phương úp sọt. 
 • Khi chơi Elder Titan tuyệt đối đừng đi gank quá nhiều bởi việc di chuyển liên tục sẽ khiến hero này bị thọt rất nhiều vàng.
 • Khi tiến vào giao tranh nếu không đủ lượng sát thương và chống chịu cần thiết thì Elder sẽ không khác gì một bao cát di động. Tận dụng tối đa những khu vực trong bụi khuất tầm nhìn để tung chiêu thức lên đối phương khiến chúng không kịp trở tay.
 • Combo của Elder khá dễ hiểu nhưng cần thời gian để luyện tập thành thạo. Về cuối game thì việc cầm Elder Titan sẽ trở thành nỗi khiếp sợ của kẻ địch bởi những pha wombo combo bất ngờ từ trong bụi. Tập trung đi cùng đồng đội để đẩy đường và gank nhằm kết thúc trận đấu sớm nhất có thể.
Khi chơi Elder Titan tuyệt đối đừng đi gank quá nhiều
Khi chơi Elder Titan tuyệt đối đừng đi gank quá nhiều

Kết luận

Cách chơi Elder Titan Dota 2 không đòi hỏi người chơi quá cao siêu về kỹ năng cũng như mẹo lên đồ. Chỉ cần căn thời gian hợp lý và tung ra những combo bất ngờ áp chế gây sát thương cho đối thủ mà thôi. Chúc các bạn trở thành một master Elder Titan!