Cách chơi Ember Spirit Dota 2 – Vệ thần của thiên hỏa

Cách chơi Ember Spirit Dota 2

Trong Dota 2 thì Ember Spirit là một Agility hero có khả năng chơi theo nhiều thiên hướng như người đi gank hay semi/hard carry. Chính vì thế khi Ember xuất hiện team địch sẽ không đoán được vị trí mà hero này sẽ đảm nhiệm. Hãy tham khảo cách chơi Ember Spirit Dota 2 ngay dưới đây của Kuesports để trở thành một master nhé!

Tiểu sử tướng

Tro cốt của những chiến binh danh giá bậc nhất hỏa vệ đoàn được lưu giữ tại pháo đài Fortress of Flares. Những người này đã đóng góp không ít công lao huấn luyện binh sĩ cũng như đem lại bình yên cho hỏa quốc. Vị thần của hỏa quốc là Thiên Hỏa đã dùng chính cơ thể của mình để giữ cho lò của pháo đài luôn rực cháy.

Cách chơi Ember Spirit Dota 2
Ember Spirit – Vệ thần của thiên hỏa

Ember được lĩnh ngộ tất cả những thứ mạnh mẽ nhất từ nguyên tố lửa do đó hero này có thể điều khiển chúng theo ý muốn. Lửa của Ember có thể dùng để thiêu đốt kẻ thù hay tạo vòng khiên bảo vệ bản thân. Hắn hòa mình vào với lửa giúp cho bản thân lướt tới bất kỳ vị trí nào một cách nhanh chóng.

Thông tin chỉ số

Trong Dota 2, Emberal Spirit có khả năng cơ động cao. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản của vị tướng này:

 • Strength: 21 + 2.0
 • Agility: 22 + 1.8
 • Intelligence: 20 + 1.8
 • Tốc độ chạy: 310
 • Attack Range: 128 (melee)
 • Damage khởi điểm: 52-56
 • Giáp khởi điểm: 3
Emberal Spirit có khả năng cơ động cao
Emberal Spirit có khả năng cơ động cao

Thông tin kỹ năng

Bộ kỹ năng của hero này mang thiên hướng về sát thương cộng dồn cực lớn và khả năng cơ động cao. Chính vì lý do này mà Ember Spirit được khá nhiều game thủ lựa chọn cho lối chơi giao tranh đè đường đối phương.

Sleight of Fist

Khi kích hoạt, Ember sẽ nâng cao tốc độ và nhảy xung quanh đối thủ đồng thời gây một lượng sát thương khổng lồ. Tuy nhiên khi sử dụng kỹ năng này lên lính thì lượng sát thương sẽ bị giảm xuống đáng kể. Được mệnh danh là kỹ năng thương hiệu do đó đã không ít lần bị giảm sức mạnh.

 • Manacost: 50
 • Cooldown: 30/22/14/6
 • Damage cộng thêm nếu attack hero địch (không được bonus với creep): +30/60/90/120 
 • Phạm vi bị ảnh hưởng: 250/350/450/550
 • Cast Range: 700

Flame Guard

Khi sử dụng, lửa sẽ hòa vào làm một cùng Ember tạo nên một vòng lửa xung quanh hắn. Vòng lửa này sẽ giúp gây sát thương cho tướng địch xung quanh đồng thời hấp thụ sát thương phép mà hắn nhận vào. Giai đoạn đầu trận đây là kỹ năng khá hữu dụng và giúp tạo lợi thế đi đường.

 • Manacost: 80/90/100/110
 • Cooldown: 35
 • Damage mỗi giây: 30/35/40/45
 • Lực đỡ: 150/300/450/600 Magic damage
 • Thời gian hiệu lực: 8/12/16/20 (hoặc khi vòng lửa đã chịu đủ damage magic)

Active Fire Remnant

Ember lập tức đổi vị trí nhanh với những chiếc bóng của hắn đồng thời gây sát thương địch ở cạnh bên. Hắn sẽ bay lần lượt tới vị trí của những chiếc bóng và dừng lại ở bóng cuối cùng.

Fire Remnant

Cứ mỗi 35 giây, Ember sẽ tạo ra một cái bóng tối đa là 3. Hắn có thể điều khiển vị trí đặt bóng ở khoảng cách 1500 bước. Chiêu thức này được sử dụng khi đi gank hoặc trong trường hợp Ember bị phục kích bởi team địch. Chiêu thức này có một mẹo đó là đặt 3 cái bóng cùng vị trí để có thể tạo lượng sát thương lớn hơn.

Chi tiết kỹ năng của Ember Spirit
Chi tiết kỹ năng của Ember Spirit

Hướng dẫn tăng kỹ năng

Chiêu Q sẽ là sát thương chủ đạo do đó cần lấy nhiều điểm đầu tiên để nâng cao sát thương tạo ra. Ngay khi có chiêu cuối hãy nâng để sử dụng Active Fire Remnant. Tuy nhiên với những kèo đấu hoặc trường hợp bị counter quá nhiều thì nâng Flame Guard cũng là một mẹo đáng lưu ý trong cách chơi Ember Spirit Dota 2.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Ember Spirit
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Ember Spirit

Hướng dẫn lên đồ

Tham khảo ngay cách lên đồ cho Ember Spirit chi tiết theo từng giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn đầu game

 • Shield sẽ là một lựa chọn hoàn hảo giúp Ember trụ đường lâu hơn và không ngại giao tranh với đối phương.
 • Ngay khi đủ tiền hãy mua ngay Iron Branch để tăng khả năng dọn lính giúp Ember có thêm thời gian đảo đường. Nâng cấp lên Magic Wand ngay khi có cơ hội.

Giai đoạn giữa game

Cố gắng tập trung farm tiền để mua Phase Boost. Đây là trang bị khiến Ember bứt tốc và tăng sát thương mạnh cho chiêu thức Sleight of Fist. Những món đồ hồi năng lượng cũng cần được mua để giúp không xảy ra tình trạng thiếu hụt năng lượng khi đang giao tranh.

Giai đoạn cuối game

Việc đối đầu với những tanker là một điều khá khó chịu cho Ember. Do đó nếu chẳng may gặp phải thì Battle Fury hay Desolator là những trang bị phù hợp nhất. Cố gắng đừng kéo dài trận đấu quá lâu vì khi full đồ thì lợi thế sẽ trở lại cân bằng do đó hoàn toàn bất lợi cho Ember Spirit.

Cách lên đồ chuẩn cho Emberal Spirit
Cách lên đồ chuẩn cho Emberal Spirit

Một số lưu ý khi chơi

Trong cách chơi Ember Spirit Dota 2 thì tại level 6 bạn nên để một bóng mỗi khi về để quay trở lại đường được nhanh chóng hơn. Đừng bao giờ để không những chiếc bóng của Ember vì nó có thể giúp hắn chạy trốn khi đang đẩy đường một cách nhanh chóng.

Bạn nên bỏ thời gian luyện tập combo Q để trói đối phương từ xa một cách hoàn hảo. Khi chơi lối chơi thiên về sát thương thì bạn cần cắm mắt thật nhiều để tránh việc bị địch tổ chức bắt lẻ. Khi đã có những trang bị cần thiết thì người chơi Ember chỉ cần đứng từ xa và cấu máu đối phương.

Cũng như nhiều hero sát thương khác thì Ember cũng khá mỏng do đó đừng bao giờ di chuyển một mình khi không có thông tin và tầm nhìn của địch. Đi vào bụi ở giai đoạn cuối trận và bị bắt lẻ sẽ tạo tiền đề cho đội địch dâng lên tấn công. Theo như những chỉ số cơ bản trong cách chơi Ember Spirit thì hắn cần có lượng trang bị nhất định để tăng tiến về sức mạnh.

Chính vì thế ưu tiên hàng đầu giai đoạn đầu game của Ember là kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Khi hơn đối phương về mặt trang bị bạn sẽ thấy việc hạ gục tướng địch sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ember cũng khá mỏng, đừng bao giờ di chuyển một mình
Ember cũng khá mỏng, đừng bao giờ di chuyển một mình

Kết luận

Cách chơi Ember Spirit Dota 2 thực sự không hề khó như các bạn nghĩ. Hơn nữa với một vị tướng có bộ kỹ năng tuyệt vời như Ember thì tại sao bạn lại không chọn ngay hero này cho những trận đấu quan trọng phải không nào. Mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về hero Ember Spirit sau khoảnh khắc này!