Cách chơi fiddlestick – Nỗi sợ hãi của mọi vị trí trong Lol

0
217

Fiddlestick cày nát mọi đối thủ bất kể chất tướng

Nói đến những vị tướng có tính đa dạng, linh hoạt trong lối chơi thì Fiddlestick là một lựa chọn hợp lý tại mùa giải này. Hệ thống chiêu của vị tướng này chủ yếu là những chiêu thức gây hiệu ứng “Sợ hãi” thời gian ngắn cho kẻ thù.

Fiddlestick là một tướng đánh xa nhưng có tầm đánh khá ngắn, người chơi phải rất khôn khéo để khắc phục nhược điểm này của gã hình nhân.

Nói đến khả năng đi đường của Fiddlestick bạn sẽ không khỏi kinh ngạc bởi sự ứng biến đáng khen của gã trong tất cả các vị trí chơi. Fiddlestick có thể lên Ap để đi đường giữa hoặc đường trên.

Có thể lên Ad để đi đường dưới trong vai trò sát thủ. Cũng như có thể tự mình lên những món đồ tăng giáp phép; giáp vật lý và máu để có thể đóng vai trò Tanker trong đội hình team nhà.

cách chơi fiddlestick

Sự linh động này đã giúp cho Fiddlestick trở nên bá đạo trong nhiều mùa giải mà Riot không còn cách nào khác là phải Nerf lại sức mạnh của vị tướng này.

Vậy đâu là cách chơi fiddlestick hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu qua các chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Tận dụng địa hình trong cách chơi fiddlestick

Đây là một điều mà bất cứ người chơi nào khi điều khiển tướng của mình chiến đấu trong đấu trường công lý cần phải biết.

Nắm rõ địa hình và lợi dụng nó là cách mà nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng để hạ gục các đối thủ của mình cũng như hỗ trợ đồng đội ghi điểm.

Đối với Fiddlestick bạn cần nắm rõ chiêu cuối R của gã để có thể gây ra nhiều sát thương nhất đối với tướng địch.

Bằng cách mai phục trong các bụi cỏ ven sông, ven đường, nhấn thả R Bão quạ để hạ gục nhiều đối thủ nhất có thể. Đây được xem là đặc sản của Fiddlestick và là nguồn sát thương chính của hắn trong các giao tranh lớn. 

fiddlestick

Lưu ý khi sử dụng kỹ năng này là bạn cần có một khả năng dự đoán tình hình tốt để kịp thời tung đòn quyết định và Bão quạ cũng có thời gian hồi khá lâu nên hãy cân nhắc khi sử dụng nó.

Thi triển kỹ năng theo dạng phối hợp

Như mọi tướng khác trong Lol, Fiddlestick có hệ thống 4 kỹ năng kích hoạt và một kỹ năng nội tại. Các kỹ năng này khi được phối hợp với nhau sẽ tạo ra những ưu thế riêng cho lối chơi của bạn.

Bạn có thể phối hợp theo kiểu phổ biến nhất đó là sử dụng Kinh hoàng để câu nhữ, gây sát thương cho kẻ địch càng nhiều càng tốt.

Sau đó khi kẻ địch mất kiên nhẫn và lao vào cận chiến với bạn thì Khiếp hãi sẽ được tung ra và kèm với đó là Hút máu. Bảo đảm việc kẻ địch vàng có tiếp cận bạn thì đường tử của họ sẽ càng được mở rộng.

Lựa chọn hướng lên đồ khi chơi Fiddlestick

Có nhiều hướng khác nhau cho bạn khi chơi vị tướng này trong đó có hai hướng chính được rất nhiều người dùng và cũng được xếp vào hàng hữu dụng nhất trong Liên minh huyền thoại:

Thứ nhất

Trang bị các vật phẩm tăng chỉ số Ap tức là sức mạnh phép thuật của bạn lên mức cao nhất có thể. Hướng lên đồ này hình thành là do Fiddlestick có kỹ năng Hút máu là dạng tăng sát thương theo tỷ lệ Ap chiếm giữ.

Thời gian thi triển càng lâu và chỉ số Ap càng cao thì lượng sát thương mà bạn gây ra cho kẻ địch là nhiều vô số kể.

Hướng lên đồ này có một nhược điểm đó là vốn Fiddlestick có tốc độ di chuyển không được cao nên nếu lên đồ Ap thì khả năng chạy thoát chả bạn trong combat là rất thấp.

Cũng như tỉ lệ thua các tướng Ad linh hoạt là rất cao, Fiddlestick thường bị thả diều rất nhiều khi lên đồ theo hướng này.

cách lên đồ fiddlestick

Thứ hai

Lên đồ Ad, đối với hướng này thì gã hình nhân ma quái sẽ có thể có được sự linh hoạt hơn trong di chuyển. Bởi các món Ad cộng sát thương vật lý thường đi kèm với phần trăm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Đây là một lợi thế khá cao trong các pha giao tranh giúp bạn có thể vừa đánh vừa chạy, khiến kẻ địch không khỏi ức chế.

Ngoài hai hướng lên đồ trên thì việc kết hợp các phép bổ trợ cũng như khai thác kỹ năng nội tại cũng là hướng hiệu quả trong cách chơi fiddlestick.

Kết hợp Tốc biến để tăng độ cơ động hoặc Tăng tốc để truy đuổi kẻ địch. Sử dụng Thiêu đốt để dứt điểm đối thủ và Trừng phạt để Farm quái tạo lợi thế về trang bị cũng là những cách hay.

Lời khuyên khi chơi Fiddlestick

Đây là một vị tướng có máu khá yếu, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn cần tìm hiểu về vị trí mà mình muốn theo đuổi để lựa chọn hướng lên đồ cũng như xây dựng Bảng bổ trợ sao cho phù hợp.

Mỗi người sẽ có cách chơi fiddlestick khác nhau nên hãy tham khảo thêm từ các game thủ chuyên nghiệp để học hỏi các mẹo hay từ họ nhé, chúc bạn may mắn!

Để lại bình luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận của bạn
Vui lòng nhập họ tên