Cách chơi Grakk Liên Quân: lên đồ, mẹo chơi trở thành xạ thủ giỏi

Grakk có khả năng mở combat vô cùng linh hoạt

Là một người chơi Liên Quân, bạn không thể không biết đến những pha kéo vô cùng khó chịu tới từ Grakk. Hắn cũng được mệnh danh là một trong số những con bài bị ghét nhất Liên Quân, nhưng hiệu quả mà hắn tạo ra trong combat thì thực sự không thể coi thường được. Bài viết Kuesports chia sẻ cách chơi Grakk Liên Quân để đem lại sự khó chịu ấy cho team địch. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

Là một vị tướng hỗ trợ, gã đồ tể bị thịt này sở hữu cho mình những ưu và nhược điểm nhất định trong Liên Quân. Nắm được những đặc điểm này sẽ giúp bạn thuần thục cách chơi Grakk Liên Quân một cách hiệu quả

Điểm mạnh 

 • Grakk có sức chống chịu khá tốt khi lên tank, nhưng cũng cực khoẻ với lối lên đồ pháp sư. 
 • Có khả năng mở combat vô cùng linh hoạt, dễ khiến cho đối thủ bất ngờ.
Grakk có khả năng mở combat vô cùng linh hoạt
Grakk có khả năng mở combat vô cùng linh hoạt

Điểm yếu 

 • Grakk cực kỳ thiếu cơ động nên sẽ rất khó chạy trốn khi bị truy đuổi. 
 • Khi kỹ năng dang trong Countdown, hắn trở nên cực kì vô hại. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để sử dụng Grakk tốt nhất có thể, bạn nên biết khi nào có thể sử dụng hắn và khi nào thì không nên pick nếu không muốn trở thành gánh nặng.

Tướng đồng minh  

Với chiêu cuối của mình, Grakk sẽ kết hợp cực tốt với những vị tướng sở hữu khả năng combat tổng tốt như Thorne, Hayate, Natalya… Ngoài ra thì Lauriel và Kriknak cũng là những sự lựa chọn khá ổn áp.

Các tướng đồng minh của Grakk trong Liên Quân
Các tướng đồng minh của Grakk trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Những vị tướng có khả năng khắc chế Grakk phải có độ linh hoạt, cơ động cao, hoặc tuyệt vời hơn nữa là khả năng miễn khống, giống như Toro, Laville… hoặc Chaugnar với khả năng giải hiệu ứng. 

Các tướng khắc chế Grakk
Các tướng khắc chế Grakk

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Để thuần thục được cách chơi Grakk Liên Quân, bạn sẽ phải học cách  nâng cấp và sử dụng bộ kĩ năng sao cho hợp lý trong những pha combat tổng

Cách cộng điểm kỹ năng 

Skill 2 chính là chiêu thức cần thiết nhất cho lối chơi của Grakk, giúp hắn có thể kéo về những mục tiêu quan trọng phe địch nên sẽ được ưu tiên nâng cấp đầu tiên. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối và cuối cùng là chiêu 1. 

Cộng điểm kỹ năng Grakk Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng Grakk Liên Quân

Combo chiêu thức 

Cách sử dụng bộ combo cho Grakk không quá khó, nhưng yêu cầu ở người chơi một sự chuẩn xác cần thiết để tạo ra hiệu quả tốt nhất trong combat.

 • Combo hút nhiều mục tiêu bất ngờ: Ulti + Flash
 • Combo bắt lẻ: Chiêu 2 – Chiêu cuối – chiêu 1
 • Combo trong combat khi không còn flash: Chiêu cuối – Chiêu 1 – Chiêu 2.
Combo chiêu thức độc đáo của Grakk
Combo chiêu thức độc đáo của Grakk

Bảng ngọc 

Để tối ưu hoá được hiệu quả trong cách chơi Grakk Liên Quân, không thể thiếu đi một bảng ngọc với những viên ngọc phù hợp với đặc điểm chính và thế mạnh của vị tướng này. Phương án tốt nhất dành cho bạn sẽ bao gồm: 

 • 10 Ngọc đỏ Giáp/máu tối đa/tốc độ đánh
 • 10 ngọc lục máu tối đa/giảm hồi chiêu
 • 10 ngọc tím máu tối đa/tốc chạy/hồi máu
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Grakk trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Grakk trong Liên Quân

Cách lên đồ  

Với vai trò chính là làm một tanker trong team, bạn sẽ phải tìm và lên cho Grakk một bộ trang bị hiệu quả có khả năng giúp hắn phát huy tối đa được sức mạnh cũng như trở thành tấm khiên vững chắc cho đồng đội ở phía sau

 • Đại địa mở trói: giải hiệu ứng khống chế cho đồng minh khi được kích hoạt. 
 • Giày kiên cường: Tăng cường giáp phép cộng thêm chỉ số kháng hiệu ứng. 
 • Khiên huyền thoại: tăng thêm lượng lớn giáp và năng lượng cho Grakk, đồng thời làm chậm tốc đánh của kẻ địch tấn công. 
 • Huân chương Troy: Gia tăng lượng máu tối đa đồng thời cho Grakk lượng lớn giáp phép. 
 • Khiên thất truyền: Có hiệu ứng tương tự như khiên Huyền Thoại, khiến cho sức mạnh của đám xạ thủ sẽ bị giảm sút đáng kể. 
Trang bị đầy đủ cho Grakk chiến đấu
Trang bị đầy đủ cho Grakk chiến đấu

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Để thực hiện tốt cách chơi Grakk Liên Quân thì chỉ chừng ấy thôi vẫn là chưa đủ. Bạn cần phải xây dựng thêm những vũ khí mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn. Và trong số đó, không thể thiếu đi phù hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu 

Với một tanker như Grakk thì phù hiệu Trói buộc sẽ là phương án phù hợp nhất, bao gồm nhánh chính là Thành Không Nguyên và nhánh phụ là Hỗn mang. 

Thông tin bảng phù hiệu chính trong Grakk Liên Quân
Thông tin bảng phù hiệu chính trong Grakk Liên Quân

Phép bổ trợ  

Để tạo nên sự khó chịu cũng như hiệu quả trong combat của Grakk thì sẽ chẳng có phép bổ trợ nào phù hợp hơn là Tốc biến. 

Cách chơi  

Cách chơi Grakk tốc chiến không đòi hỏi ở người chơi kĩ năng quá tốt, nhưng lại đòi hỏi độ chính xác nhất định và khả năng gây khó chịu cho team địch

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, bạn nên chạy sang kéo bùa để làm chậm tốc độ farm rừng địch, sau đó trở về hỗ trợ xạ thủ càng sớm càng tốt.

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, hãy tăng cường di chuyển và cover đồng đội ở các đường khác nhau, hỗ trợ kiểm soát rồng nhằm tối ưu hoá tài nguyên cho cả team.

Giai đoạn cuối game 

Cuối game là thời điểm mà những pha combat tổng liên tục diễn ra. Lúc này, bạn phải cực kì cẩn thận trong việc sử dụng chiêu cuối để tạo nên được lợi thế tốt nhất cho cả team.

Chi tiết các giai đoạn chơi trong Grakk
Chi tiết các giai đoạn chơi trong Grakk

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

 • Grakk cực kì yếu trong giai đoạn đầu trận. Vì vậy, nếu như không có đồng minh cạnh bên thì bạn chỉ nên quấy rối địch chứ đừng kéo hắn lại vị trí trống trải nếu như không muốn mình là người nằm xuống. 
 • Không nên sử dụng chiêu cuối khi kéo trúng chỉ một tướng địch, và hãy dùng trước khi tốc biến thay vì tốc biến vào rồi mới dùng.
Grakk dùng chiêu cuối trước khi tốc biến
Grakk dùng chiêu cuối trước khi tốc biến

Mẹo khắc chế 

Biết cách chơi Grakk Liên Quân rồi thì bạn sẽ có thể khắc chế hắn một cách đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần sở hữu cho mình một món trang bị giải hiệu ứng thôi thì hắn sẽ chẳng còn gì đáng sợ cả. 

Khắc chế Grakk với đồ giải hiệu ứng
Khắc chế Grakk với đồ giải hiệu ứng

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết để có thể thực hiện được cách chơi Grakk liên quân một cách dễ dàng. Là một main support, gã đồ tể bị thịt này sẽ là quân bài mà bạn không thể bỏ qua trong bể tướng leo rank của mình. Chúc cho mùa giải sắp tới của bạn sẽ lập được kỉ lục mới về bậc rank nhé!