Cách chơi Iggy Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

Iggy càn quét giao tranh cực đơn giản

Iggy là một vị pháp sư mới xuất hiện trong thời gian gần đây của Liên Quân Mobile. Thế nhưng hiện nay thì cô đã trở thành con bài được ưa chuộng nhất cho vị trí đường giữa tại các bậc rank trung bình trở lên. Với khả năng của cô, việc càn quét giao tranh trở nên thực sự đơn giản. Vậy nên ở bài viết Kuesports hôm nay, cùng học cách chơi Iggy Liên Quân để biến bản thân thành một mid-laner bá đạo nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Iggy

Iggy là một ma thuật sư hùng mạnh với khả năng dồn sát thương thuộc top đầu của Liên Quân. Thế nhưng, bản thân cô vẫn chưa thể trở nên hoàn hảo do một vài điểm yếu.

Điểm mạnh 

 • Iggy sở hữu khả năng cast skill truy đuổi tướng địch liên tục khiến cho chúng phải nằm xuống một cách không cam tâm. 
 • Chiêu cuối càn quét giao tranh cực ghê gớm với khả năng gây sát thương diện rộng.
Iggy càn quét giao tranh cực đơn giản
Iggy càn quét giao tranh cực đơn giản

Điểm yếu

 • Điểm yếu của Iggy là sự kém cơ động và sức chống chịu kém được thấy ở hầu hết các pháp sư. 
 • Bộ kĩ năng nhiều chiêu thức định hướng yêu cầu sự chính xác cao nên khó thành thục. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để phát huy tối đa được sức mạnh trong cách chơi Iggy Liên Quân, bạn sẽ cần tới những đồng minh đáng tin cậy với khả năng phối hợp tốt.

Tướng đồng minh  

Tiêu chí để lựa chọn đồng đội cho Iggy chính là khả năng khống chế đa mục tiêu, diện rộng trong giao tranh. Về điểm này thì chắc ccô Grakk, Alice hay Mina sẽ đảm nhiệm rất tốt. 

Các tướng đồng minh với Iggy trong Liên Quân
Các tướng đồng minh với Iggy trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Vì là một pháp sư với sức chống chịu và độ cơ động kém nên Iggy sẽ khá yếu đuối trước những sát thủ với độ cơ động cao như Quillen, Nakroth hay Ngộ Không hoặc Keera. 

Các tướng khắc chế Iggy tốt
Các tướng khắc chế Iggy tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ chiêu thức của Iggy chính là thứ khiến cho cô trở nên mạnh mẽ. Nhưng nếu như không biết cách tận dụng cũng như nâng cấp thì chúng cũng sẽ trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết.

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 gây ra nguồn sát thương chính nên bạn sẽ ưu tiên nâng max trước. Chiêu 2 chỉ nâng xen kẽ và chiêu cuối cần được nâng cấp theo đúng các mốc level. 

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Iggy chính là chiêu 2 tăng tốc -> chiêu 2 gây sát thương tướng địch. Tiếp theo, sử dụng chiêu 1 liên tục vào vị trí của tướng địch. Chiêu cuối chỉ nên được sử dụng trong tình huống cần thiết, khi bạn muốn kết liễu kẻ địch từ xa hoặc càn quét giao tranh tổng. 

Combo hiệu quả nhất cho Iggy là chiêu 2
Combo hiệu quả nhất cho Iggy là chiêu 2

Bảng ngọc 

Để phát huy tối đa được sức mạnh trong cách chơi Iggy liên quân, bạn cũng cần tới một phương án xây dựng bảng ngọc hiệu quả để cải thiện sức mạnh ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu: 

 • 10 ngọc đỏ 3 công phép/xuyên giáp phép
 • 5 ngọc tím 3 công phép/hút máu phé
 • 5 ngọc tím 3 tốc đánh/tốc chạy
 • 10 ngọc lục 3 tốc đánh/xuyên giáp phép
Bảng ngọc phù hợp cho Iggy
Bảng ngọc phù hợp cho Iggy

Cách lên đồ  

Cách lên đồ cũng đóng vai trò rất quan trọng để bạn có thể cải thiện sức mạnh của Iggy xuyên suốt trận đấu. Là một pháp sư với khả năng carry cực tốt, cô sẽ cần tới những món trang bị chỉnh chu.

Trang bị phù hợp cho Iggy
Trang bị phù hợp cho Iggy

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Xây dựng bộ phù hiệu cũng là điều rất quan trọng nếu như bạn thực sự muốn chơi Iggy một cách hiệu quả. Phép bổ trợ sẽ giúp bạn cải thiện sự linh hoạt trong lối chơi ngay từ những phút đầu tiên.

Phù hiệu 

Phù hiệu chính Tháp Quang Minh cùng với hai nhánh phụ Vực Hỗn Mang sẽ đem đến cho bạn sức mạnh khủng khiếp nhất mà vị tướng Iggy có thể đạt được. 

Phù hiệu của Iggy
Phù hiệu của Iggy

Phép bổ trợ  

Với một pháp sư đường giữa thiếu đi độ cơ động như Iggy thì dù sử dụng tốc biến hay tốc hành đều sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc miễn là bạn cảm thấy thuận tay. 

Cách chơi  

Cách chơi Iggy Liên Quân phụ thuộc rất nhiều vào độ chính xác trong việc sử dụng kĩ năng định hướng. Vì thế, bạn cần phải tuân thủ lối chơi hiệu quả ngay từ đầu trận đấu nếu không muốn trở thành gánh nặng.

Giai đoạn đầu game 

Iggy mạnh mẽ ngay từ level 2 với khả năng cast skill liên tục nên bạn có thể farm lính và ép lane ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Sau đó, có thể lựa chọn khiến đối phương ôm trụ hoặc đi gank cho đồng đội. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game chính là thời điểm mà bạn cần phải di chuyển liên tục để có được nguồn kinh tế vượt trội so với đối thủ và nhanh chóng hoàn thiện những món trang bị cần thiết cho bản thân. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game sẽ là giai đoạn then chốt để quyết định kết quả của trận đấu. Vậy nên lúc này, bạn cần phải cực kì cẩn thận trong việc giữ vị trí. Bởi vì nguồn sát thương phép của bạn là vô cùng quan trọng trong việc bào mòn hàng trên và làm cho hàng sau phe địch phải khiếp sợ. Đặc biệt, nên tránh xa đám sát thủ để tránh việc nằm xuống quá sớm. 

Cách chơi Iggy trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Iggy trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

 • Khi chơi Iggy, bạn không nên quá tập trung vào việc đi gank ở giai đoạn đầu. Tranh thủ hạn chế bớt sức mạnh của Mid Lane đối phương cũng là một phương án rất hiệu quả. 
 • Nên xin bùa xanh từ người đi rừng từ sớm để có được khả năng cast skill liên tục mà không bị hết mana. 
 • Sử dụng chiêu cuối lên càng nhiều kẻ địch càng tốt để tối ưu sát thương. 
Iggy tung chiêu cuối để tối ưu sát thương
Iggy tung chiêu cuối để tối ưu sát thương

Mẹo khắc chế  

Khắc chế một pháp sư như Iggy thật ra không quá khó. Những vị tướng có khả năng gây câm lặng mục tiêu sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nếu không bạn có thể giúp bản thân sinh tồn tốt hơn trong tầm ngắm của cô ta với những trang bị như Liềm đoạt mệnh, cầu băng sương, Gươm Uriel hoặc Liềm đoạt mệnh.

Các mẹo khắc chế Iggy
Các mẹo khắc chế Iggy

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Iggy Liên Quân hiệu quả nhất. Là một người đi đường giữa mẫu mực, bạn không nên bỏ qua con bài pháp sư với khả năng carry hàng đầu này. Lưu ngay những kinh nghiệm trên vào dầu để trở thành một Mid-laner mẫu mực nhé!