Cách chơi Ilumia Liên Quân: Cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn

llumia được mệnh danh là Siêu pháp sư khống chế

Trong tựa game liên quân mobile chắc hẳn không ai còn xa lạ đối với vị tướng đường giữa Lumia rồi phải không. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách điều khiển và chơi vị tướng này một cách hoàn hảo. Vậy ngay sau đây hãy cùng Kuesports bỏ túi cẩm nang cách chơi Ilumia liên quân mobile để hiểu rõ hơn về siêu pháp sư này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Ilumia

Để cho trò chơi được cân bằng hơn cũng như có sự gắn kết giữa đội hình thì bất kể một vị tướng Liên Quân nào cũng có điểm mạnh và yếu riêng. Ilumia cũng không ngoại lệ tuy nhiên nếu như biết cách tận dụng những lợi thế thì cô nàng này sẽ trở nên cực kỳ đáng sợ mỗi lần xuất hiện.

Điểm mạnh

 • Ilumia sở hữu những chiêu thức có tính sát thương và khống chế cực cao
 • Chiêu 3 của Ilumia dùng được trên toàn bản đồ làm lộ vị trí kẻ địch. Cô có thể dùng chiêu thức này hỗ trợ cướp những mục tiêu lớn.
llumia được mệnh danh là Siêu pháp sư khống chế
llumia được mệnh danh là Siêu pháp sư khống chế

Điểm yếu

 • Ilumia có độ cơ động thấp nên nếu bị phục kích gần như không thể chạy thoát
 • Phần trăm máu của Ilumia khá thấp nên bị dồn sát thương cũng dễ bốc hơi.
 • Bởi là tướng pháp sư nên Ilumia cần khá nhiều năng lượng trong giao tranh.
 • Thường xuyên bị cấm trong những trận đấu tại rank cao bởi nhiều khống chế.

Các tướng đồng minh – khắc chế

Trong cẩm nang cách chơi Ilumia thì cô nàng này cũng có những vị tướng khắc chế cũng như có thể hỗ trợ tốt về mọi mặt. Hãy cùng điểm qua tên những vị tướng dưới đây để lựa chọn khi cùng team hoặc đối đầu với Ilumia nhé.

Tướng đồng minh

Nhìn chung những vị tướng có khả năng hỗ trợ tốt cho Ilumia sẽ phải sở hữu khả năng làm chậm và khống chế nhẹ. Đồng thời họ còn phải là tấm khiên tốt che chắn sát thương giúp cho Ilumia thoải mái tung chiêu vào đối phương. Một số cái tên phù hợp có thể kể đến như Payna, Chaugnar, Toro, Baldum, Thane, Alice…

Các tướng đồng minh Ilumia
Các tướng đồng minh Ilumia

Tướng khắc chế

Thông thường những vị tướng có độ cơ động thấp thường sợ những sát thủ có khả năng bay nhảy như Nakroth, Enzo, Murad, Airi, Nakroth… và Ilumia cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt có một vị tướng sát thủ khiến Ilumia luôn phải dè chừng đó chính là Quilen.

Các tướng khắc chế Ilumia tốt
Các tướng khắc chế Ilumia tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill

Cách cộng điểm kỹ năng

Không như nhiều vị tướng khác, Ilumia chỉ có duy nhất một thiên hướng cộng kỹ năng mà thôi. Chiêu 1 – quả cầu ánh sáng là kỹ năng sát thương và khống chế chính của cô nàng này giai đoạn đầu game do đó cần nâng và max sớm để đảm bảo lượng sát thương gây ra.

Chiêu 2 – Trục xuất giúp đẩy lùi kẻ địch cạnh bên lấy một điểm tại level 2 để tránh bị gank từ quá sớm. Chiêu cuối của Ilumia lấy đúng level để đi gank đồng thời hỗ trợ đồng đội ăn những mục tiêu lớn của trận đấu.

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Ilumia
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Ilumia

Combo chiêu thức

Bộ combo mà Ilumia sở hữu mặc dù khá mạnh nhưng cần độ chính xác cao do đó cần luyện tập thật nhiều trước khi vào thực chiến. Hãy dọn lính đồng thời lấy nội tại bằng cách sử dụng chiêu 1 và 2. Sau khi hất tung kẻ địch bằng chiêu 1 hãy sử dụng ultimate để gây choáng và dồn sát thương lên chúng.

Combo Ilumia sử dụng cần độ chính xác cao
Combo Ilumia sử dụng cần độ chính xác cao

Bảng ngọc

Trong cẩm nang cách chơi Ilumia liên quân mobile thì bảng ngọc cũng đóng vai trò rất quan trọng để có thể giúp tướng mạnh hơn giai đoạn đầu game. Hãy cùng tham khảo hướng build ngọc dưới đây được tổng hợp từ những game thủ chuyên nghiệp nhé!

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép
 • Ngọc tím: 10 viên công và hút máu phép
 • Ngọc xanh: 10 viên ngọc hồi chiêu
Bảng ngọc phù hợp cho Ilumia
Bảng ngọc phù hợp cho Ilumia

Cách lên đồ

Sau đây là tổng hợp build đồ trong cách chơi Ilumia liên quân mobile mời các bạn tham khảo. Những trang bị có tính chất hợp lý sẽ giúp vị tướng mạnh hơn và gây lượng sát thương lớn hơn: Giày kiên cường – Sách truy hồn – Mặt nạ Berith – Vương miện Hecate – Trượng hỗn mang – Quả cầu băng sương.

Trang bị phù hợp cho Ilumia
Trang bị phù hợp cho Ilumia

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

Ilumia là chất tướng pháp sư do đó việc lên phù hiệu cũng không mấy thay đổi so với những vị tướng có cùng vai trò. Dưới đây là thiên hướng phù hiệu dành cho Ilumia:

 • Nhánh phù hiệu chính: Tháp quang minh – Thánh châu – Xuyên tâm – Thánh thuẫn
 • Nhánh phù hiệu phụ: Quả cầu băng sương – Thợ săn
Phù hiệu của Ilumia
Phù hiệu của Ilumia

Phép bổ trợ

Như đã nói phía trên thì trong cách chơi Ilumia liên quân, đây là một vị tướng có độ cơ động khá thấp do đó những phép bổ trợ như tốc hành và tốc biến là không thể thiếu. Nếu như tự tin về khả năng đi đường của mình các bạn có thể lựa chọn cấp cứu để tăng cường lượng hồi phục cho Ilumia.

Cách chơi Ilumia Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Đầu trận đấu khi chưa có đủ lượng trang bị cần thiết Ilumia sẽ tỏ ra khá mỏng manh dễ vỡ do đó việc kiểm soát tầm nhìn và đứng vị trí an toàn rất cần thiết. Tập trung farm thật nhiều để lên level 4 nhanh nhất có thể sau đó hỗ trợ đồng đội ăn những mục tiêu lớn tăng cách biệt về tiền.

Giai đoạn giữa game

Tại thời điểm này, sức mạnh của Ilumia đã gần đạt tới mức độ hoàn chỉnh do đó bạn hãy tập trung tham gia giao tranh để kiếm mạng hạ gục. Sử dụng lợi thế gây khống chế cực mạnh của mình để áp đảo đội bạn khiến chúng không có khả năng tạo ra sát thương. Luôn luôn chủ động cùng rừng kiểm tra những mục tiêu lớn như tà thần hay rồng để không bị cướp.

Giai đoạn cuối game

Cuối game là lúc sức mạnh của Ilumia hoàn chỉnh, tuy nhiên sẽ có một điều quan ngại là tướng địch cũng có trang bị khiến việc sốc sát thương dễ hơn. Do đó Ilumia cần lựa chọn vị trí đứng an toàn trong giao tranh để có thể tăng sát thương. Nếu như có một vị tướng bảo kê đi cùng thì không gì tuyệt vời hơn.

Cách chơi Ilumia trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Ilumia trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

Hãy tham khảo những mẹo sau trong cách chơi Ilumia liên quân mobile, có thể nó sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn đang gặp khó khăn đấy nhé!

Chiêu cuối của Ilumia có thể dùng trên toàn bản đồ và có thể gây choáng trong vài giây, do đó hãy căn thời gian lúc địch đứng gần nhau để sử dụng sẽ khiến chúng dễ dính hơn đấy. Luôn luôn để ý tới mức năng lượng của Ilumia bởi cô nàng này thực sự cần rất nhiều khi giao tranh. Tuyệt đối không lại gần đối phương khi có lượng mana thấp.

Ilumia phát huy sức mạnh với những mẹo chơi
Ilumia phát huy sức mạnh với những mẹo chơi

Mẹo khắc chế

Nếu như bạn đang phải đối đầu với cô nàng Ilumia thì cũng đừng vội lo lắng bởi cẩm nang cách chơi Ilumia liên quân hôm nay cũng hướng dẫn các bạn khắc chế vị tướng này. Sử dụng những vị tướng có độ cơ động cao dễ dàng né chiêu của Ilumia như Nakroth, Zuka,… Ngoài ra bạn cũng có thể trang bị những món đồ kháng phép và giày kiên cường để giảm lượng sát thương gánh chịu từ cô nàng này.

Các mẹo khắc chế Ilumia
Các mẹo khắc chế Ilumia

Như vậy trên đây là toàn bộ cẩm nang cách chơi Ilumia liên quân mobile chúng tôi muốn mang tới cho các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được nhiều hiểu biết giá trị. Chúc các bạn sớm đạt được mức rank như mình mong muốn nhé!