Cách chơi Invoker Dota 2 và làm chủ tình thế trong mọi trận đấu

cách chơi invoker

Invoker có lẽ là vị tướng duy nhất trong Dota 2 sở hữu đến 14 kỹ năng cho hệ thống chiêu thức của mình. Đây cũng là vị tướng gắn liền với câu hỏi: làm thế nào để điêu luyện cách chơi invoker dota 2?

Dota 2 và sự phong phú về số lượng tướng

Những tựa game chiến thuật và đấu trường ảo như Dota 2 luôn có được hệ thống nhân vật vô cùng phong phú. Nếu bạn muốn có được vị trí chơi và vị tướng phù hợp nhất cho mình cũng sẽ tốn kha khá thời gian. Những vị tướng trong Dota 2 đều mang những màu sắc riêng trong ngôn ngữ thiết kế của mình. 

cách chơi invoker

Trong tựa game này bạn có thể tự do lựa chọn cho mình một vị tướng nào đó và luyện tập. Kết quả của trận đấu sẽ phản ánh được chất lượng luyện tập của bạn. Trong đó những vị tướng như Invoker luôn là lựa chọn hàng đầu cho các người chơi chuyên nghiệp.

Vậy vị tướng này có những đặc điểm riêng gì cho mình? Điều gì khiến Invoker trở nên hot như vậy trong Dota 2?

Cách chơi Invoker Dota 2 và chất tướng bá đạo

Nói đến vị tướng phép này, người chơi khó có thể bỏ qua chất tướng một không hai của Invoker. Khả năng trụ đường, solo skill của Invoker là hết sức ấn tượng, khó có vị tướng nào địch lại.

Vị tướng này ngoài sở hữu bộ kỹ năng khá hoàn hảo thì anh còn có được tốc độ di chuyển phù hợp. Lợi dụng tốt điểm mạnh này thì bạn đã có được cách chơi Invoker Dota 2 cho riêng mình rồi đấy.

Xem thêm: cách chơi Kunkka

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những kỹ năng riêng nhằm tối ưu hóa những ưu điểm của Invoker. Hạn chế những khuyết điểm của Invoker để trở nên bá đạo thực sự trong mọi ván đấu. 

Phát huy điểm mạnh của pháp sư quyền năng Invoker  

Bạn có thể thấy được Invoker là một vị tướng sở hữu rất nhiều điểm mạnh cho riêng mình. Bạn có thể tối ưu các điểm này để mang đến sức mạnh tối đa cho Invoker. Các điểm đó gồm những mục sau:

Một vị tướng có tính đa năng vô cùng cao, bạn có thể chọn bất cứ vị trí nào cho Invoker. Anh có thể đi Mid, Build Sp hay đi Top tùy theo nhu cầu của team.

Dù là ở vị trí nào thì Invoker cũng có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là điểm mà người chơi thích nhất ở Invoker và các vị tướng phép như anh.

invoker combo

Nếu là một vị tướng phép thì việc sở hữu các kỹ năng khống chế là điểm tạo nên sự khác biệt cho Invoker.

Trong nhiều trường hợp khác nhau, bạn cần những kỹ năng khống chế để bỏ chạy hoặc dứt điểm tướng địch. Việc lợi dụng các kỹ năng khống chế này cũng là vô cùng cần thiết cho các tình huống lật kèo combat.

Invoker  cũng sở hữu khả năng solo cực tốt khi đi một mình và giao tranh cùng các vị tướng đấu sĩ. Invoker có thể cằm chân họ và rút dần sức mạnh của họ bằng các kỹ năng của mình.  

Yếu điểm đến từ chính sự bá đạo của Invoker 

Có lẽ đọc đến đây bạn đã thốt lên Invoker thực sự bá đạo đến như vậy sao? Tuy nhiên bất cứ vị tướng nào cũng có những yêu điểm nhất định.

Đó là lý do hình thành các mẹo khắc chế Invoker. Bạn có thể áp dụng các cách sau khi giao tranh cùng với vị tướng phép này:

  • Invoker là một vị tướng khá dựa vào vật phẩm, nếu bạn không có đủ đồ cần thiết thì dường như vô hại với các vị tướng khác.
  • Bạn cần tập trung farm để có đủ lượng tiền cần thiết cho những món đồ của mình. Khi đã lên đủ đồ và max cấp thì bạn mới có thể phát huy hết sức mạnh của Invoker.
  • Lượng máu khá thấp dù đã về late game. Điều này cũng dễ hiểu vì đi liền với sức mạnh bá đạo thì Invoker có lượng máy khá giới hạn.
  • Anh chưa từng được xem là một semi tank trong các độ hình đấu. Bạn cũng cần phải giữ vị trí cho bản thân để tránh bị bắt trong các giao tranh.  
  • Lượng mana của Invoker  khá hạn chế bởi lượng kỹ năng mà vị tướng này sở hữu là rất nhiều. Điều này nhằm hạn chế việc Invoker  trở nên quá bá khi đã có đủ trang bị. Việc tung chiêu liên tục khiến cho Invoker trở thành một khẩu súng liên thanh thực sự. 

invoker gameplay

Lời khuyên về cách chơi Invoker dota 2

Việc phát triển lối chơi của bạn đối với vị tướng độc nhất trong Dota 2 này là hoàn toàn dựa trên ưu điểm bản thân.

Nếu bạn là một ganker khét tiếng thì bạn nên chọn lối đánh linh hoạt. Nếu bạn là một người chơi top lane thuần thục thì bạn nên chọn lên những món đồ giúp trụ lane hiệu quả. 

Cách chơi Invoker dota 2 trên đây có thể chưa thực sự hiệu quả trong một số tình huống. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi thì những cách phát huy ưu nhược điểm trên là đã tối ưu. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên và giành chiến thắng nhiều nhất có thể cho bản thân trong Dota 2. Đừng quên theo dõi Kuesports thường xuyên để cập nhật thông tin Dota 2 mới nhất nhé!