Cách chơi Jinx Tốc Chiến: Cách lên đồ và bảng ngọc cực chuẩn

Jinx dễ dàng tạo ra pha đột biến bất ngờ trong giao tranh

Jinx được biết tới với vai trò là một trong những xạ thủ carry hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại. Nay trở lại với Tốc Chiến, sự bá đạo của cô vẫn không hề giảm đi một chút nào. Ngày hôm nay, cùng Kuesports học cách chơi Jinx tốc chiến để trở thành một carrier mẫu mực và cải thiện khả năng hit & run của bản thân với các tựa game Moba trên điện thoại. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Jinx

Những ai đã từng thử sức với Jinx trên phiên bản PC rồi thì sẽ có thể ngay lập tức nhận xét những đặc điểm chính của bất kì vị tướng nào chỉ sau một lần sử dụng duy nhất. Nhưng với những anh em bắt đầu từ Tốc Chiến thì việc này lại khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên, cùng tìm hiểu chi tiết về tướng này qua những điểm mạnh, điểm yếu mà cô sở hữu nhé:

Điểm mạnh 

 • Tốc độ tấn công của Jinx cực kì cao nhờ vào nội tại của khẩu súng tiểu liên Xương cá. Ngoài ra, chế độ phóng lựu cũng cho cô tầm đánh xa hơn và lượng sát thương khổng lồ, cho phép người chơi càn quét cả đội hình địch với tốc độ chóng mặt. 
 • Với nội tại của mình, Jinx có thể dễ dàng tạo ra những pha đột biến cực kì bất ngờ trong giao tranh. 
 • Jinx có thể khống chế tướng địch với bẫy của mình, khiến chúng bị trói chân trong khoảng thời gian đủ để team hoặc bản thân dồn đủ sát thương.
Jinx dễ dàng tạo ra pha đột biến bất ngờ trong giao tranh
Jinx dễ dàng tạo ra pha đột biến bất ngờ trong giao tranh

Điểm yếu 

 • Jinx khá thiếu cơ động, sự linh hoạt trong lối chơi của cô thì lại không thể phát huy được sức mạnh tối đa nếu như team đich không có ai bị hạ. 
 • Jinx chỉ có thể chạy bộ khi gặp nguy hiểm, điều đó khiến cho các sát thủ dễ dàng biến cô thành món mồi ngon của họ.
 • Mỗi khi Jinx đổi súng, kiểu tấn công của cô thay đổi nhanh chóng và làm cho nhiều người không kịp chuẩn bị với nhịp độ mới. 

Bảng ngọc và phép bổ trợ

Trong cách chơi Jinx tốc chiến, để trở thành một carry mạnh mẽ với khả năng  gánh đội không biết mệt, chỉ kĩ năng cá nhân của người chơi thôi vẫn là chưa đủ. Bạn vẫn sẽ cần tới những yếu tố quan trọng khác nhằm cải thiện khả năng gây dame cũng như sự linh hoạt trong những pha xử lý: 

Bảng ngọc 

Jinx tốc chiến yêu cầu một bảng ngọc hiệu quả và phù hợp để giúp cô cải thiện sức  mạnh ngay từ giai đoạn đầu trận để trở thành một carry mạnh mẽ trong thời gian sớm nhất. So với phiên bản PC thì ở tốc chiến, bạn phải có một phương án khác hoàn toàn với những viên ngọc được tinh chỉnh cho phù hợp với bản mobile:

 • Chinh phục: So với 12 điểm ở PC, thì Chinh phục của Tốc chiến chỉ mất mỗi 5 điểm để đạt được hiệu quả tối đa. Sau đó, Jinx sẽ được gia tăng sức mạnh công kích cùng khả năng gây sát thương lên tướng địch. 
 • Thợ săn hút máu: gia tăng thêm cho Jinx một lượng nhỏ hút máu dựa trên lượng sát thương gây ra, để trở nên bền bỉ hơn trong những pha giao tranh dài hơi. 
 • Thợ săn khổng lồ: sau mỗi lần đầu tiên tham gia hạ gục một kẻ địch, bạn sẽ nhận được thêm một lượng nhỏ máu tối đa và chỉ số kháng hiệu ứng. 
 • Hảo ngọt: Cải thiện một chút hiệu quả hồi máu của quả hồi phục, đồng thời cho Jinx thêm một lượng nhỏ vàng khi ăn nếu như không có đồng minh cạnh bên.
Cách xây dựng bảng ngọc chuẩn cho Jinx trong Tốc Chiến
Cách xây dựng bảng ngọc chuẩn cho Jinx trong Tốc Chiến

Phép bổ trợ 

Với  chỉ một vị trí phép bổ trợ duy nhất được sử dụng, bạn nên có một sự lựa chọn cẩn thận và thông minh nhất có thể. Hãy hình dung tình huống mà mình sẽ  phải đối mặt để quyết định chính xác hơn. Nhưng thông thường, đối với một xạ thủ thiếu đi sự cơ động như Jinx thì tốc biến sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó thì hồi máu sẽ giúp cho cô sinh tồn tốt hơn trong những tình huống nguy hiểm. 

Bảng kỹ năng và combo

Để thực hiện tốt cách chơi Jinx tốc chiến, bạn không thể bỏ qua việc thuần thục bộ kĩ năng và combo hiệu quả nhất cho cô nàng nổi loạn này: 

Bảng kĩ năng

 • Chiêu 1: Jinx chuyển đổi giữa hai khẩu súng Phóng Lựu – Xương cá của mình với những cách tấn công và đặc điểm khác nhau. Tùy theo từng tình huống mà bạn sẽ phải sử dụng chúng thật linh hoạt và hiệu quả. 
 • Chiêu 2: Jinx phóng ra một tia năng lượng từ khẩu Xương cá, khiến cho kẻ địch trúng chiêu nhận lượng lớn sát thương, bị lộ diện và làm chậm trong một vài giây.
 • Chiêu 3: Jinx đặt ra một hàng bẫy – những thứ sẽ trói chân kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn và gây ra sát thương phép theo thời gian. 
 • Chiêu cuối: Jinx thả ra quả tên lửa đạn đạo tối thượng của mình, di chuyển xuyên qua bản đồ và gây ra lượng lớn sát thương dựa trên tỉ lệ máu đã mất của kẻ địch.
Thông tin kỹ năng Jinx trong Tốc Chiến
Thông tin kỹ năng Jinx trong Tốc Chiến

Thứ tự nâng kĩ năng 

Cách chơi Jinx tốc chiến phụ thuộc khá nhiều vào đòn đánh thường. Thế nên bạn cần phải nâng max cho chiêu 1 đầu tiên để có thể sử dụng những Tiếp theo là chiêu 2 để cấu rỉa địch và bù damage hiệu quả. Tiếp theo là chiêu 3 để sống sót tốt hơn những lúc bị truy đuổi, cuối cùng là ulti được cộng đúng theo các mốc level. 

Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Jinx trong Tốc Chiến
Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Jinx trong Tốc Chiến

Combo

Thật ra thì Jinx sẽ phụ thuộc vào đòn đánh thường nhiều hơn. Nên ở đây chúng ta sẽ không nói quá nhiều tới combo ngoài 1 mẹo cơ bản là thay vì đặt bẫy xuống chân kẻ địch, hãy ném chúng xuống ngay dưới chân của Jinx. 

Cách combo chuẩn cho Jinx trong Tốc Chiến
Cách combo chuẩn cho Jinx trong Tốc Chiến

Cách lên đồ Jinx

Cách chơi Jinx tốc chiến có khá nhiều sự tương đồng so với phiên bản PC bởi cách lên đồ cũng dựa vào một phương án cụ thể nhất định, chính là tốc độ tấn công cũng như sát thương chí mạng:

 • Vô cực kiếm: Cải thiện lượng sát thương gây ra trên những đòn đánh chí mạng của  Jinx, đồng thời cho một lượng damage tay khá cao. 
 • Cuồng cung Runaan: Tạo ra thêm hai đòn đánh phụ mỗi lần Jinx tấn công kẻ địch. Chúng bay tới những mục tiêu xung quanh và gây ra khoảng gần một nửa sát thương của đòn đánh chính. 
 • Đại bác liên thanh: Cải thiện mạnh tốc độ tấn công và tầm đánh của Jinx, giúp cho cô giữ khoảng cách tốt hơn trong giao tranh. 
 • Lời nhắc tử vong: Áp dụng hiệu ứng Vết thương sâu trên đòn đánh của Jinx, làm giảm hiệu quả hồi máu từ mọi nguồn của các tướng phe địch. 
 • Giày phàm ăn: tăng  lượng lớn tốc độ di chuyển và chỉ số hút máu cho Jinx. 
 • Giải thuật Ionia: Khi kích hoạt trang bị này, Jinx được miễn nhiễm mọi hiệu ứng khống chế. 
Cách lên đồ chuẩn cho Jinx trong Tốc Chiến
Cách lên đồ chuẩn cho Jinx trong Tốc Chiến

Cách chơi Jinx tốc chiến 

Jinx trong tốc chiến là một vị tướng có sự đòi hỏi lớn ở người chơi về tất cả mọi mặt, đặc biệt là khả năng hit and run, dự đoán, kiểm soát tốt vị trí của bản thân. 

Giai đoạn đầu trận 

Như bao xạ thủ khác, Jinx cực kỳ yếu và nhạy cảm trong giai đoạn đầu trận. Vì thế, lúc này, bạn nên tập trung vào việc farm lính để cải thiện kinh tế nhằm lên đồ. 

Giai đoạn giữa trận

Sau lần về  đầu tiên, Jinx đã có được một lượng đồ ổn định. Đây cũng là lúc bạn cần phải thay đổi, cải thiện lối chơi bằng việc đi roam thật nhiều, kiếm thêm vàng cho bản thân cũng như đồng đội. 

Giai đoạn cuối trận

Cuối game, Jinx trở thành con quái vật thực thụ với khả năng càn quét team địch một cách nhanh chóng. Hãy đưa cho cô ta điểm tựa vững chắc là một tanker với sức chống chịu tốt và cô sẽ bắn cả thế giới với những khẩu súng chẳng bao giờ hết đạn của mình. 

Jinx trở thành quái vật thực thụ càn quét team địch ở giai đoạn cuối
Jinx trở thành quái vật thực thụ càn quét team địch ở giai đoạn cuối

Cách khắc chế Jinx 

Những đòn đánh của Jinx chủ yếu mạnh mẽ là nhờ vào sát thương chí mạng. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua chiếc khiên băng Randuin dành cho những vị tướng tanker nếu như không muốn Jinx bắn nát bét cả đội hình. Còn với các sát thủ, xạ thủ khác thì việc lên thương phục hận Seldra có thể làm giảm bớt  sự linh hoạt trong lối chơi, khiến Jinx phần nào trở nên bớt bá đạo hơn. 

 Các tướng khắc chế 

Tất nhiên, vì là một xạ thủ thiếu đi sự cơ động, Jinx cũng sẽ bị khắc chế dễ dàng bởi những sát thủ đang hot meta và những pháp sư với khả năng khống chế cứng. Zed, Talon, Lissandra sẽ là những con bài tiêu biểu nhất mà bạn nên cân nhắc mỗi khi thấy Jinx ở phía bên kia. Nếu không thì Leesin với độ cơ động cao cũng là một sự lựa chọn không tồi. 

Các tướng bị khắc chế

Với những đặc điểm của một carry siêu việt, Jinx có thể dễ dàng khắc chế vô số kẻ địch, đặc biệt là những tanker sở hữu tốc độ di chuyển chậm chạp, không có khả năng khống chế từ xa như Garen, Dr. Mundo… Còn với các xạ thủ thì cô nàng nổi loạn này thậm chí còn có thể khắc chế được Ezreal – tay thám hiểm đại tài đang làm mưa làm gió suốt những phiên bản gần đây. 

Cách khắc chế Jinx trong Tốc Chiến hiệu quả nhất
Cách khắc chế Jinx trong Tốc Chiến hiệu quả nhất

Kinh nghiệm và mẹo chơi

Trong cách chơi Jinx tốc chiến có một vài mẹo nhỏ mà bạn nên áp dụng để cải thiện tỉ lệ thắng cũng như độ thuần thục của bản thân với con bài carry siêu việt này:

 • Chiêu 1 của Jinx nên được sử dụng hợp lý nhất có thể. Bạn nên áp dụng ngay công thức này: Khi bắn solo thì nên dùng Xương cá, còn trong  Combat tổng hoặc truy đuổi kẻ địch, hãy lựa chọn phóng lựu để cải thiện lượng sát thương gây ra. 
 • Liên tục check map để sử dụng chiêu cuối, kiếm mạng hạ gục hoặc hỗ trợ nhằm cải thiện tối đa lượng vàng của bản thân. 
 • Với tầm tấn công vượt trội của mình, bạn nên là người đứng đằng sau giao tranh để xả sát thương một cách hiệu quả hơn, tránh việc bay màu ngay trước khi combat được đẩy đến giai đoạn cao trào. 
Liên tục check map để sử dụng chiêu cuối hiệu quả cho Jinx
Liên tục check map để sử dụng chiêu cuối hiệu quả cho Jinx

Cách chơi Jinx tốc chiến nhìn chung không quá khó khăn để thành thạo đối với những anh em đã từng trải nghiệm qua những tựa game Moba tương tự. Bạn nên tham khảo cả lối đánh dành cho phiên bản PC nhằm cải thiện kiến thức của bản thân cũng như tích lũy thêm một vài kinh nghiệm quý báu.