Cách chơi Kai’Sa ảo như cao thủ rank Hàn siêu mạnh, siêu bá

cách chơi kaisa

Kai’Sa có thể nói là vị tướng xạ thủ ảo, khả năng bay nhảy tốt nhất LOL. Đồng thời còn có khả năng tàn hình mạnh, dồn dame nhanh. Nên đối với người chơi hay, ái nữ hư không như một quân bài sát thủ chứ không còn đơn thuần là xạ thủ đứng sau bắn bắn nữa. Cùng Kuesports tìm hiểu chi tiết về cách chơi Kai’Sa này nhé!

Sức mạnh áp đảo của Kai’Sa

Kai’Sa khi xanh sẽ là quân bài có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Chỉ cần có hiệu ứng khống chế ở gần hoặc cô nàng tự sử dụng kỹ năng. Sử dụng chiêu cuối để bay vào, dồn toàn bộ kỹ năng và đòn bắt cực nhanh tới tấp vào mặt đối thủ.

Kaisa có khả năng dồn sát thương cực mạnh
Kaisa có khả năng dồn sát thương cực mạnh

Gây cả hai loại sát thương phép và sát thương vật lý. Kai’Sa cũng dễ có hai hướng lên đồ hơn, tối đa hóa sức mạnh. Dù đối thủ lên trang bị thủ như thế nào cũng khó có thể đối mặt với cao thủ Kai’Sa.

Cách xây dựng tướng Kai’Sa chuẩn bài

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi tướng có cách xây dựng bảng ngọc và trang bị riêng. Với Kai’Sa muốn mạnh các bạn có thể cân nhắc sử dụng:

Ngọc bổ trợ

Mưa kiếm, Vị máu, Thu thập nhãn cầu, Thợ săn tham lam, Bước chân màu nhiệm, Giao hàng bánh quy. Tốc độ đánh cực nhanh từ Mưa kiếm cho khả năng tích nội tại siêu nhanh. Cho khả năng gây sát thương cực lớn, tuyệt vời.

bảng ngọc kaisa

Chung quy sức mạnh của Kai’Sa dồn sát thương nhanh. Nên các bảng có thiên hướng dame duy trì sẽ không có hiệu quả. Các điểm tăng sát thương như Sốc điện, Thu thập hắc ám cũng không hiệu quả. Nên có thể nói Mưa kiếm đang là lựa chọn tốt nhất đấy.

Các trang bị cần lên

Kiếm doran, Bình máu, Mắt xanh sẽ là trang bị khá cơ bản cho bất cứ vị tướng sát thương nào đầu trận. Phục hồi tốt, kèm một chút máu và sát thương giúp farm lính dễ hơn.

Bó tên ánh sáng > Cung phong linh, Súng hải tặc, Cuồng cung Runaan sẽ là bộ trang bị khá cần thiết. Cho khả năng gây sát thương tốt, tốc đánh cao. Đồng thời farm tốt hơn với khả năng bắn lan.

lên đồ kaisa

Giày cuồng nộ, Vô cực kiếm, Giáp thiên thần sẽ là các trang bị cuối cùng. Các bạn cũng có thể lên lời nhắc tử vong. Những trang bị cuối này gia tăng sát thương, một chút tự bảo kê cho tướng.

Hệ thống kỹ năng trong cách chơi Kai’Sa

 • Nội tại – Vỏ Bọc Cộng Sinh, kỹ năng này giúp tích một số điểm sát thương. Nội tại được tích dựa trên các đòn đánh thường cũng như kỹ năng của cô. Khi đã đủ điểm tích thì nội tại sẽ gây ra một lượng sát thương phép bằng với số máu tổn thất của mục tiêu. Ngoài ra nội tại còn mang đến khả năng nâng cấp các kỹ năng của Kai’Sa. 
 • Cơn Mưa Icathia là kỹ năng kích hoạt và vận hành như một loạt đạn tự động. Khi dùng chiêu Kai’Sa sẽ tung ra một số đòn đánh lên tướng địch. Đòn đánh gây sát thương vật lý cũng như ưu tiên tướng hơn là lính. Nếu có Vỏ Bọc Cộng Sinh cô sẽ có nhiều tia đạn bắn ra hơn so với bình thường. 
 • Tia Truy Kích là đòn đánh xa nhất của vị tướng này, nó khá giống với Giật Bắn từ Jinx cũng như Nét Vẽ Chết Chóc của Jhin. Kỹ năng này gây sát thương lên kẻ địch trúng phải đồng thời làm tướng địch bị lộ diện. Khi có Vỏ Bọc Cộng Sinh Kai’Sa sẽ được hồi một lượng thời gian hồi chiêu. 
 • Tích Tụ Năng Lượng giúp cho vị tướng này tăng tốc độ đánh sau một thời gian gồng. Trong lúc gồng tướng sẽ được tăng tốc độ di chuyển. Nếu có Vỏ Bọc Cộng Sinh thì cô sẽ được tàn hình một thời gian ngắn. Hiện hình ngay sau khi gồng xong cũng như có thêm tốc đánh nhờ vào nội tại. Hệ thống kỹ năng này khá cơ động giúp cho Kai’Sa dễ dàng tấn công cũng như rút lui. 
 • Bản Năng Sát Thủ, giúp Kai’sa được dịch chuyển theo hướng đã chọn. Cô sẽ có thêm một lượng giáp ảo hấp thủ bất của đòn đánh nào lên mình. 
Sức mạnh của Kai’Sa dồn sát thương nhanh
Sức mạnh của Kai’Sa dồn sát thương nhanh

Cách chơi Kai’Sa trong từng thời điểm

Đầu trận, các bạn nên ôm thủ farm hòa. Đồng đội khi có kỹ năng khống chế có thể tích điểm nội tại cho Kai’Sa. Chính vì thế bạn có thể lao lên bắn với Mưa kiếm sẽ rút được một lượng máu cực lớn.

Nên nhớ kỹ năng Q có khả năng farm lính khá tốt. Rỉa máu lính về mức thấp và sử dụng Cơn mưa Icathia để tiêu diệt toàn bộ trong một nốt nhạc. Còn Tia truy kích vì tầm xa khó trúng, nên đứng gần bắn dồn sát thương, vừa có sức mạnh phép thuật cao, vừa tích được tới hai điểm nội tại.

Giữa trận, khi có từ 2 trang bị lớn trở lên. Hãy dạo quanh bản đồ để tìm kiếm các chỉ số hạ gục, tăng lợi thế cho đồng đội. Bản năng sát thủ có thể sử dụng ở tầm khá xa, chỉ cần kết hợp với một chiêu làm choáng, hất tung hoặc hạn chế di chuyển mục tiêu. Kai’Sa có thể bay vào và bắn tới tấp vào mặt kẻ địch.

cách chơi kaisa

Sử dụng chiêu cuối đúng góc đẹp không chỉ giúp ám sát các vị trí quan trọng của đối phương. Bạn còn có thể tự bảo kê mình với lượng giáp và khả năng lướt siêu tốc từ nó. Có thể nói kỹ năng này làm nên thương hiệu của ái nữ hư không.

Cách vận dụng kỹ năng của Kai’Sa 

Cách chơi Kai’sa tốt nhất đó là bạn phải vận dụng được các kỹ năng của tướng này một cách thành thạo.

 • Với Bản Năng Sát Thủ, vị tướng Hư Không này sẽ được dịch chuyển theo hướng đã chọn. Cô sẽ có thêm một lượng giáp ảo hấp thủ bất của đòn đánh nào lên mình. Tuy nhiên điều kiện dùng chiêu đó là kẻ địch phải có dấu Điện Dịch từ trước.
 • Khi sử dụng kỹ năng này bạn cần chú ý về đội hình của kẻ địch. Nếu đã vào rồi thì cũng tính toán đường ra. Vì nếu dùng chiêu bạn sẽ khó có thể rút lui khi không có đồng minh kế bên.
 • Kỹ năng này là con dao hai lưỡi có thể giúp bạn áp sát để thi triển Cơn Mưa Icathia. Nó cũng có thể vô tình biến bạn thành tâm điểm để đội địch dồn sát thương. 
 • Hãy cố gắng lên tốc độ đánh nhanh cho vị tướng này, tích đủ nội tại tăng khả năng khống chế kẻ địch. Chủ yếu là gây sát thương lớn, sốc damage cũng như cấu rỉa. Lối chơi Hit and Run cũng khá hợp với vị tướng này của chúng ta. 
 • Khi sử dụng kỹ năng Tích Tụ Năng Lượng bạn sẽ không thể đánh thường. Nhưng bù lại bạn có nhiều tốc đánh, khả chơi thả diều tốt hơn.
 • Hơn nữa khi có nội tại bạn sẽ có thể tàng hình một khoảng thời gian ngắn. Do đó nên dùng kỹ năng này khi những lúc chuẩn bị vào combat. Nó hạn chế được việc bạn bị dính choáng hay khống chế của kẻ địch. 
 • Những món trang bị mà bạn nên dùng cho Kai’Sa nên là 4 phần tốc đánh và 5 phần damage. Còn 1 phần nữa bạn dùng cho hồi chiêu cũng như tăng sức phòng thủ. 
 • Về cuối trận, bạn nên giữ vị trí tốt hoặc sử dụng chiêu cuối để ám sát vị trí chủ lực của đối phương. Có thể nói Kai’Sa lao vào cũng nhanh, rút ra cũng dễ. Nên độ nguy hiểm khá thấp nếu so với các vị tướng xạ thủ khác.
Cách combo Kai'sa hiệu quả
Cách combo Kai’sa hiệu quả

Hy vọng với cách chơi Kai’Sa được tổng hợp ở trên, bạn sẽ nhanh chóng chơi tốt vị tướng này. Hãy luyện tập một số kỹ năng riêng như Hit and Run cũng như tập tung chiêu W của Kai’Sa sao cho chuẩn nhé. Chúc bạn thành công cùng với đội hình nhưng tướng Hư Không của LoL!