Cách chơi Keera Liên Quân: lên đồ, mẹo chơi dễ dàng chiến thắng

Cách chơi Keera Liên Quân

Keera Liên Quân là một pháp sư kiêm sát thủ đi rừng vô cùng mạnh mẽ, Keera có lượng sát thương lớn cùng độ cơ động được xếp hàng top đầu của game Liên Quân. Qua bài viết ở Kuesports này, chúng ta hãy cùng tham khảo cách chơi Keera Liên Quân nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Keera Liên Quân

Để chơi tốt Keera trong Liên Quân, cần nắm vững ưu và nhược điểm dưới đây.

Điểm mạnh

Như đã nói ở trên, điểm mạnh khi chơi Keera Liên Quân chính là bộ kĩ năng với lượng sát thương lớn cùng với nội tại hút máu từ những chiêu thức gây ra. Keera có thể khiến những xạ thủ, pháp sư máu giấy lên bảng đếm số chỉ trong nốt nhạc và thoát ra ngoài an toàn với khả năng xuyên địa hình từ chiêu cuối.

 Điểm mạnh của Keera là bộ kĩ năng với lượng sát thương cực lớn
Điểm mạnh của Keera là bộ kĩ năng với lượng sát thương cực lớn

Điểm yếu 

Những vị tướng sát thương cao cũng thường mỏng manh và Keera cũng không ngoại lệ, lượng máu của Keera khá thấp. Trong trường hợp bị dính khống chê cứng thì Keera cũng sẽ mau chóng bốc hơi mà thôi. 

Các tướng đồng minh – khắc chế

Tướng đồng minh 

Những tướng đồng minh tốt khi chơi Keera Liên Quân thường là những tanker, mở combat tốt như Maloch, Y’bneth hay Taara. Những vị tướng đỡ đòn này sẽ có nhiệm vụ lao vào giao tranh, tạo thời gian và không gian cho Keera luồn lách ra tuyến sau để “xử lý” xạ thủ và pháp sư team địch.  

Bộ ba tướng đồng minh cùng Keera trong Liên Quân
Bộ ba tướng đồng minh cùng Keera trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Để khắc chế Keera Liên Quân thì sẽ cần đến những bị tướng có khả năng khống chế liên tục như Gildur, Arum… Một khi bị những vị tướng này khống chế thì mọi nguồn sát thương sẽ đổ dồn vào Keera, cộng với điểm yếu là lượng máu giấy thì Keera rất mau chóng bị đen màn hình. 

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill 

Cách cộng điểm kĩ năng

Nâng cấp chiêu 1 đầu tiên để dọn rừng nhanh hơn, sau đó tăng chiêu 2 ở cấp độ tiếp theo để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc áp sát khi gank 3 đường trên bản đồ. Tiếp tục nâng tối đa chiêu 1 để tối ưu hóa sát thương, chiêu cuối nâng theo đúng cấp độ. 

Combo skill

Combo chơi Keera Liên Quân khá đơn giản, bạn có thể dùng chiêu 1 để áp sát và gây sát thương cho đối thủ, bồi thêm chiêu 2 để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. Nếu đối phương vẫn còn sống, bạn hãy sử dụng chiêu cuối để làm mới chiêu 1 và chiêu 2, dồn sát thương vào tướng địch. 

Nếu đối phương đã bốc hơi, hãy dùng chiêu cuối để bạn có thể rút khỏi giao tranh nhanh chóng. Hoặc bạn có thể dùng chiêu cuối trước để tăng độ cơ động khi áp sát tướng địch, tùy vào tình huống nên bạn hãy sử dụng chiêu thức của vị tướng này hợp lý nhé.

Combo chiêu thức độc đáo của Keera
Combo chiêu thức độc đáo của Keera

Bảng ngọc

  • Ngọc Đỏ: Công phép/ Xuyên Giáp Phép gồm 10 viên.
  • Ngọc Tím: Tốc đánh / Tốc chạy gồm 10 viên.
  • Ngọc Lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép gồm 10 viên.

Với bảng ngọc này sẽ giúp bạn chơi Keera Liên Quân vừa có sát thương phép, cộng với nội tại của chiêu 2 thì Keera sẽ có một lượng tốc độ đánh ổn, tốc độ chạy cũng được gia tăng thêm để hỗ trợ việc đi gank được thuận lợi.

Chọn bảng ngọc chuẩn cho Keera trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Keera trong Liên Quân

Cách lên đồ 

Với Keera Liên Quân, bạn hãy bắt đầu với Gươm Loki, sau đó là Giày Kiên Cường, Thập Tự Kiếm, Vương Miện Hecate, Xuyên Tâm Lệnh và cuối cùng là Quả Cầu Băng Sương hoặc Sách Thánh.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Keera trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Keera trong Liên Quân

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

Để cách chơi Keera Liên Quân được tối ưa hóa được nguồn sát thương nên phù hiệu của Keera cần được điều chỉnh để sát thương được gây ra nhiều nhất có thể.

  • Nhánh chính: Cường công, Ma chú, Vực Hỗn Mang và Dư ảnh.
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên và Tử thần.
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Keera bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Keera bằng phù hiệu

Phép bổ trợ

Để hiểu cách chơi Keera Liên Quân thì bạn nên nhớ đây là tướng đi rừng nên không thể không cầm theo phép bổ trợ Trừng Trị, phép bổ trợ này giúp cho Keera dọn quái rừng nhanh hơn và tăng mạnh kinh nghiệm khi đi rừng.

Cách chơi Keera Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Keera nên tập trung vào việc đi farm vì lúc này, sát thương của Keera là chưa nhiều, hãy khởi động vòng rừng với bùa xanh để Keera có năng lượng, thuận lợi hơn trong việc dọn quái rừng. Cố gắng dọn rừng thật nhanh để đạt cấp độ 4 sớm nhất và khi bạn có chiêu cuối, bạn hãy đi gank các đường trên bản đồ để giúp đồng đội không bị áp lực nhé.

Giai đoạn giữa game

Đây là khi Keera bắt đầu trở nên nguy hiểm, lúc này bạn đã sở hữu 2-3 món đồ trấn phái và một combo có thể kéo đi gần hết hoặc hết sạch cây máu của những vị tướng mỏng manh rất nhanh. Hãy di chuyển quanh bản đồ để bắt lẻ chúng, giúp cho những pha tranh chấp tài nguyên dễ dàng hơn khi đội địch đang bị thiếu đi thành viên.

Giai đoạn cuối game

Cách chơi Keera Liên Quân cũng giống như những sát thủ khác. Giai đoạn cuối game là khi những nguồn sát thương chính của đối phương đi cùng với nhau và sẽ được bảo kê rất cẩn thận. 

Vì vậy, hãy kêu gọi những vị tướng đỡ đòn mở giao tranh, câu kéo để bạn băng vào hàng ngũ sau của đối phương. Giải quyết thật nhanh nguồn sát thương chính và cố thoát ra an toàn, nếu bạn bị dính quá nhiều sát thương thì đừng quên sử dụng Quả Cầu Băng Sương để câu thêm giờ cho đồng đội càn quét nhé.

Các giai đoạn chơi trong game Keera
Các giai đoạn chơi trong game Keera

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Chiêu 2 không thể bị chọn làm mục tiêu của Keera cực kì lợi hại, hãy tận dụng tốt chiêu này để né các kĩ năng khống chế, né nguồn sát thương lớn đang bay thẳng vào bạn nhé.

Chiêu cuối khi đi vào địa hình sẽ có hiệu ứng ẩn thân, sử dụng chiêu này để đánh lén mục tiêu, tạo bất ngờ cho chúng.

Nắm vững trang bị và mẹo chơi để chiến thắng cùng Keera
Nắm vững trang bị và mẹo chơi để chiến thắng cùng Keera

Mẹo khắc chế Keera

Để khắc chế Keera Liên Quân, bạn sẽ cần ít nhất 1 vị tướng có nhiều khống chế trong đội hình vì Keera có kĩ năng không thể chọn làm mục tiêu sẽ né chiêu thức của bạn. Arum hay Aleister sẽ là cơn ác mộng của Keera nên đừng quên sử dụng những vị tướng như này nhé. Chỉ cần làm cho Keera đứng yên trong 2 giây là đồng đội của bạn sẽ có thời gian “làm gỏi” vị tướng này ngay.

Cách khắc chế Keera trong Liên Quân
Cách khắc chế Keera trong Liên Quân

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chơi Keera Liên Quân cụ thể nhất, hi vọng bạn có thể biến vị tướng này trở thành cơn ác mộng cho đối phương trong những trận đấu rank.