Cách chơi Kriknak Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, combo cực chiến

Kriknak với tạo hình một con bọ khát máu

Kriknak vẫn luôn được biết đến như là một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất tại Liên Quân Mobile cho vị trí đi rừng. Hắn ta sở hữu tốc độ farm nhanh cùng với khả năng dồn sát thương khiến cho kẻ địch khóc thét. Cùng học cách chơi Kriknak Liên Quân qua bài viết KU Esports ngay sau đây để trở thành người đi rừng mẫu mực nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Kriknak

Kriknak là một sát thủ với khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ ở Liên Quân nhưng hắn cũng có một vài điểm yếu rất đáng chú ý. Và nếu như bạn không thể tự mình cải thiện được thì sẽ biến vị tướng này trở thành một con bài yếu ớt. 

Điểm mạnh 

  • Độ cơ động cao đi kèm với khả năng dồn sát thương đặc biệt tốt. 
  • Tốc độ farm nhanh, dễ dàng kiểm soát các mục tiêu lớn.

Điểm yếu 

  • Thiếu sức chống chịu, tương tự như các sát thủ khác. 
  • Sẽ trở nên cực kỳ vô dụng khi đã sử dụng hết chiêu thức. 
Kriknak với tạo hình một con bọ khát máu
Kriknak với tạo hình một con bọ khát máu

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để giúp cho cách chơi Kriknak Liên Quân trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết, bạn nên xây dựng cho hắn những người đồng minh phù hợp. Đồng thời cũng phải né những kèo đấu khắc chế nếu không muốn có những trải nghiệm tồi tệ.

Tướng đồng minh 

Để cải thiện khả năng combat tổng của Kriknak, bạn nên lựa chọn những con bài với khả năng combat tổng tốt như Maloch, Hayate hoặc Zata. Như vậy thì tỉ lệ win combat sẽ cao hơn rất nhiều. 

Tướng khắc chế 

Khắc chế Kriknak Liên Quân thực ra vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần pick cho mình những vị tướng với khả năng khống chế đơn mục tiêu, đa mục tiêu tốt như Alice, Arum hoặc Aleister. 

Tướng Arum khắc chế cứng Kriknak
Tướng Arum khắc chế cứng Kriknak

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kỹ năng của Kriknak đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến chiến thắng cho cả team. Vì vậy, bạn cần phải học cách nâng cấp chuẩn xác và hiệu quả.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Ấu trùng quỷ là kỹ năng gây sát thương nổi bật nhất của Kriknak, bạn nên cân nhắc nâng chiêu này trước, rồi đến chiêu cuối và chiêu 2.

Cách cộng điểm kỹ năng Kriknak
Cách cộng điểm kỹ năng Kriknak

Combo chiêu thức

Đầu tiên, bạn sử dụng chiêu cuối để ngay lập tức nhảy đến vị trí đối phương. Tiếp theo, tung chiêu 1 để tạo dấu ấn trên kẻ địch. Cuối cùng là húc với chiêu 2 và tiếp tục đánh thường. 

Sử dụng combo Kriknak tấn công kẻ địch
Sử dụng combo Kriknak tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc lục 3: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím 3: 5 viên Công vật lý / Tốc chạy, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Kriknak Liên Quân
Thông tin bảng ngọc chuẩn cho Kriknak Liên Quân

Cách lên đồ

Bạn nên ưu tiên lên cho Kriknak những món trang bị cải thiện sức mạnh công kích một cách hiệu quả.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Kriknak
Trang bị lên đồ chuẩn cho Kriknak

Phù hiệu và phép bổ trợ

Trong cách chơi Kriknak Liên Quân, phù hiệu cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, có thể giúp bạn dễ dàng cải thiện được hiệu quả sử dụng.

Phù hiệu 

Các phù hiệu lý tưởng cho Kriknak
Các phù hiệu lý tưởng cho Kriknak

Phép bổ trợ 

Phép bổ trợ trừng trị sẽ là phương án tốt nhất dành cho Kriknak do vị tướng này thường chỉ được sử dụng cho vị trí đi rừng. 

Cách chơi 

Cách chơi Kriknak đòi hỏi người chơi phải có khả năng kiểm soát bản đồ và tư duy di chuyển tốt để thực hiện được những yêu cầu nhất định như.

Giai đoạn đầu game

Đầu game, bạn cần phải nhanh chóng hoàn thành vòng rừng của mình, bắt đầu từ Blue trước. Sau đó, cố gắng đi gank cho đồng đội từ sớm. 

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc mà Kriknak mạnh mẽ nhất. Vì thế ở thời gian này, bạn cần phải tập trung đi gank để tối ưu hóa lượng tiền của bản thân. Có thể nhường bùa lại cho những người đồng đội của mình. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game, sức mạnh của Kriknak sẽ không còn quá bá đạo nữa. Vì vậy, bạn cần phải giữ vị trí và đi tìm kiếm những carry phe địch để hạ gục chúng trước khi giao tranh diễn ra. 

Các giai đoạn chơi trong game của Kriknak
Các giai đoạn chơi trong game của Kriknak

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

  • Giai đoạn đầu game, Kriknak cần phải kiểm soát được toàn bộ vòng rừng đầu tiên. Bởi nếu như thọt, hắn sẽ rất khó để đi gank một cách hiệu quả. 
  • Với độ cơ động của mình, Kriknak có thể di chuyển quanh bản đồ với tốc độ rất nhanh. Giai đoạn giữa game sẽ là thời điểm phù hợp nhất để bạn tận dụng điều này trước khi sức mạnh trở nên suy giảm về cuối trận. 
  • Tuyệt đối không lao vào team địch nếu như đồng đội không ở gần đó. Với lượng máu giấy của mình, Kriknak sẽ phải nằm xuống chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. 
Không lao vào team địch nếu không có đồng đội
Không lao vào team địch nếu không có đồng đội

Mẹo khắc chế 

Trong cách chơi Kriknak Liên Quân, việc khắc chế hắn thực chất không hề phức tạp cho lắm. Chỉ cần bạn cân nhắc lên cho mình những món trang bị giúp sống sót qua đợt dồn sát thương thì hắn ta sẽ lập tức trở nên yếu ớt. 

Mẹo khắc chế Kriknak
Mẹo khắc chế Kriknak

Trên đây là tất cả những gì mà bạn cần phải học để thực hiện tốt cách chơi Kriknak Liên Quân. Hi vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp cho bạn đưa chú bọ hung khát máu này trở lại những cánh rừng của AOV và càn quét những gì mình bước qua.