Cách chơi Krizzix Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ cực chiến dành cho bạn

Krizzik sở hữu khả năng làm tàng hình bản thân và đồng đội

Krizzix là một vị tướng pháp sư mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Hắn không được ưa chuộng cho lắm bởi những khả năng được cho là “vô hại” của mình. Tuy nhiên nếu như biết tận dụng thì chúng có thể gia tăng tính đột biến cực tốt. Vậy nên, ở bài viết Kuesports ngày hôm nay, bạn sẽ được học cách chơi Krizzix Liên Quân hiệu quả. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Krizzix

Krizzix là một trong số những vị tướng hỗ trợ độc đáo của Liên Quân. Tuy nhiên hắn lại không được trọng dụng cho lắm vì có nhiều game thủ cho rằng những khả năng của hắn là “vô bổ” trong chiến đấu.

Điểm mạnh 

  • Krizzix sở hữu khả năng làm tàng hình bản thân và đồng đội vô cùng khó chịu, có thể tạo nên đột biến trong giao tranh. 
  • Có khả năng mở giao tranh cực tốt với chiêu 2 Vạn vật hấp dẫn. 
Krizzix sở hữu khả năng làm tàng hình bản thân và đồng đội
Krizzix sở hữu khả năng làm tàng hình bản thân và đồng đội

Điểm yếu

  • Krizzix không có sức chống chịu quá tốt dù là một vị tướng hỗ trợ. 
  • Chỉ có duy nhất một chiêu thức để khống chế và gây sát thương nên rất bị động nếu như sử dụng không chính xác.

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Vì là một vị tướng hỗ trợ nên Krizzix rất bị động trong việc chiến đấu đơn lẻ. Đó chính là lý do bạn cần phải lựa chọn cho hắn những người đồng đội phù hợp và tránh xa những kèo đấu khắc chế.

Tướng đồng minh 

Đồng minh hiệu quả nhất có khả năng phối hợp tốt với Krizzix cần phải có được khả năng mở giao tranh tốt và bất ngờ. Bạn có thể thử sức với Baldum, The Flash, Wiro, Toro…

Các tướng đồng minh của Krizzix
Các tướng đồng minh của Krizzix

Tướng khắc chế 

Để khắc chế được Krizzix, bạn cần phải pick cho mình những vị tướng có khả năng hạn chế được những khả năng vốn có của con bài hỗ trợ này. Có thể cân nhắc tới Lindis, Max, Ilumia với khả năng soi sáng hoặc Laville với khả năng chặn sát thương và hiệu ứng kỹ năng. 

Các tướng khắc chế Krizzix tốt
Các tướng khắc chế Krizzix tốt

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill

Trong cách chơi Krizzix Liên Quân, việc cộng điểm và kết hợp bộ kĩ năng như thế nào là vô cùng quan trọng để phát huy được sự khó chịu cũng như tính đột biến mà hắn ta có thể đem lại. 

Cách cộng điểm kỹ năng

Bạn nên cộng tối đa chiêu 1 của Krizzix trước để có được khả năng di chuyển và kiểm soát tầm nhìn tốt hơn. Tiếp theo, nâng max chiêu 2 và cộng chiêu cuối theo đúng các mốc cấp độ. 

Cộng điểm kỹ năng của Krizzix Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng của Krizzix Liên Quân

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức của Krizzix thật ra khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật chiêu 1 của mình lên trước để ngụy trang, rồi canh thời gian sử dụng chiêu 2 một cách chuẩn xác. Tiếp theo chỉ việc đánh thường liên tục là được. 

Sử dụng combo chuẩn của Krizzix tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Krizzix tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.
  • Ngọc lục 3: 10 viên Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím 3: 10 viên máu tối đa/ Hồi máu / Tốc chạy.
Thông tin bảng ngọc của Krizzix Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Krizzix Liên Quân

Cách lên đồ

Trong cách chơi Krizzix Liên Quân, cách lên đồ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc biến hắn ta trở thành một trong những vị tướng support khó chịu nhất đối với team bạn và hiệu quả nhất đối với đồng đội.

Cách lên đồ hiệu quả của Krizzix Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Krizzix Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách chơi Krizzix Liên Quân, giúp bạn cải thiện được độ khó chịu cũng như khả năng tạo ra những tình huống đột biến trong giao tranh.

Phù hiệu 

Rừng nguyên sinh sẽ là bảng phù hiệu chính của Krizzix. Với hai phù hiệu phụ còn lại thì bạn có thể sử dụng 1 chiếc của Thành Khởi Nguyên và 1 chiếc của Tháp Quang Minh để tạo ra một phương án hiệu quả nhất. 

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Krizzix bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Krizzix bằng phù hiệu

Phép bổ trợ  

Thường thì người ta sẽ sử dụng tốc biến để cải thiện được sự linh hoạt trong lối chơi. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Cấp cứu nếu như thấy cần thiết và thuận tay. 

Cách chơi  

Cách chơi Krizzix Liên Quân đòi hỏi bạn phải có tư duy tốt trong việc mở giao tranh một cách chủ động nhằm mang lại lợi thế cho đồng đội. Ngoài ra, tuỳ vào từng thời điểm mà bạn sẽ thực hiện những chiến thuật khác nhau.

Giai đoạn đầu game

Đầu game, cố gắng di chuyển từ sớm để kiểm soát tầm nhìn trên sông và cấu rỉa kẻ địch khi quay trở lại đường. Bạn có thể hỗ trợ đồng đội farm nhanh hơn để tiếp tục di chuyển đi gank. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game là thời điểm cực kì nhạy cảm đối với các xạ thủ Carry. Vì vậy, bạn cần phải giữ khoảng cách để bảo vệ họ khi cần nhưng vẫn phải chú ý di chuyển để hỗ trợ những người đồng đội khác. 

Giai đoạn cuối game

Cuối game, giao tranh tổng bắt đầu nổ ra liên tục và mang tính quyết định thắng thua. Lúc này, những pha mở combat của Krizzix sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại chiến thắng cho cả đội.

Các giai đoạn quyết định của Lrizzix Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Lrizzix Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Cách chơi Krizzix tuy không yêu cầu quá nhiều kĩ năng cá nhân ở người chơi, nhưng biết được những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa được khả năng của hắn:

  • Ngay sau khi sử dụng chiêu 2, bạn có thể tốc biến trực tiếp tới hướng chỉ định để tạo nên một pha combo đủ để khiến cho tướng địch bất ngờ. Từ đó, đồng đội của bạn sẽ giành được thế chủ động trong giao tranh và gần như quyết định thắng thua của trận đấu. 
  • Chiêu cuối có thể cho bạn tầm nhìn lên những tướng địch tàng hình hoặc mất dạng. Vì thế, đừng quên sử dụng trước khi bước vào giao tranh nhé!
Nắm vững kỹ năng để có mẹo chơi hợp lý của Krizzix
Nắm vững kỹ năng để có mẹo chơi hợp lý của Krizzix

Mẹo khắc chế 

Để khắc chế Krizzix, bạn sẽ cần cho mình những món trang bị giải hiệu ứng hoặc phát hiện tàng hình. Như vậy thì sự linh hoạt trong lối chơi của hắn ta sẽ giảm đi đáng kể, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn quá sợ hãi trước những pha mở giao tranh bất ngờ nữa. 

Cách khắc chế Krizzix hiệu quả
Cách khắc chế Krizzix hiệu quả

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi Krizzix Liên Quân. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên, bạn sẽ biết nên làm như thế nào mỗi khi đối đầu hoặc sử dụng vị tướng này trong một trận đấu nào đó.