Cách chơi Lauriel Liên Quân: combo, kinh nghiệm có khả năng tốt nhất

Lauriel được mệnh danh là thiên sứ quyền năng

Lauriel vẫn luôn được biết đến như là một trong những pháp sư độc đáo nhất của Liên Quân Mobile. Thay vì đứng ngoài dồn sát thương như bao pháp sư khác, cô có thể lao băng băng vào đội hình địch và nhảy múa trong khi gây hàng tấn sát thương chuẩn với bộ kĩ năng của mình. Ở bài viết hôm nay, cùng Kuesports học cách chơi Lauriel Liên Quân để biến cô thành “cỗ máy hack rank” của bản thân nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Lauriel

Lauriel là một pháp sư mạnh mẽ và độc đáo ở Liên Quân. Thế nhưng bản thân cô vẫn chưa thể đạt tới khái niệm “hoàn hảo” chỉ vì những điểm yếu chết người có thể bị đối thủ khai thác.

Điểm mạnh

  • Có khả năng bay nhảy trong giao tranh và kết liễu cả những vị tướng tanker trâu bò nhất nhờ vào lượng sát thương chuẩn gây ra. 
  • Sở hữu cả độ cơ động lẫn sát thương cao, combat tổng cũng cực kì hiệu quả. 
Lauriel được mệnh danh là thiên sứ quyền năng
Lauriel được mệnh danh là thiên sứ quyền năng

Điểm yếu 

  • Sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể, gần như chẳng làm được gì nếu như không có chiêu cuối. 
  • Rất dễ bay màu nếu như bị khống chế. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Những người đồng đội ăn ý sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp cho bạn phát huy tối đa được hiệu quả trong cách chơi Lauriel liên quân. Bên cạnh đó, cô cũng sở hữu những thiên địch không nên đối đầu. 

Tướng đồng minh

Đồng đội của Lauriel nên là những vị tướng có khả năng gây hiệu ứng diện rộng, mở combat tốt. Có thể kể tới Ormarr, Thane hay Alice với chiêu cuối câm lặng kẻ địch vô cùng có ích trong giao tranh tổng. 

Tướng Alice trở thành đồng minh vững chắc của Lauriel
Tướng Alice trở thành đồng minh vững chắc của Lauriel

Tướng khắc chế 

Khắc chế được Lauriel sẽ là những vị tướng có độ cơ động cao và sát thương khủng như Payne, Nakroth hoặc Quillen. Ngoài ra thì những con bài khống chế cứng như Alice hay Arum cũng sẽ là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Cộng điểm kĩ năng cho Lauriel là việc mà bạn rất cần phải làm để giúp cho cô phát huy tối đa được sức mạnh của mình. Thứ tự sử dụng bộ kĩ năng cũng vô cùng vô cùng quan trọng để sát thương và hiệu quả đều được gia tăng. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 với lượng sát thương cao sẽ là kĩ năng được ưu tiên nâng max đầu tiên. Tiếp theo sẽ là chiêu cuối theo từng mốc cấp độ. Cuối cùng sẽ là chiêu 2 để cải thiện độ cơ động của Lauriel trong combat. 

Bảng điểm kỹ năng của Lauriel
Bảng điểm kỹ năng của Lauriel

Combo chiêu thức  

Bạn không nên sử dụng những chiêu thức của Lauriel bằng cách spam. Hãy sử dụng chiêu 2 để lướt tới tướng địch, sau đó mới bật chiêu cuối lên và bắt đầu tung mọi thứ mình có khiến cho chúng gục ngã. 

Combo hiệu quả nhất cho Lauriel là chiêu 2
Combo hiệu quả nhất cho Lauriel là chiêu 2

Bảng ngọc 

Bảng ngọc của Lauriel sẽ chủ yếu hướng đến chỉ số sức mạnh phép thuật và xuyên giáp phép. Vì bản chất vẫn là một pháp sư nên những chỉ số phụ cũng rất quan trọng cho vị tướng này: 

  • 10 ngọc đỏ Công phép
  • 10 ngọc tím công phép/hút máu phép
  • 10 ngọc lục giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc phù hợp cho Lauriel
Bảng ngọc phù hợp cho Lauriel

Cách lên đồ 

Trong cách chơi Lauriel Liên Quân, việc lên đồ như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của cô trong những pha combat sau này. Vậy nên ngoài gia tăng sát thương, bạn cũng cần phải chú ý đến khả năng sinh tồn của cô trong giao tranh.

Trang bị lên đồ chuẩn cho Lauriel
Trang bị lên đồ chuẩn cho Lauriel

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng đóng vai trò rất lớn trong cách chơi Lauriel Liên Quân. Ngoài việc cải thiện sức mạnh, chúng còn giúp bạn gia tăng sự linh hoạt và khả năng xử lý tình huống. 

Phù hiệu

Vực Hỗn Mang với hai nhánh phụ Thành khởi nguyên sẽ tạo nên phương án phù hiệu phù hợp nhất, có thể tối đa hoá sức mạnh của Lauriel.

Phù hiệu của Lauriel
Phù hiệu của Lauriel

Phép bổ trợ  

Tốc biến hoặc Thanh tẩy sẽ là hai phương án phép bổ trợ phù hợp và có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong lối chơi của Lauriel. Nên bạn có thể chọn cho mình cái thuận tay nhất khi sử dụng. 

Cách chơi Lauriel Liên Quân 

Cách chơi Lauriel liên quân đòi hỏi ở người chơi khả năng thao tác tay cực nhanh và tốt thì mới có thể tận dụng được tốc độ hồi chiêu nhanh chóng với Ma tính và chiêu cuối.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, Lauriel khá yếu nên bạn sẽ cần phải tập trung farm trước khi có được lv4. Sau đó thì mới bắt đầu đi roam cho đồng đội và hỗ trợ cướp rừng. 

Giai đoạn giữa game

Giữa game, Lauriel trở nên vô cùng mạnh mẽ với những món trang bị trấn phái của mình. Đây chính là thời điểm vàng để bạn càn quét kẻ địch trên khắp bản đồ. Đồng thời, nhớ hỗ trợ ăn các mục tiêu lớn để lấy lợi thế cho cả team.

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, sức mạnh của Lauriel sẽ giảm sút đáng kể. Nhưng cô vẫn sẽ là con bài phù hợp để chiến đấu ở tuyến trên với lượng sát thương chuẩn có thể bào đi những tanker phe địch. 

Cách chơi Lauriel trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn
Cách chơi Lauriel trong Liên Quân hiệu quả theo từng giai đoạn

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Những mẹo và kinh nghiệm sẽ là yếu tố không thể thiếu, giúp cho bạn cải thiện được hiệu quả trong cách chơi Lauriel. 

  • Chiêu cuối của Lauriel sẽ đứng yên một chỗ. Vì thế nếu kẻ địch kéo giãn giao tranh thì sẽ rất khó để cô phát huy sức mạnh tối đa. Vì vậy, cố gắng áp sát trước khi sử dụng để quẩy tốt hơn.
  • Lauriel không phải vị tướng phù hợp để bắt xạ thủ, nên bạn hãy tập trung đánh nhau với đám đấu sĩ, đỡ đòn và để công việc đó lại cho những người đồng đội của mình. 
  • Không cần phải lên full sức mạnh phép thuật mà hãy lựa chọn cho mình cả những trang bị gia tăng tỉ lệ sinh tồn. 
Lựa chọn cho Lauriel những trang bị gia tăng tỉ lệ sinh tồn
Lựa chọn cho Lauriel những trang bị gia tăng tỉ lệ sinh tồn

Mẹo khắc chế

Để khắc chế được một vị tướng pháp sư vừa cơ động lại vừa mạnh mẽ như Lauriel, bạn sẽ cần tới những trang bị gia tăng sức mạnh để có thể dồn sát thương kịp trước khi cô ta càn quét tất cả. 

Các mẹo khắc chế Lauriel
Các mẹo khắc chế Lauriel

Trên đây là tất cả những gì mà bạn cần để thực hiện tốt cách chơi Lauriel Liên Quân. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một cỗ máy hack rank mạnh mẽ, hiệu quả. Nhưng nhớ rằng đây không phải là một vị tướng dễ chơi dành cho tân thủ đâu nhé!