Cách chơi Laville Liên Quân: lên đồ, mẹo chơi trở thành xạ thủ giỏi

Laville có khả năng nã đạn liên tục vào đối thủ

Laville Liên Quân là một xạ thủ với nguồn sát thương cực kì dồi dào ở giai đoạn cuối trận, bộ kĩ năng không rườm rà và dễ chơi phù hợp cho mọi người chơi. Mặc dù còn thiếu sự cơ động nhưng nếu được bảo kê tốt, Laville vẫn là một sự lựa chọn hợp lý. Vậy cách chơi Laville Liên Quân như nào là hợp lý, cùng Kuesports tham khảo bài viết này nhé. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Laville Liên Quân

Cũng như bao tướng Liên Quân khác, Laville cũng có những điểm mạnh và điểm yếu dưới đây.

Điểm mạnh

Laville có khả năng nã đạn liên tục vào đối thủ với nội tại Đạn Liên Châu khiến những phát bắn dường như được tung ra nhiều hơn, đồng thời khi những phát bắn tay này kết hợp với chiêu thức thứ 1 Đạn Truy Ảnh sẽ được cường hóa, gây thêm sát thương lên những kẻ địch kế bên. Cộng với khả năng bất tử, chặn chiêu thức nếu bạn sử dụng chiêu 2 hợp lý sẽ làm chậm đối thủ. 

Laville cũng có chiêu cuối làm choáng đối thủ với chiêu cuối Đạn Thần Quang toàn bản đồ, đạn càng xa sẽ choáng càng lâu khiến đối thủ có cảm giác 3.5 giây dài vô tận. Ở giai đoạn cuối trận đấu khi đủ trang bị, Laville sẽ chẳng khác gì một khẩu súng máy bắn tan nát đội hình đối phương nếu chọn được góc bắn và bảo kê tốt.

Laville có khả năng nã đạn liên tục vào đối thủ
Laville có khả năng nã đạn liên tục vào đối thủ

Điểm yếu 

Vì là một xạ thủ nên Laville Liên Quân rất mỏng manh, Laville hoàn toàn không có chiêu thức để lướt mà thay vào đó là 1 chiêu chặn sát thương từ chiêu 2, mặc dù vậy nhưng Laville không thể chống đỡ được tất cả bộ combo từ một vị tướng sát thủ gây ra.

Đây là một điểm yếu chí mạng trong cách chơi Laville Liên Quân khiến vị tướng này dễ dàng bị áp sát và dồn sát thương. Vậy nên nếu bạn chọn Laville thì bạn cần phải có một hỗ trợ tốt đi cùng. Chưa hết, sát thương của Laville ở gian đoạn đầu trận đấu là rất yếu, bắt buộc bạn phải cắm mặt vào farm lính để có những trang bị cần thiết. 

Các tướng đồng minh – khắc chế Laville Liên Quân  

Tướng đồng minh 

Laville rất cần sự bảo kê của đồng đội, tránh việc đối thủ sốc sát thương nên trong trận đấu nếu bạn lựa chọn Laville, đồng đội của bạn phải có Alice, Zip hay Payna. Đây là những hỗ trợ mẫu giúp Laville sống sót lâu hơn trong giao tranh. 

Payna là một trong những tướng đồng minh đắc lực nhất cùng Laville
Payna là một trong những tướng đồng minh đắc lực nhất cùng Laville

Tướng khắc chế 

Khắc chế Laville dường như là rất nhiều đặc biệt là sát thủ như Ngộ Không, Nakroth, Murad hay những vị tướng có bộ kĩ năng được sử dụng nhiều lần như Zuka, Allain, Volkath. Những vị tướng này đều có thể băng vào tuyến sau của đội hình và dễ dàng kết liễu Laville nếu không có sự bảo kê tốt. 

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill 

Cách cộng điểm kĩ năng

Khi chơi Laville Liên Quân ở vị trí đường rồng, hãy nâng tối đa chiêu 1 Đạn Truy Ảnh đầu tiên để tăng khả năng dọn lính và sát thương từ những đòn đánh tay được chất lượng hơn. Tiếp đó là chiêu 2 Khiên Phản Tốc để chặn chiêu thức từ đối phương và trả lại lượng lớn sát thương. Chiêu cuối nâng đúng theo cấp bậc.

Combo chiêu thức

Cách chơi Laville Liên Quân không có gì khó, đầu tiên đánh tay thường 3 lần vào đối thủ hoặc vào lính để kích hoạt nội tại, sau đó dùng chiêu 1 Đạn Truy Ảnh và nã đạn vào đối thủ để liên tục xả sát thương, nếu đối phương sử dụng kĩ năng thì hãy nhanh tay sử dụng chiêu 2 Khiên Phản Tốc chặn sát thương và tăng tốc độ chạy. Nếu đối phương có ý định chạy trốn thì hãy sử dụng chiêu cuối Đạn Thần Quang để giữ chân đối phương lại và cùng đồng đội dồn sát thương nhé.

Combo chiêu thức độc đáo của Laville
Combo chiêu thức độc đáo của Laville

Bảng ngọc 

  • Ngọc đỏ 3: Tốc đánh/Tỷ lệ chí mạng – 10 viên.
  • Ngọc tím 3: Tốc đánh/Tốc chạy – 10 viên.
  • Ngọc lục 3: Công vật lý/Xuyên giáp – 10 viên.
Chọn bảng ngọc chuẩn choLaville trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn choLaville trong Liên Quân

Cách lên đồ 

Hãy sắm cho Laville Giày Du Mục ở giai đoạn đầu trận để có thể nhanh chóng kích hoạt nội tại nhanh nhất, sau đó sẽ là Thánh Kiếm để tăng cường những phát bắn chí mạng và bù lại lượng sát thương tay đang bị thiếu sót. Vuốt Hung Tàn sẽ là trang bị tiếp theo tăng tốc độ đánh để Laville có thể đánh tay liên tục trong giao tranh. 

Cung Tà Ma đem lại khả năng hút máu và sống sót lâu hơn trong giao tranh, Kiếm Muramasa để khắc chế tướng đỡ đòn và cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh để đề phòng các sát thủ dồn sát thương.

Trang bị đầy đủ cho Laville chiến đấu
Trang bị đầy đủ cho Laville chiến đấu

Phù hiệu và phép bổ trợ 

Phù hiệu

  • Nhánh chính: Phù hiệu tháp quanh minh, Tương Phản, Bí Quyết và Thánh Thuẫn.
  • Nhánh phụ: Phù hiệu khởi nguyên, tới đến Tử Thần và Thợ Săn.

Với phù hiệu này sẽ khiến cách chơi Laville Liên Quân thiên về khả năng cấu máu ở giai đoạn đi đường, giúp bạn đỡ áp lực hơn. 

Thông tin bảng phù hiệu chính trong Laville Liên Quân
Thông tin bảng phù hiệu chính trong Laville Liên Quân

Phép bổ trợ

Vì thiếu độ cơ động nên khi chơi Laville Liên Quân, bắt buộc vị tướng này phải đem theo phép bổ trợ Tốc Biến để tránh khỏi sự áp sát trong giao tranh và những pha gank đến từ người đi rừng đối phương.

Cách chơi Laville Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Chơi Laville Liên Quân ở giai đoạn đầu game đòi hỏi bạn cần farm và cắm mặt vào farm để có những trang bị quan trọng. Hãy dọn lính thật nhanh kết hợp với Đạn Liên Châu và Đạn Truy Ảnh kết hợp với việc cấu máu đối thủ vì Laville Liên Quân có tầm bắn khá xa. 

Sau đó mau chóng xử lý Chim Trinh Thám để lấy tầm nhìn cho bản đồ và nắm rõ di chuyển của rừng đối phương. Laville đầu trận rất yếu nên hạn chế đánh hổ báo.

Giai đoạn giữa game

Đây là lúc sức mạnh của Laville dần thăng tiến khi có đủ 2-3 trang bị trấn phái, bạn bắt buộc phải dính lấy người hỗ trợ và không được rời đi nửa bước vì đây cũng là lúc những sát thủ đối phương đi săn người. Hãy cùng đồng đội đi tranh chấp các mục tiêu trên bản đồ nhưng vẫn phải kết hợp với việc farm lính để có nhiều vàng mua đồ.

Giai đoạn cuối game

Cuối trận đấu là khi Laville mạnh nhất với những phát bắn thường cực kì chất lượng và liên tục như súng máy. Lúc này Laville có thể bắn cho các vị tướng đỡ đòn tụt máu cực kì nhanh nhưng bạn cần phải lựa chọn những góc bắn đẹp, nhắc nhở vị trí hỗ trợ bảo kê thật tốt để bạn có thể xả sát thương liên tục vào đối thủ. 

Chi tiết các giai đoạn chơi trong Laville
Chi tiết các giai đoạn chơi trong Laville

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Laville Liên Quân 

Các bộ kĩ năng của Laville đều là tự kích hoạt vào bản thân nên không cần nhiều kĩ năng để chơi vị tướng này nhưng bạn vẫn cần tập luyện thật nhiều để tăng khả năng phản xạ sử dụng chiêu 2 Khiên Phản Tốc để chặn lại chiêu thức.

Bạn có thể sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh cho đồng đội nếu team không có tank cứng. Nếu team đã có tướng mở giao tranh, bạn hãy giữ lại chiêu cuối để cứu bản thân từ những sát thủ cố gắng truy đuổi bạn, câu thêm thời gian để đồng đội bảo kê và dồn sát thương.

Những mẹo này tuy đều là điều cơ bản nhưng nó sẽ khiến cách chơi Laville Liên Quân nói riêng và các xạ thủ khác nói chung sẽ được cải thiện nhiều hơn trong khả năng giữ vị trí hợp trong những pha combat nảy lửa

Các bộ kĩ năng của Laville đều là tự kích hoạt vào bản thân nên cần trang bị tốt
Các bộ kĩ năng của Laville đều là tự kích hoạt vào bản thân nên cần trang bị tốt

Mẹo khắc chế Laville Liên Quân 

Như đã nói ở trên, rất nhiều vị tướng đều có thể khắc chế Laville, giai đoạn đầu trận có thể liên tục thăm hỏi Laville nhằm “phế” đi hắn ở những giai đoạn đầu trận đấu. Bạn có thể sử dụng Nakroth, băng vào tuyến sau và dồn damage vào Laville, sử dụng chiêu cuối của Nakroth để kháng lại hiệu ứng choáng từ Laville. Hãy cố gắng cùng đồng đội kết thúc trận đấu từ sớm nhất nếu có lợi thế, đừng dây dưa tới giai đoạn late game.

Tận dụng tầm đánh xa khi chơi Laville Liên Quân để cấu máu đối thủ khi đi đường
Tận dụng tầm đánh xa khi chơi Laville Liên Quân để cấu máu đối thủ khi đi đường

Mặc dù không được sử dụng nhiều nhưng Laville vẫn là một xạ thủ với lượng sát thương khổng lồ ở cuối trận đấu. Đây vẫn là vị tướng dễ chơi và phù hợp cho những cặp duo adc – support ăn ý. Mong rằng với cách chơi Laville Liên Quân bên trên có thể giúp bạn trở thành xạ thủ đỉnh cao!