Cách chơi Lữ Bố Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Khả năng chống chịu của Lữ Bố cực tốt

Lữ Bố của Liên Quân thực sự là một vị tướng vô cùng mạnh mẽ và đáng sợ. Hắn có khả năng sinh tồn một cách khó tin trong combat nhờ vào việc hoá thành chiến thần và hồi lại một lượng máu khổng lồ với chiêu cuối. Là một người đi đường Caesar mẫu mực, bài viết Kuesports chia sẻ cách chơi Lữ Bố Liên Quân khiến bạn không thể bỏ qua vị tướng này trong những trận đấu của mình. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Lữ Bố 

Lữ Bố là một đấu sĩ khá mạnh, nhưng hắn cũng có cho mình một vài điểm yếu nhỏ trong Liên Quân. Những người chơi trình độ cao thường sẽ biết làm thế nào để khai thác những điểm yếu này.

Điểm mạnh 

  • Cực kì dai sức trong combat nhờ vào khả năng hồi phục từ chiêu cuối. 
  • Sát thương, khả năng chống chịu cũng như độ cơ động đều nằm ở mức tốt. 
Khả năng chống chịu của Lữ Bố cực tốt
Khả năng chống chịu của Lữ Bố cực tốt

Điểm yếu 

  • Sẽ rất yếu nếu như không biết cách kết hợp trang bị. 
  • Khó có thể sinh tồn lâu trong giao tranh nếu như bị khống chế liên tục. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Nếu như bạn không lựa chọn cho Lữ Bố những vị tướng đồng minh phù hợp thì sẽ không thể nào phát huy được sức mạnh và hiệu quả trong giao tranh của hắn.

Tướng đồng minh  

Đồng minh tốt nhất cho Lữ Bố sẽ là những vị tướng có khả năng khống chế đa mục tiêu tốt nhất trong giao tranh. Có thể kể tới Vua Vàng Gildur, Aleister hoặc Ilumia. 

Các tướng đồng minh cùng Lữ Bố
Các tướng đồng minh cùng Lữ Bố

Tướng khắc chế

Với những đặc điểm của mình, Lữ Bố cũng rất sợ bị khống chế trong giao tranh. Vậy nên, những vị tướng đồng minh của hắn ở phía trên cũng có thể trở thành thiên địch đối với Chiến thần bất tử. 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng của Lữ Bố mang đến cho hắn khả năng quẩy cực mạnh trong giao tranh. Vậy nên việc học cách nâng cấp các chiêu thức và combo là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Bạn nên nâng cấp chiêu 2 trước để cải thiện khả năng gây sát thương. Chiêu cuối nên cộng theo đúng các mốc cấp độ để được tận dụng một cách hiệu quả. Cuối cùng là chiêu 1 nâng cấp với các điểm còn lại. 

Cách cộng điểm kỹ năng Lữ Bố
Cách cộng điểm kỹ năng Lữ Bố

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức của Lữ Bố thực ra khá dễ để thực hiện. Đầu tiên, bạn tiếp cận đối thủ với ba lần lướt đi của chiêu 1. Trong quá trình đó, có thể sử dụng chiêu 2 để làm chậm kẻ địch. Cuối cùng, bạn bật chiêu cuối để tiếp tục chiến đấu. 

Các combo chiêu thức của Lữ Bố
Các combo chiêu thức của Lữ Bố

Bảng ngọc 

Cách chơi Lữ Bố Liên Quân đòi hỏi bạn phải xây dựng được cho hắn một bảng ngọc với những chỉ số phù hợp. Nếu không thì hắn sẽ khó mà đạt được sức mạnh tối đa trong những trận đấu của mình:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
  • Ngọc tím 3: 10 viên tỉ lệ chí mạng / máu tối đa.
  • Ngọc xanh 3: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
Thông tin bảng ngọc trong Lữ Bố Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Lữ Bố Liên Quân

Cách lên đồ 

Bộ trang bị cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc bạn sử dụng vị tướng Lữ Bố. Vì vậy, cần phải tham khảo những đặc điểm của hắn để có được những phương án phù hợp.

Lên đồ hiệu quả của Lữ Bố
Lên đồ hiệu quả của Lữ Bố

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Bộ phù hiệu cũng vô cùng cần thiết đối với cách chơi Lữ Bố Liên Quân, có thể giúp hắn đạt được sức mạnh đáng sợ trong giao tranh.

Phù hiệu 

Bộ phù hiệu của Lữ Bố nếu sử dụng tốt sẽ phát huy sức mạnh lớn.

Các phù hiệu lý tưởng cho Lữ Bố
Các phù hiệu lý tưởng cho Lữ Bố

Phép bổ trợ 

Đối với Lữ Bố, bạn có thể sử dụng phép bổ trợ vô cùng linh hoạt. Mang theo cấm trụ để băng trụ giết người cũng là một phương án khá độc đáo.

Cách chơi 

Cách chơi Lữ Bố Liên Quân không yêu cầu người chơi phải có khả năng thao tác quá tốt. Bạn chỉ cần biết cách sử dụng chiêu thức trong những tình huống diễn ra là đã đủ mạnh mẽ rồi.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, bạn nên đi farm để cải thiện kinh tế và lên cấp nhanh chóng bởi không có level 4 thì Lữ Bố cực kỳ yếu. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bạn có thể liên tục gây áp lực lên tướng địch với sức mạnh của mình. Ngoài ra có thể di chuyển đến các đường khác để hỗ trợ đồng đội. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, cố gắng lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp để xuất hiện trong giao tranh và làm tất cả những gì có thể. 

Các giai đoạn chơi trong game của Lữ Bố
Các giai đoạn chơi trong game của Lữ Bố

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Khi chỉ có một mình, Lữ Bố khó mà chiến đấu với nhiều kẻ địch cùng một lúc. Vậy nên nếu tình thế bắt buộc, hãy dụ chúng vào khu vực chật hẹp để tận dụng tối đa hiệu quả bộ kĩ năng. 
  • Nên sử dụng chiêu cuối ngay khi bước vào giao tranh để tránh bị sốc sát thương. 
Lữ Bố nên sử dụng chiêu cuối ngay khi bước vào giao tranh
Lữ Bố nên sử dụng chiêu cuối ngay khi bước vào giao tranh

Mẹo khắc chế  

Biết cách chơi Lữ Bố Liên Quân sẽ giúp bạn nhận ra rằng khắc chế vị tướng này thực ra vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình những món trang bị với khả năng giảm hồi máu là có thể dễ dàng khiến hắn phải khốn đốn. 

Các mẹo khắc chế Lữ Bố trong giao tranh
Các mẹo khắc chế Lữ Bố trong giao tranh

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần học để thực hiện tốt cách chơi Lữ Bố Liên Quân. Ở những phiên bản gần đây, tỷ lệ được pick của hắn khá thấp nên nếu như thuần thục được, bạn sẽ có cho mình một con bài leo rank vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả.