Lucian Xạ thủ, Mid với lượng sát thương vượt trội, hủy diệt team địch

cách chơi lucian

Với lượng sát thương, độ cơ động cực kỳ vượt trội. Lucian là quân bài được lựa chọn cực nhiều cho cả vị trí xạ thủ, đường giữa và thậm chí còn có thể đi đường trên nữa đấy. Ngại gì không tập chơi, thuần thục quân bài này để đi tới chiến thắng đúng không nào?

Sức mạnh của Lucian như thế nào?

Kỹ năng có khả năng tăng tốc, lướt tốt, hồi chiêu nhanh. Nên Lucian là một trong số ít xạ thủ có thể tự bơi, gánh team. Không phụ thuộc quá nhiều vào hỗ trợ, nhưng nếu có một vị tướng phù hợp để kết hợp sẽ mạnh càng mạnh.

Nội tại đặc biệt cho các đòn bắn liên tục, nên Lucian sẽ kết hợp cực kỳ tốt đối với Braum. Cặp đôi này gần như chả ngán một quân bài nào cả. Cho dù sát thủ có áp sát thì anh da đen của chúng ta cũng có thể phản đòn chết ngược đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Miss Fortune vị trí xạ thủ trong LOL

Cách build anh da đen Lucian chuẩn

Lucian có lối build không khác biệt nhiều với các xạ thủ khác. Tuy nhiên về ngọc bổ trợ lại khá đặc biệt, các bạn có thể sử dụng:

Ngọc bổ trợ

Sẵn sàng tấn công, Hiện diện trí tuệ, Huyền thoại: hút máu, Nhát chém ân huệ, Bước chân màu nhiệm, Giao hàng bánh quy sẽ là những điểm ngọc tốt nhất. Cho khả năng dồn sát thương nhanh, hồi mana liên tục và hồi phục tốt.

bảng ngọc lucian

Rất ít xạ thủ hiện nay còn lên Sẵn sàng tấn công. Nhưng với nội tại đánh cực nhanh, 2 đòn đánh sau khi dùng kỹ năng. Các bạn sẽ kích hoạt điểm ngọc này nhanh nhất, gia tăng sát thương và khả năng cấu rỉa.

Trang bị cần lên

Khởi đầu với Kiếm doran, Bình máu, Mắt xanh sẽ là combo khá cơ bản. Giúp Lucian trụ đường đơn giản, gia tăng tính hiệu quả trong việc cấu rỉa đầu game.

lên đồ lucian

Cung phong linh, Lưỡi hái linh hồn, Vô cực kiếm sẽ là combo trang bị được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Cho bạn tỷ lệ trí mạng cực cao, sát thương lớn cho những đòn bắn cực thốn, sốc chết các tướng không có giáp team địch.

Giày cuồng nộ, Giáp thiên thần, Lời nhắc tử vong sẽ là combo cuối cùng cần hoàn thiện về giai đoạn cuối trận. Khả năng tồn tại, tốc đánh và xuyên giáp với một tướng xạ thủ không bao giờ thừa. Chúng sẽ luôn có ích dành cho bạn đấy.

Cách chơi Lucian trong từng giai đoạn trận đấu

Đầu game, Lucian có khả năng cấu rỉa khá tốt. Nên đừng ngần ngại trao đổi trao thức với đối phương. Chúng dám trả đòn cứ bắn thẳng mặt, chẳng ngần ngại quá nhiều trong giai đoạn này.

Tất nhiên nếu có thể kết hợp với hỗ trợ mạnh như Leona, Alistar và tối ưu nhất là Braum. Bạn có thể dễ dàng nhận được những điểm hạ gục, có lợi thế đường với một vài lớp trụ ngay từ các level đầu.

Giữa game, hãy liên tục tìm kiếm những điểm hạ gục, mục tiêu lớn. Nếu có đội hình mạnh về đầu và giữa trận hãy đẩy nhanh khả năng kết thúc trận đấu. Bởi dù sao Lucian về cuối game cũng khá yếu, nên hãy lấy lợi thế để chiến thắng.

cách chơi lucian

Khi đã có từ 2 trang bị lớn, rất ít xạ thủ có thể đối mặt với Lucian ngang đồ. Tất nhiên nếu kỹ năng bạn quá kém lại khác. Bởi chỉ cần một chiêu cuối chính xác có thể tiễn từ 60 – 70% máu mục tiêu rồi.

Về cuối game, khi Lucian yếu đi anh em nên nhờ cậy vào các vị trí khác để gây sát thương. Tất nhiên anh chàng vẫn có thể hạ gục nhanh các vị trí yếu máu. Hay tiêu diệt đối phương nhanh, nhưng đối với các dàn tank, Lucian thực sự rất khó xử lý được. Nên việc lựa chọn một đội hình phù hợp, tận dụng triệt để một vị tướng vô cùng quan trọng đấy.