Cách chơi Lumburr Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ cực chiến dành cho bạn

Lumburr có combat tổng siêu tốt

Lumburr từ lâu đã là một vị tướng hỗ trợ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên ngoài các giải đấu ra thì tần suất hắn xuất hiện ở những trận đấu rank lại thấp đến mức đáng kinh ngạc. Nhưng vẫn không thể phủ nhận được sức mạnh tuyệt vời của vị tướng này. Bài viết Kuesports sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Lumburr Liên Quân hiệu quả với tỉ lệ thắng cao nhất. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Lumburr

Là một vị tướng của Liên Quân, Lumburr không thể nào bất tử được. Bản thân hắn cũng sẽ sở hữu một số điểm yếu trên mình và khiến cho đối thủ có thể khai thác một cách dễ dàng.

Điểm mạnh

 • Lumburr khá trâu bò và có khả năng khống chế nhiều mục tiêu cùng một lúc. 
 • Combat tổng  siêu tốt với bộ kĩ năng của mình. 
Lumburr có combat tổng siêu tốt
Lumburr có combat tổng siêu tốt

Điểm yếu 

 • Khá thiếu cơ động  và gần như không thể chạy trốn. 
 • Tốc độ chạy thấp không cho phép Lumburr đuổi theo tướng địch. 
 • Lumburr sẽ trở nên rất vô dụng nếu không có đồng đội gần bên.

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Cách chơi Lumburr Liên Quân cũng không thể thiếu đi những người đồng đội tốt của vị tướng này. Nhờ việc xây dựng nên một đội hình hiệu quả ngay từ sớm mà bạn sẽ cải thiện được tỉ lệ thắng với con bài Người đá.

Tướng đồng minh  

Đồng minh có khả năng kết hợp tốt nhất với Lumburr sẽ là những vị tướng có khả năng combat tổng mạnh như Natalya, Lauriel, Thorne, Zuka hay hiệu quả nhất sẽ là Rirak với lượng damage khổng lồ.

Natalya là tướng đồng minh đắc lực của Lumburr Liên Quân
Natalya là tướng đồng minh đắc lực của Lumburr Liên Quân

Tướng khắc chế 

Để khắc chế được Lumburr, bạn phải lựa chọn những con bài có sự cơ động, linh hoạt cao, có thể kể tới Violet, Florentino, Airi… Đặc biệt hơn, Chaugnar với khả năng buff giải hiệu ứng cho đồng đội cũng là mảnh ghép không thể bỏ qua. 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Để chơi tốt được con bài Chaugnar, bạn sẽ đặc biệt cần tới những kiến thức về cộng điểm kĩ năng và combo skill. Chúng sẽ giúp cho bạn xử lý khi sử dụng con bài này một cách đơn giản và hiệu quả hơn

Cách cộng điểm kỹ năng 

Nên nâng cấp chiêu 1 trước bởi kĩ năng này có thể gây sát thương trên diện rộng và làm đối thủ bị suy yếu. Tiếp theo sẽ tới chiêu cuối nâng cấp theo đúng các mốc level và chiêu 2 nâng sau cùng. 

Cộng điểm kỹ năng của Lumburr Liên Quân
Cộng điểm kỹ năng của Lumburr Liên Quân

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức cho Lumburr thật ra khá đơn giản. Để tối ưu hoá số lượng mục tiêu mà mình có thể khống chế, hãy tốc biến tới vị trí đẹp. Sau đó, cố gắng hất tung càng nhiều địch càng tốt với chiêu 2, làm chậm chúng lại với chiêu 1 rồi hất tung cả đám lần nữa với chiêu cuối của mình. 

Sử dụng combo chuẩn của Lumburr tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Lumburr tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Bảng ngọc hiệu quả nhất dành cho một tanker như Lumburr phải đáp ứng được đủ khả năng chống chịu cũng như những chỉ số cần thiết khác. Phương án cụ thể nhất sẽ bao gồm những viên ngọc sau:

 • 10 ngọc đỏ 3 Tốc đánh/máu tối đa/giáp
 • 10 ngọc tím 3 máu tối đa
 • 10 ngọc tím 3 giảm hồi chiêu
Thông tin bảng ngọc của Lumburr Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Lumburr Liên Quân

Cách lên đồ  

Cách lên đồ cũng  là một trong số những yếu tố cần thiết để giúp cho Lumburr phát huy được sức mạnh tối đa của mình, giúp hắn đảm nhiệm tốt vai trò tanker. Bạn có thể tham khảo phương án dưới đây trong trường hợp không cần phải lên đồ hỗ trợ 

Cách lên đồ hiệu quả của Lumburr Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Lumburr Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Là một tanker thuần tuý, Lumburr cũng không thể thiếu cho mình một hệ thống phù hiệu hiệu quả cũng như một phép bổ trợ có thể cải thiện lối chơi cho hắn ta.

Phù hiệu 

Sự kết hợp giữa Rừng Nguyên Sinh và Vực hỗn mang sẽ tạo nên bảng phù hiệu hiệu quả nhất dành cho Lumburr. 

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Lumburr bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Lumburr bằng phù hiệu

Phép bổ trợ  

Khi chơi Lumburr, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn giữa hai phép bổ trợ là Tốc biến hoặc Cấp cứu tuỳ thuộc vào độ thuận tay và tình huống. 

Cách chơi  

Cách chơi Lumburr Liên Quân thực ra không đơn giản chỉ là xây dựng hướng đi về sức mạnh cho hắn ngay từ đầu. Bạn cũng sẽ cần tới một kế hoạch nhằm kiểm soát trận  đấu ngay từ những phút đầu tiên

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, Lumburr không nên rời xa khỏi xạ thủ. Hoặc nếu đi top thì bạn cũng nên tập trung vào việc farm để lấy giày trước. Bởi nếu không có trang bị này thì sẽ rất khó để gã khổng lồ này đi gank.

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bạn có thể tăng cường việc đi gank nhằm có thêm được lượng kinh tế cần thiết và cải thiện vàng cho cả đồng đội. Bên cạnh đó, khi có thể, hãy hỗ trợ người đi rừng phe mình cướp lấy những bãi quái phe địch và kiểm soát kĩ các mục tiêu lớn. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, combat tổng sẽ liên tục nổ ra. Nhiệm vụ của Lumburr lúc này là phải cố gắng gây hiệu ứng khống chế lên càng nhiều kẻ địch cùng một lúc. Sau khi hết kĩ năng, lùi về để bảo vệ cho xạ thủ không bị nhắm đến.

Các giai đoạn quyết định của Lumburr Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Lumburr Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

Khi thực hiện cách chơi Lumburr liên Quân trong những trận đấu rank của mình, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để cải thiện  tỉ lệ thắng và độ hiệu quả với vị tướng này:

 • Không nên giao tranh với tướng địch khi không có đồng đội nào quanh đó. 
 • Không nên cố chấp đuổi theo một vị tướng thấp máu phe địch. Việc thiếu cơ động, chạy chậm sẽ khiến bạn biến thành con mồi thay vì kẻ địch. 
 • Lumburr sẽ yếu dần về late game, vậy nên nếu có thể hãy kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. 
Lumburr giao tranh khi có đồng đội sẽ phát huy sức mạnh
Lumburr giao tranh khi có đồng đội sẽ phát huy sức mạnh

Mẹo khắc chế 

Khi tìm hiểu về cách chơi Lumburr Liên Quân, bạn sẽ thấy việc khắc chế hắn không hề khó chút nào. Ngoài việc pick những con tướng trên kèo thì có thể sử dụng phép bổ trợ thanh tẩy, lên  trang bị quả cầu băng sương hoặc nhờ hỗ trợ lên trang bị giải trói để hạn chế bị khống chế. Ngoài ra, đóng thêm một vài  món xuyên giáp sẽ khiến cho gã người đá kia phải khóc thét. 

Cách khắc chế Lumburr hiệu quả
Cách khắc chế Lumburr hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần để thực hiện cách chơi Lumburr Liên Quân hiệu quả nhất. Với con bài hỗ trợ bị “thất sủng” này, sẽ không có ai tranh giành và bạn có thể dễ dàng pick được và có những trận đấu thành công.