Cách chơi Mars Dota 2: Mẹo chơi và cách lên đồ chuẩn nhất

Cách chơi Mars Dota 2: Mẹo chơi và cách lên đồ chuẩn nhất

Mặc dù chỉ mới gia nhập đấu trường anh hùng Dota 2, nhưng với việc sở hữu bộ skills độc – lạ, Mars đã nhanh chóng chứng minh thực lực và khẳng định vị thế của mình. Với các tân thủ mới chơi, bạn đã biết cách phát huy sức mạnh của vị tướng này chưa? Nếu chưa thì hãy Kuesports cùng tìm hiểu cách chơi Mars dota 2 được giới cao thủ chia sẻ dưới đây nhé. 

Tiểu sử Mars

Là người con trai đầu của thiên đàng, Mars trở thành tâm điểm, tung hoành khắp các trận chiến. Hắn ta gây ra và chứng kiến vô số các trận chiến trong cuộc đời dài đằng đẵng của mình. Dù là vì thù hận, của cãi hay nhân danh chính nghĩa thì tất cả các trận chiến mà Mars trải qua đều rất tàn khốc. 

Cách chơi Mars Dota 2: Mẹo chơi và cách lên đồ chuẩn nhất
Mars – thần chiến tranh Hy Lạp

Thừa hưởng tính cách của cha và có phần bốc đồng hơn, khuynh hướng vô đạo của hắn thậm chí có phần còn nhiều hơn so với của Zeus. Đôi lúc Mars cảm thấy rằng những trận chiến không còn thỏa mãn được cơn thèm khát của mình khiến tâm trí của hắn bị thôi thúc nhiều hơn. Các trận chiến liên tiếp được khơi mào cho một mục đích mà hắn ta cho rằng là lớn lao hơn. Tuy nhiên chỉ những người tham gia hay tàn dư còn sót lại mới cảm nhận rõ ràng rằng những điều mà Mars gây ra chỉ có tàn bạo và thống khổ. 

Thông tin chỉ số 

Trong DOTA 2, Mars có sức mạnh hơn vượt trội một chút so với các vị tướng còn lại khi mà sát thương, khả năng chống chịu vốn có từ skill cùng kiểm soát giao tranh của vị tướng này là cực kì tốt. Tuy nhiên, Mars phù hợp nhất với vị trí Offlane, nơi mà vị tướng này sẽ đi cùng lane với một Support khác.

Mars có sức mạnh hơn vượt trội một chút so với các vị tướng khác
Mars có sức mạnh hơn vượt trội một chút so với các vị tướng khác

Chi tiết thông tin kỹ năng

Như đã nói ở trên, Mars sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo nên sức mạnh bộc phát của hắn ta có thể khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Tuy nhiên nếu muốn phát hủy triệt để được những gì mà Mars có, anh em cần phải hiểu chi tiết các thông tin kỹ năng, từ đó lựa chọn cách chơi Mars Dota 2 phù hợp. 

Spear of Mars

Hắn ta gây sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào trúng phải cây thương huyền thoại được ném ra. Tướng đầu tiên bị trúng chiêu không chỉ bị gây sát thương mà còn bị đẩy lùi về phía sau. Kẻ địch sẽ bị làm choáng nếu đẩy lùi va phải vách núi, công trình hoặc cây cối. 

 • Kỹ năng: Mục tiêu điểm
 • Tác động: Đơn vị địch
 • Loại sát thương: Phép
 • Xuyên miễn nhiễm phép: Không
 • Có thể hóa giải: Chỉ hóa giải mạnh
 • Sát thương: 100 / 175 / 250 / 325
 • Tầm thi triển: 900 / 1000 / 1100 / 1200
 • Thời gian choáng: 1.6 / 2.0 / 2.4 / 2.8

God’s Rebuke

Bên cạnh Thương, Mars còn được trang bị thêm một chiếc khiên. Hắn ta sở hữu chiếc khiên của mình để vừa bảo vệ chính mình, vừa phòng thủ với kẻ địch. Đập khiên lên kẻ thù có thể đẩy lùi chúng về sau, gây sát thương và ghi dấu chí mạng cho các đòn đánh thường tiếp theo. 

 • Kỹ năng: Mục tiêu điểm
 • Tác động: Đơn vị địch
 • Loại sát thương: Vật lý
 • Sát thương chí mạng: 150% / 190% / 230% / 270%
 • Khoảng cách: 500
 • Làm chậm từ đẩy lùi: 40%
 • Thời gian đẩy lùi làm chậm: 2.0
 • Sát thương tăng với tướng: 20 / 25 / 30 / 35
 • Thời gian hồi: 3.5

Bulwark

Kích hoạt chiêu thức này, chiếc khiên của hắn ta sẽ được cường hóa trở nên khổng lồ hơn với khả năng chặn đòn đánh vật lý từ mọi phía: trước, sau, hai bên hông của hắn ta. 

 • Kỹ năng: Không mục tiêu
 • Giảm sát thương phía trước: 40% / 50% / 60% / 70%
 • Giảm sát thương bên hông: 20% / 25% / 30% / 35%
 • Giảm tốc độ khi kích hoạt: 20%

Arena of blood

Các chiến binh xác sống của binh đoàn Tàn Tro sẽ được triệu hồi xung quanh một đấu trường được Mars tạo ra. Mọi sự tấn công hay di chuyển ra vào đấu trường sẽ được chặn lại. Kẻ địch trong thành không chỉ bị tấn công, gây sát thương mà còn bị đẩy lùi trong phạm vi tác động là 550 đơn vị. 

 • Kỹ năng: Mục tiêu điểm
 • Tác động: Đơn vị địch
 • Loại sát thương: Phép
 • Xuyên miễn nhiễm phép: Không
 • Thời gian: 5.0 / 6.0 / 7.0
 • Bán kính: 550
 • Sát thương chiến binh: 100 / 160 / 220
 • Thời gian thành hình: 0.3
Kỹ năng của Mars
Kỹ năng của Mars

Hướng dẫn tăng kỹ năng Mars

Cách chơi Mars Dota 2 có sự biến hóa linh hoạt tùy vào vị trí cũng như kẻ địch mà Mars phải đối mặt. Sức mạnh của Mars giai đoạn đầu trận khá lớn, hắn ta sẽ phát huy được tiềm năng với Spear of Mars và Arena of Blood vậy nên anh em nên tăng 2 skills này đầu tiên. 

Bulwark là chiêu phòng thủ giúp Mars chặn đòn đánh và lượng sát thương mà kẻ địch gây ra. Bởi vậy giai đoạn đầu trận anh em chỉ nên +1 điểm kỹ năng. Giai đoạn late game, khi 2 skill trên đã được tăng max mới bắt đầu cộng điểm tiếp. 

Arena of blood là chiêu cuối vừa có khả năng khống chế lại gây lượng sát thương lớn, vậy nên khi có điểm cộng, anh em cần phải tăng chiêu ngay để tối ưu hóa sức mạnh của skill này. 

Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Mars
Chi tiết thứ tự tăng kỹ năng cho Mars

Hướng dẫn cách lên đồ 

Trang bị đóng vai trò rất quan trọng trong cách chơi Mars dota 2. Tuy nhiên mỗi giai đoạn trận đấu lại có một cách lên đồ khác nhau, với các tân thủ mới tham gia đấu trường Dota 2 thì nên tham khảo cách lên đồ được các cao thủ chia sẻ dưới đây: 

Giai đoạn bắt đầu trận đấu

Hồi máu, Healing Salve hay Enchanted Mango là những vật phẩm cần mang theo trong giai đoạn đầu trận để giúp Mars giữ vững vị trí, hồi phục sức khỏe và phục hồi năng lượng khi farm lính hay giao tranh với kẻ địch. 

Giai đoạn đầu game

Soul Ring sẽ cực kỳ hữu ích khi Mars sử dụng các chiêu thức God’s Rebuke hay Spear of Mars. Trang bị thêm Clarity để tăng speeds và duy trì lượng mana khi triển khai các chiêu thức. Boots of Speed, Magic Stick hay Bracer là những trang bị nên có trong túi đồ để giúp Mars giữ vững vị trí, hồi máu, năng lượng hay tăng kháng phép. 

Giai đoạn giữa trận

Phase Boots giúp bổ sung giáp, Magic Wand cung cấp thêm thuộc tính hay Blink Dagger sẽ hỗ trợ quá trình làm choáng của Mars với chiêu Spear of Mars tốt hơn. Vladmir hay Desolator là những lựa chọn không tồi trong giai đoạn giữa trận này, anh em nên cân nhắc trang bị cho đứa con của thần Zeus này. 

Giai đoạn late game

Black King hay Heaven’s Halberd sẽ giúp Mars miễn nhiễm với các thần chú làm choáng, hoảng sợ hay gây rối của kẻ địch. Rất hữu ích nếu như team địch có nhiều skill khống chế. 

Cách lên đồ chuẩn cho Mars
Cách lên đồ chuẩn cho Mars

Một số lưu ý mà anh em cần biết

Chiêu thức Spear of Mars chỉ thật sự phát huy tốt sức mạnh khi có thể làm choáng được kẻ địch. Vì vậy anh em nên căn và kích hoạt chiêu thức khi kẻ thù đứng gần các công trình, cây cối hay vật cản. 

Mars là khắc chế cứng với Yurnero, vậy nên đừng ngại ngần pick chọn tướng này nếu đội hình địch có Yurnero nhé. Fissure của Earthshaker khi kết hợp với các chiêu thức của Mars sẽ tạo nên một combo khá đáng sợ với team địch đấy. 

Giai đoạn đầu trận, khả năng tank của Mars được đánh giá cao hơn cuối trận. Vậy nên hãy tận dụng lợi thế này để áp đảo đối phương của mình nhé. Mặc dù Ulti của Mars có thể nhốt kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, thế nhưng những tướng có skill bay cao có thể dễ dàng thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Skill này. 

Mars là khắc chế cứng với Yurnero
Mars là khắc chế cứng với Yurnero

Kết luận

Đứa con Thần Zeus được xem là nỗi khiếp sợ đối với bất kỳ kẻ địch nào đối đầu. Tuy nhiên anh em phải biết cách chơi Mars dota 2 và build đồ phù hợp. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp ích cho các tân thủ chinh chiến với vị tướng bá đạo này.