Cách chơi Mina Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, combo cực chiến

Vị tướng Mina support mạnh mẽ của Liên Quân

Mina là một trong số những vị tướng support mạnh mẽ nhất của Liên Quân Mobile. Bởi vì ngoài khả năng chống chế và sức chống chịu khủng, hắn cũng sở hữu cho mình khả năng tấn công vô cùng tốt. Vì vậy, ở bài viết Kuesports ngày hôm nay, cùng học cách chơi Mina Liên Quân để trở thành một support mẫu mực nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Mina 

Bản thân Mina vẫn luôn là một trong số những vị tướng hỗ trợ của Liên Quân được ưa chuộng hàng đầu. Thế nhưng để sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả, bạn nên tìm hiểu rõ về những điểm yếu của cô.

Điểm mạnh 

  • Sức chống chịu tốt và sát thương ở mức ổn định. 
  • Có khả năng khống chế diện rộng vô cùng tốt.
Vị tướng Mina support mạnh mẽ của Liên Quân
Vị tướng Mina support mạnh mẽ của Liên Quân

Điểm yếu 

Điểm yếu lớn nhất của Mina là tốc độ di chuyển chậm và thiếu hụt sự cơ động. Vì thế, cô dễ dàng trở thành mục tiêu bị thả diều trong giao tranh và khó có thể chạy thoát khi bị truy đuổi. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Vì bản chất vốn là một vị tướng hỗ trợ, nên sẽ rất khó để Mina chiến đấu một cách đơn lẻ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình những người đồng minh phù hợp.

Tướng đồng minh

Đồng minh tốt của Mina cần phải có khả năng combat tổng tốt để kết hợp với khả năng khống chế diện rộng của cô. Bạn có thể tham khảo những con bài như Hayate, Ilumia, Natalia…

Các tướng đồng minh cùng Mina Liên Quân
Các tướng đồng minh cùng Mina Liên Quân

Tướng khắc chế

Để khắc chế một vị tướng lù đù như Mina, bạn chỉ cần pick cho mình những vị tướng có độ cơ động cao hoặc khả năng khống chế tốt. Có thể cân nhắc giữa Eland’Orr, Alice hoặc Arum. 

Các tướng khắc chế Mina
Các tướng khắc chế Mina

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách chơi Mina Liên Quân bởi không có chúng thì cô trở nên cực kì vô dụng.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 nên được nâng cấp trước tiên để tối ưu hóa lượng sát thương mà Mina gây ra. Tiếp theo là chiêu cuối nâng cấp theo đúng các cấp độ, cuối cùng là chiêu 2 với những điểm còn lại.

Bảng cộng điểm kỹ năng hợp lý cho Mina
Bảng cộng điểm kỹ năng hợp lý cho Mina

Combo chiêu thức  

Đầu tiên, bạn sử dụng chiêu 2 để kéo càng nhiều kẻ địch càng tốt về phía mình. Tiếp theo, gây sát thương lên chúng với chiêu 1 và chuyển qua chiêu cuối thật nhanh để khiêu khích tập thể. 

Sử dụng combo chuẩn của Mina tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Mina tấn công kẻ địch

Bảng ngọc

Bảng ngọc phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng, có thể giúp cho Mina cải thiện sức mạnh và độ trâu bò của mình:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím 3: 10 viên công vật lý / tốc chạy.
  • Ngọc xanh 3: 10 viên giảm hồi chiêu.
Thông tin bảng ngọc của Mina Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Mina Liên Quân

Cách lên đồ 

Cách lên đồ là thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý, bởi nếu như không biết cách để lựa chọn trang bị, Mina khó mà phát huy được sức mạnh của mình.

Cách lên đồ hiệu quả của Mina Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Mina Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Có thể nói phù hiệu là thứ không thể thiếu trong cách chơi Mina Liên Quân Mobile. Chúng bổ trợ cho những gì còn thiếu sót trong lối chơi.

Phù hiệu

Bộ phù hiệu cho Mina phát huy sức mạnh

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Mina bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Mina bằng phù hiệu

Phép bổ trợ  

Bạn có thể sử dụng Tốc biến hoặc tốc hành để cải thiện sự linh hoạt trong lối chơi. Nếu không thì Ngất Ngư, Bộc Phá hay Cấm trụ đều là những phương án rất đáng thử.

Cách chơi 

Cách chơi Mina Liên Quân thực ra không quá khó. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách ra vào giao tranh hợp lý, tối ưu hoá số kẻ địch mà mình có thể khống chế.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, tranh thủ di chuyển sớm để xạ thủ của team có được lượng tiền và kinh nghiệm khởi đầu tốt hơn. Trong lúc này, bạn hãy đi check tầm nhìn xung quanh. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game là lúc mà Mina bận rộn nhất khi vừa phải di chuyển để hỗ trợ đồng đội lại vừa phải bảo vệ xạ thủ đi farm tối ưu hoá lượng tiền. Vậy nên hãy lên kế hoạch thật cẩn thận cho từng bước đi nhé!

Giai đoạn cuối game

Cuối game, Mina sẽ trở nên vô cùng quan trọng với những pha khống chế diện rộng của mình trong combat. 

Các giai đoạn quyết định của Mina Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Mina Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

Khi chơi Mina, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để không biến cô trở thành gánh nặng cho đồng đội:

  • Trong thời gian sử dụng chiêu cuối, Mina vẫn có thể di chuyển. Vì vậy, bạn có thể kết hợp và tận dụng chiêu thức này để đạt được nhiều hiệu quả to lớn. 
  • Tốc biến có thể được kết hợp với Chiêu cuối của Mina để tạo ra hiệu quả combat vô cùng tốt trong giao tranh tổng. Hoặc khi kích hoạt Ngất ngư, bạn có thể làm choáng những kẻ địch đang chịu ảnh hưởng của chiêu cuối. 
Lưu ý khi dùng tướng Mina
Lưu ý khi dùng tướng Mina

Mẹo khắc chế  

Khắc chế Mina thực ra không hề khó như bạn đã nghĩ. Cách tốt nhất chính là khiến cho cô ta không thể tiếp cận bạn bằng cách làm chậm. Nếu không, có thể nhờ hỗ trợ của mình lên trang bị phụ trợ giải trói để hạn chế việc bị khống chế. 

Mina không thể tiếp cận bằng cách làm chậm
Mina không thể tiếp cận bằng cách làm chậm

Trên đây là toàn bộ thông tin, kiến thức được chia sẻ về cách chơi Mina Liên Quân của những anh em nằm ở các bậc rank hàng đầu. Là một main support chính hiệu, bạn không thể bỏ qua con bài hỗ trợ mạnh mẽ và hiệu quả hàng đầu này.