Cách chơi Morphling Dota 2 – Quái thái đến từ biển sâu

morphling dota 2

Không mang một hình dáng cụ thể nào, Morphling Dota 2 sở hữu tạo hình là một cơn sóng cuồng nộ. Hắn đem đến những nỗi ám ảnh không hồi kết. Nhất là ở vị trí Tanker và Nuker, Morphling sẽ phát huy tốt nhất chất tướng của mình. Hãy cùng Kuesports tham khảo ngay cách chơi Morphling Dota 2 trong bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về Morphling Dota 2

Chất tướng của vị anh hùng này không quá phổ biến trong Dota 2. Những Hero thuộc dòng này tuy có sự linh hoạt cao trong chiến đấu. Nhưng lại được ít người chơi chọn lựa vì thực ra mà nói thì Morphling khá kén người chơi. 

Không phải vì vị tướng này không mạnh mà để phát huy được hết tiềm năng của Morphling bạn cần rất nhiều kỹ năng. 

morphling dota 2

Xét về sát thương vật lý thì Morphling được xếp vào mục hàng khủng. Hắn có thể chơi ở vị trí Carry team một cách an toàn. Đồng thời bạn cũng có thể lên Tank để chống chịu sát thương cho đồng minh. 

Hệ thống chiêu thức của Morphling không có nhiều hiệu ứng. Tuy nhiên nó lại giúp phát triển hiệu quả về mọi mặt.

Vì những chiêu thức này có đủ tất cả về khống chế, truy đuổi, chạy trốn và tấn công. Một chất tướng toàn diện và hiếm thấy trong Dota 2.

Hướng dẫn phát huy ưu điểm trên Morphling

Để chơi tốt vị hero chắc chắn bạn không thể bỏ qua những tips sau: 

 • Một khẩu thần công cho late game. Khi về cuối trận nhất là từ phúc 35 của game. Khi mọi người đã gần như hoàn thiện set đồ của mình cũng là lúc Morphling tung hoành. Sự toàn diện về tấn công lẫn phòng thủ đã tạo nét bất diệt trong chất tướng của Morphling.
 • Cân bằng giữa damage vật lý và damage phép. Đây là lý do mà khó có vị tướng tank nào dám solo với Morphling. Hắn có thể gây sát thương tối đa lên bất kỳ tướng nào nhờ vào kỹ năng bá đạo đã trang bị. 
 • Có thể nhanh chóng chuyển từ Tank sang Carry chỉ với một cái click chuột. Điều này cũng đến từ hệ thống kỹ năng của Morphling. 
 • Kỹ năng có countdown nhanh nên kỹ năng liên tục được tung ra. Phối hợp với lượng mana lớn có thể farm gọn gàng và liên tục.

Hệ thống chiêu thức tạo nên danh tiếng của Morphling

 • Waveform: chiêu thức tạo nên sự cơ động cho. Morphling hóa mình thành một làn sóng xuyên qua vạn vật. Bất cứ đơn vị địch nào nằm trên đường đi của hắn đều nhận sát thương. Đồng thời hắn sẽ không bị chọn làm mục tiêu hay ảnh hưởng bởi kỹ năng của kẻ địch.
 • Adaptive Strike: Morphling tung một đòn đánh trực diện gây sát thương theo hình nón. Nếu chỉ số Strength cao thì sẽ gây choáng và nếu chỉ số Agility cao thì sẽ gây hiệu ứng sát thương cộng thêm. 

morphling trong game

 • Morph Agility gain và Morph Strength gain: đây là tổ hợp hai kỹ năng giúp cho vị tướng này chuyển đổi. Thứ nhất là về điểm máu và mana. Thứ hai là về cách up skill và lên đồ phù hợp.
 • Replicate: kỹ năng này giúp tạo một nhân bản có chỉ số máu và sức mạnh tương ứng với tướng địch. Morphling có thể dịch chuyển đến nhân bản và thế thân ngay khi muốn. 

Nhược điểm hàng đầu đến từ Morphling

Một trong những cách chơi Morphling Dota 2 hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua, đó là nắm được điểm yếu của vị tướng này.

 • Dựa khá nhiều vào việc farm nhiều hay không. Có ghi được nhiều điểm hạ gục hay không. Do Morphling là một tướng có tốc độ farm tốt. Nên việc lên đồ không mấy khó khăn. Tuy nhiên không có đồ sẽ khiến vị tướng này trở nên khá phế.
 • Tốn mana kinh khủng chính là nhược điểm cực lớn của Morphling. Nhất là với một tướng chủ yếu dùng skill như vậy. Bên cạnh đó việc thiếu mana cũng khiến cho hai chiêu chuyển đổi của Morphling trở nên khá vô dụng.
 • Chỉ có một chiêu chạy và truy đuổi duy nhất. Tốc độ di chuyển cơ bản của Morphling thuộc hàng kém. Nên trong các combat lớn hắn có vai trò mở combat. Còn trong các cuộc truy đuổi rất khó để Morphling bắt kịp các đồng minh của mình.

morphling item

 • Tầm đánh ngắn và chiêu thức hầu hết là không thuộc dạng chỉ định. Do đó người chơi cũng phải có những kỹ năng riêng. Nhất là trong định hướng chiêu thức. Timing đúng thời điểm tung chiêu sẽ giúp tối đa sát thương của bạn lên kẻ địch.

Mẹo tối đa sát thương trong combo của Morphling

Bạn có thể áp dụng chiến thuật sau khi tiến vào một combat hay chiến đấu đơn mục tiêu:

 • Đầu tiền dùng Replicate tạo phân thân ảo để tấn công và làm rối đội hình kẻ địch.
 • Dùng Waveform để lấn sâu vào team địch hoặc tiếp cận Ad hoặc Ap team. 
 • Dùng Adaptive Strike cằm chân kẻ địch để chờ đồng đội ứng cứu. 
 • Chuyển đổi linh hoạt giữa damage và giáp bởi Morph Agility gain và Morph Strength gain. Tùy biến theo combat để có dạng stat phù hợp.

Nhiêu đây thôi đã là quá đủ để tạo cách biệt ban đầu cho combat của cả team.

Kẻ thống trị biển cả Morphling

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi Morphling Dota 2. Hứa hẹn rằng Morphling sẽ tiếp tục chinh phục người chơi nhờ vào sự linh hoạt của mình. Đây sẽ là hero hot cho khởi đầu năm 2020 đầy may mắn của bạn. Chúc bạn có thật nhiều chiến công trong Dota 2 và mãn nhãn với chất tướng của tựa game này!