Cách chơi Natalya Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Natalya có khả năng dồn sát thương siêu khủng

Natalya vẫn luôn là vị tướng được biết đến với khả năng dồn sát thương mạnh mẽ. Cô được xếp hạng là một trong những vị tướng pháp sư được sử dụng nhiều nhất tại mọi mùa giải, mọi bậc rank từ thấp tới cao. Vậy nên, cùng học ngay cách chơi Natalya Liên Quân qua bài viết KU Esports dưới đây để trở thành một mid lane hàng đầu nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Natalya 

Natalya sở hữu cho mình một sức mạnh vô cùng đáng sợ, khiến cho đối thủ luôn phải dè chừng trong Liên Quân. Nhưng bản thân cô cũng có những điểm yếu cần lưu ý.

Điểm mạnh

Điểm mạnh lớn nhất của Natalya là khả năng dồn sát thương siêu khủng, khiến cho kẻ địch bay màu chỉ trong 1 combo duy nhất. Ưu điểm này khiến cô trở thành khẩu súng máy càn quét combat tổng. 

Natalya có khả năng dồn sát thương siêu khủng
Natalya có khả năng dồn sát thương siêu khủng

Điểm yếu 

Cũng như những pháp sư khác, Natalya không cơ động và thiếu sức chống chịu nên dễ dàng trở thành mục tiêu cho đám sát thủ.

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Natalya là một pháp sư đường giữa với sở trường gây sát thương tầm xa dựa trên bộ kỹ năng. Đó là lý do mà cô sẽ cần những người đồng đội phù hợp.

Tướng đồng minh  

Đồng minh tốt nhất cho Natalya phải có sức chống chịu và khả năng khống chế kẻ địch tốt, có thể kể tới Thane, Baldum và cả Y’bneth – con bài đang dần bị lãng quên của Liên Quân Mobile.  

Các tướng đồng minh cùng Natalya
Các tướng đồng minh cùng Natalya

Tướng khắc chế 

Tướng khắc chế được Natalya phải có độ cơ động cao hoặc khả năng khống chế, chặn chiêu thức tốt. Bạn có thể tham khảo những con bài như Richter, Laville hoặc Quillen…

Các tướng khắc chế Natalya
Các tướng khắc chế Natalya

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Sức mạnh của Natalya chủ yếu đến từ bộ kỹ năng của cô ta. Vì vậy, bạn sẽ không thể nào đạt được hiệu quả lớn nhất trong cách chơi nếu không sử dụng chúng một cách thông minh và chuẩn xác. 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Nâng chiêu 1 trước để tối ưu hoá sát thương từ sớm, tiếp theo là chiêu cuối vào các mốc cấp độ cần thiết và cuối cùng là chiêu 2. 

Cách cộng điểm kỹ năng Natalya
Cách cộng điểm kỹ năng Natalya

Combo chiêu thức 

Đầu tiên, bạn tung ra quả cầu năng lượng để làm choáng/làm chậm kẻ địch. Tiếp theo sử dụng chiêu 1 và cuối cùng là ulti. Sau đó, số tiền kết liễu sẽ được cộng cho bạn ngay lập tức. 

Các combo chiêu thức của Natalya
Các combo chiêu thức của Natalya

Bảng ngọc 

Là một pháp sư, Natalya rất cần đến những viên ngọc phù hợp để cải thiện được lượng chỉ số tối đa của bản thân ngay từ những phút đầu tiên:

  • Ngọc đỏ 3: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
  • Ngọc xanh 3: 10 ngọc tốc đánh/xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím 3: 10 ngọc tốc đánh/tốc chạy.
Thông tin bảng ngọc trong Natalya Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Natalya Liên Quân

Cách lên đồ  

Trong cách chơi Natalya Liên Quân, việc bạn lên đồ như thế nào có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức mạnh mà cô đạt được.

Lên đồ hiệu quả của Natalya
Lên đồ hiệu quả của Natalya

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ là những yếu tố quan trọng nhất, giúp cho bạn cải thiện được sức mạnh cũng như độ hiệu quả trong lối chơi.

Phù hiệu

Các phù hiệu lý tưởng cho Natalya
Các phù hiệu lý tưởng cho Natalya

Phép bổ trợ  

Để Natalya thoát khỏi những tình huống nguy hiểm, bạn nên lựa chọn tốc biến hoặc tốc hành làm phép bổ trợ cho cô ta. 

Cách chơi 

Cách chơi Natalya Liên Quân đòi hỏi người chơi phải tung chiêu thức một cách chính xác và thông minh để có được hiệu quả tốt nhất trong combat.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, với sát thương vượt trội, Natalya có thể farm lính và cấu rỉa một cách vô cùng đáng sợ. Hãy tận dụng đặc điểm này để gây áp lực lên đối thủ của mình thật sớm, khiến chúng có một khoảng thời gian khởi đầu tồi tệ. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game là lúc mà Natalya trở nên đáng sợ nhất với lượng sát thương khổng lồ. Bạn nên di chuyển liên tục để nhanh chóng tối đa được kinh tế bản thân.

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, cố giữ vị trí an toàn nhưng vẫn có thể xả skill hợp lý trong giao tranh. Lượng sát thương khổng lồ của bạn sẽ là yếu tố then chốt dẫn đến chiến thắng của cả đội. 

Các giai đoạn chơi trong game của Natalya
Các giai đoạn chơi trong game của Natalya

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

  • Khi chơi Natalya Liên Quân, bạn nên sử dụng chiêu 2 trước khi tung chiêu 1 để tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra. 
  • Chiêu cuối của Natalya yêu cầu bạn phải đứng im một chỗ trong quá trình sử dụng. Vì thế, trước khi xác định được sự an toàn của vị trí thì bạn không nên dùng chiêu này nếu như không muốn chết sớm. 
  • Ở tầm gần, bạn sẽ rất khó để điều khiển chiêu cuối của Natalya đi theo đúng ý mình. Vì vậy, hãy giữ một khoảng cách thích hợp để dồn sát thương một cách hiệu quả hơn.
  • Luôn sử dụng chiêu 1 với vòng tròn ngắm vào vị trí kẻ địch. Với nhiều linh hồn tấn công vào một chỗ, chúng sẽ phải chịu nhiều sát thương hơn. 
Giữ khoảng cách thích hợp để dồn sát thương
Giữ khoảng cách thích hợp để dồn sát thương

Mẹo khắc chế  

Để khắc chế được Natalya, bạn cần phải tồn tại được qua đợt dồn sát thương của cô ta. Trong trường hợp đó, bạn cần phải lên cho mình những món trang bị như Liềm Đoạt mệnh, Giáp hộ mệnh hoặc Quả cầu băng sương sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời. 

Các mẹo khắc chế Natalya trong giao tranh
Các mẹo khắc chế Natalya trong giao tranh

Trên đây là toàn bộ những gì mà bạn cần phải học để thực hiện được cách chơi Natalya Liên Quân với hiệu quả cao nhất. Là một người chơi đường giữa mẫu mực, bạn không nên bỏ qua vị tướng pháp sư đáng sợ trong mọi bậc rank này.