Cách chơi Ngộ Không Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ mạnh nhất

Ngộ Không có khả năng khống chế diện rộng tốt

Ngộ không từ lâu đã là một trong những vị tướng sát thủ được ưa chuộng nhất tại Liên Quân Mobile. Sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội, hắn có thể mang đến cho cả team địch một khoảng thời gian vô cùng tồi tệ miễn là hắn muốn. Ở bài viết Kuesports hôm nay, bạn sẽ được học cách chơi Ngộ Không Liên Quân để trở thành bá chủ tại lane của mình. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Ngộ Không 

Ngộ Không được biết đến với vai trò là một sát thủ với khả năng biến ảo và lượng sát thương khổng lồ của Liên Quân. Tuy nhiên, hắn cũng sở hữu cho mình một vài điểm yếu nhất định.

Điểm mạnh 

  • Dồn sát thương vô cùng tốt với nội tại và bộ kỹ năng. 
  • Lối chơi linh hoạt, cơ động khiến cho kẻ địch phải khóc thét. 
  • Khả năng khống chế diện rộng theo tầm nhìn xa.
Ngộ Không có khả năng khống chế diện rộng tốt
Ngộ Không có khả năng khống chế diện rộng tốt

Điểm yếu 

  • Lượng máu của Ngộ Không không được cao dẫn đến việc hắn ta dễ dàng bị dồn sát thương chết trong một lần. 
  • Rất sợ bị khống chế, đặc biệt là trong giao tranh lớn. 

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Việc sử dụng Ngộ Không sẽ trở nên hiệu quả và đơn giản hơn nếu như bạn sở hữu cho mình một số người đồng minh nhất định với khả năng tương tác tốt với nhau. 

Tướng đồng minh 

Đồng minh tốt nhất cho Ngộ Không sẽ là những con bài với khả năng khống chế cứng diện rộng tốt như Gildur, Aleister, Baldum hoặc Alice. Chúng đóng vai trò như những tấm khiên chặn hết những nguồn sát thương nguy hiểm. 

Các tướng đồng minh cùng Ngộ Không
Các tướng đồng minh cùng Ngộ Không

Tướng khắc chế 

Để khắc chế được một vị tướng đáng sợ như Ngộ Không, bạn có thể sử dụng những đồng minh hiệu quả nhất của hắn để đối đầu. Hàng loạt hiệu ứng khống chế sẽ khiến cho chú khỉ này phải bất lực. 

Các tướng khắc chế Ngộ Không
Các tướng khắc chế Ngộ Không

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill 

Bộ kỹ năng của Ngộ Không đóng vai trò như là vũ khí hiệu quả giúp cho hắn càn quét hết mọi kẻ địch trên đường đi của mình.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Bạn nên nâng cấp chiêu 2 trước bởi nó cải thiện được khả năng chống chịu của Ngộ Không với những chỉ số nhất định. Tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng sẽ là chiêu 1 với cùng một hiệu quả tàng hình. 

Cách tăng kỹ năng của Ngộ Không
Cách tăng kỹ năng của Ngộ Không

Combo chiêu thức 

Đầu tiên, bạn tàng hình với chiêu 1, sau đó đánh thường với nội tại. Tiếp tục làm như vậy với chiêu cuối để khống chế, sau đó lại tàng hình và đập. Cuối cùng kết liễu với chiêu 2 để truy đuổi cho đòn đập cuối cùng. 

Combo chiêu thức độc đáo của Ngộ Không
Combo chiêu thức độc đáo của Ngộ Không

Bảng ngọc

Bảng ngọc Ngộ Không Liên Quân đòi hỏi người chơi phải tự xây dựng một cách vô cùng khắt khe với những chỉ số cần thiết như:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên tỷ lệ chí mạng.
  • Ngọc tím 3: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
  • Ngọc xanh 3: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Ngộ Không trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Ngộ Không trong Liên Quân

Cách lên đồ  

Trong cách chơi Ngộ Không Liên Quân, có thể nói build đồ chính là yếu tố quan trọng nhất. Chúng mang đến sức mạnh gia tăng xuyên suốt trận đấu cho bạn.

Xem thêm: Không thể bỏ qua những cách lên đồ Ngộ Không Liên Quân

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Ngộ Không trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Ngộ Không trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh cũng như độ hiệu quả trong lối chơi của Ngộ Không.

Phù hiệu 

Bảng phù hiệu của Ngộ Không
Bảng phù hiệu của Ngộ Không

Phép bổ trợ  

Sử dụng Trừng phạt là bắt buộc nếu như bạn muốn đem vị tướng này vào rừng. Còn nếu không thì Tốc biến hoặc Bộc phá sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Cách chơi 

Cách chơi Ngộ Không Liên Quân đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận trong giao tranh tổng để không nằm xuống quá sớm khi chủ lực địch vẫn còn nhởn nhơ.

Giai đoạn đầu game 

Đầu game, bạn cần phải có được lv4 trước khi muốn đi gank cho đồng đội. Do đó hãy hoàn thành vòng rừng với tốc độ sớm nhất có thể. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bạn nên tận dụng tối đa những bụi rậm để đi gank đường, hỗ trợ cho những người đồng đội của mình. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, bạn phải tìm cho mình một vị trí an toàn để có thể tham gia giao tranh khi cần thiết, bắt lấy chủ lực đối phương để giành lấy lợi thế cho cả team. 

Các giai đoạn chơi trong game Ngộ Không
Các giai đoạn chơi trong game Ngộ Không

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Đầu tiên, bạn không nên trực tiếp hoàn thành đồ rừng. Hãy lên mảnh đao trị giá 500 vàng rồi trực tiếp lên Thánh Kiếm để tối đa hoá được lượng sát thương gây ra. 
  • Với độ linh hoạt và biến ảo trong bộ kỹ năng, Ngộ Không có thể bắt lẻ, cướp rừng và đẩy trụ vô cùng hiệu quả. Vậy nên nếu team của bạn quá yếu thì bạn có thể thực hiện lối chơi “thế giới này là của bố mày” này. 
Ngộ Không với độ biến ảo cao hàng đầu
Ngộ Không với độ biến ảo cao hàng đầu

Mẹo khắc chế 

Khắc chế Ngộ Không thực ra khá là đơn giản. Bạn chỉ cần làm lộ diện hắn với vị tướng Lindis hoặc trang bị phù trợ soi sáng thì việc bắt lẻ của hắn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Từ đó, bạn có thể dễ dàng khiến cho chú Khỉ này trở nên khốn đốn. 

Cách khắc chế Ngộ Không
Cách khắc chế Ngộ Không

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi Ngộ Không Liên Quân từ những anh em ở bậc rank cao thủ trở lên. Hi vọng với những thông tin này, bạn có thể nhanh chóng thuần thục vị tướng Tề Thiên đại thánh để một lần nữa đem hắn trở lại thống trị những cánh rừng.