Cách chơi Omega Liên Quân: Cách lên bảng ngọc cực chất

Mặc dù là tướng đỡ đòn nhưng Omega khiến đối thủ đôi phần ức chế

Omega Liên Quân là một trong những vị tướng đời đầu của tựa game này. Thời điểm đó, Omega không được đánh giá quá cao vì chất tướng rất tù và không thể gây nhiều áp lực lên đối phương. Vì vậy, Omega đã được sửa lại sao cho chống chịu tốt hơn, cơ động hơn, có tác dụng cực lớn trong giao tranh. Để thuần thục vị tướng này, bài viết của Kuesports sẽ chia sẻ cách chơi Omega Liên Quân tại đây. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Omega Liên Quân

Nắm được điểm mạnh và điểm yếu giúp Omega chiến thắng trong những trận game Liên Quân cân não.

Điểm mạnh

Với nội tại Chế Độ Phá Hoại, Omega Liên Quân đích thực là một quái vật phá trụ khi gây thêm 50% sát thương lên các công trình. Chiêu 1 Chế Độ Xung Phong tạo một lớp khiên, tăng tốc độ chạy để “dí” đối phương và hất tung chúng. Chiêu 2 Chế Độ Nghiền Nát tạo 5 khiên quay xung quanh người và làm choáng tướng địch. Chiêu cuối giúp Omega đẩy lùi kẻ thù cực khó chịu.

Chiêu cuối của Omega Liên Quân có thời gian hồi chiêu rất nhanh, chiêu thức này có thể tận dụng để liên tục quấy nhiễu đối phương.

Mặc dù là tướng đỡ đòn nhưng Omega khiến đối thủ đôi phần ức chế
Mặc dù là tướng đỡ đòn nhưng Omega khiến đối thủ đôi phần ức chế

Điểm yếu 

Omega Liên Quân chỉ có chiêu 1 tăng tốc độ chạy để áp sát kẻ địch, không hề có khả năng lướt, vượt địa hình dẫn đến tình trạng thiếu sự cơ động là điểm yếu chí mạng của vị tướng này.

Bộ kĩ năng tiêu hao rất nhiều năng lượng, đồng thời giai đoạn cuối game, Omega hoàn toàn không thể gây được nhiều sát thương.

Các tướng đồng minh – khắc chế

Tướng đồng minh

Omega Liên Quân có nhiệm vụ lao vào giao tranh và gây rối đội hình đối phương và những đồng minh lý tưởng ở tuyến sau sẽ là các xạ thủ như Thorne, Capheny, Eland’orr…

Các tướng đồng minh cùng Omega
Các tướng đồng minh cùng Omega

Tướng khắc chế

Omega Liên Quân sẽ gặp rắc rối khi phải đối đầu với những kẻ địch gây sát thương chuẩn như Hayate, Allain, Yone… Bỏ qua những món đồ gia tăng giáp mà đánh thẳng vào máu sẽ khiến Omega tụt máu rất nhanh và không còn được hổ báo nữa. 

Các tướng khắc chế tốt Omega
Các tướng khắc chế tốt Omega

Cách cộng điểm kĩ năng và combo skill

Cách cộng điểm kĩ năng

Ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 Chế Độ Xung Phong để gia tăng giáp và khả năng áp sát tướng địch, tiếp đến là chiêu 2. Chiêu cuối nâng theo đúng cấp bậc.

Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Omega
Thứ tự cộng điểm kỹ năng của Omega

Combo skill

Cách chơi Omega Liên Quân không quá khó, đầu tiên kích hoạt chiêu 1 để áp sát đối phương. Nhanh tay dùng chiêu 2 để làm choáng chúng, vòng ra phía sau lưng, bật chiêu cuối để đẩy chúng về cho đồng đội. Bạn cũng có thể ép chúng vào tường với chiêu cuối để hạn chế khả năng di chuyển của chúng và câu thêm thời gian cho đồng đội xả sát thương. 

Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Omega
Các combo chuẩn tấn công kẻ đich của Omega

Bảng ngọc

  • Ngọc đỏ: Công vật lý / xuyên giáp – gồm 10 viên.
  • Ngọc tím: Công vật lý / tốc chạy gồm 10 viên.
  • Ngọc xanh: Công vật lý / xuyên giáp gồm 10 viên.
Thông tin bảng ngọc cho Omega Liên Quân
Thông tin bảng ngọc cho Omega Liên Quân

Cách lên đồ

Đại Địa Ma Nhãn là món đồ phục vụ cho xạ thủ cũng như đồng đội. Tùy vào tình hướng mà điều chỉnh các loại trang bị hỗ trợ này nhé, Giày Kiên Cường giảm khảm thời gian bị khống chế, Khiên Thất Truyền gia tăng lượng lớn giáp và máu, Huân Chương Troy gia tăng kháng phép, Giáp Thống Khổ phản lại sát thương từ đòn đánh tay, Giáp Cuồng Nộ tăng tốc độ chạy khi bị dính sát thương. . 

Trang bị lên đồ hiệu quả cho Omega
Trang bị lên đồ hiệu quả cho Omega

Phù hiệu và phép bổ trợ

Phù hiệu

  • Phù hiệu chính: Phòng ngự – Bơm máu – Mộc giáp
  • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu – Hấp huyết
Các phù hiệu lý tưởng cho Omega Liên Quân
Các phù hiệu lý tưởng cho Omega Liên Quân

Phép bổ trợ

Omega Liên Quân có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc Hành để tăng khả năng áp sát đối thủ và gây rối loạn đội hình. Omega cũng có thể sử dụng Cấm Trụ để phục vụ cho những pha đẩy lẻ và băng trụ để cùng đồng đội kết liễu mục tiêu. 

Cách chơi Omega Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Ở những giai đoạn đầu tiên, khi đối phương chưa có những trang bị thiết yếu, Omega Liên Quân có thể đè đường đối phương bằng bộ kĩ năng của mình. Bạn và xạ thủ có thể đẩy lính thật nhanh để có thêm thời gian đi kiểm soát bản đồ. Vào rừng đối phương lấy thông tin, đảo đường hoặc tiêu diệt Chim Trinh Thám. Nếu đối phương muốn trao đổi chiêu thức thì đừng ngại mà tấn công nhé. 

Giai đoạn giữa game

Giữa game, Omega bắt đầu có những trang bị chống chịu ổn, hắn có thể băng vào đội hình đối phương và gây rối chúng. Bạn cũng có thể cùng một đồng minh khác có tốc độ đánh cao đi đẩy trụ trong khi đồng minh đang đi khai thác tài nguyên trên bản đồ. Với nội tại của Omega, việc lấy trụ trên bản đồ sẽ khiến đối phương phải bỏ đường và lui về thủ. Điều này sẽ câu được thêm thời gian cho đồng đội ăn rồng hoặc Caesar.

Giai đoạn cuối game

Cuối game, Omega hoàn toàn không có sát thương, để bù lại khuyết điểm này, Omega phải lên tất cả các trang bị chống chịu và lao vào đội hình địch với chiêu cuối trên người. Khi truy đuổi đối phương, bạn nên biết lúc nào nên dừng lại và quay về với đồng đội nếu không rất có thể bạn sẽ bị bắt ngược lại đó. 

Các giai đoạn chơi trong game của Omega
Các giai đoạn chơi trong game của Omega

Một số lưu ý và mẹo chơi

Chiêu cuối của Omega khó khả năng đẩy lui đối thủ, đây vừa là chiêu thức có thể tấn công lẫn phòng thủ. Nếu sát thủ đối phương muốn ám sát đồng minh, bạn có thể bật chiêu cuối lên để liên tục đẩy lùi chúng, sau đó chỉ cần bồi thêm một chút chiêu thức gây choáng là sẽ bắt được sát thủ. 

Khả năng đẩy lùi đối phương của Omega liên tục với chiêu cuối
Khả năng đẩy lùi đối phương của Omega liên tục với chiêu cuối

Mẹo khắc chế Omega Liên Quân

Chiêu thức áp sát duy nhất của Omega Liên Quân là Chế Độ Xung Phong, chiêu này gia tăng tốc độ chạy cho Omega để bắt đối thủ. VÌ vậy, bạn có thể sắm những trang bị làm chậm để tha hồ thả diều vị tướng này nhé. 

Cách khắc chế sức mạnh của Omega
Cách khắc chế sức mạnh của Omega

Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chơi Omega Liên Quân thật chi tiết nhất. Hi vọng trong tương lai, bạn có thể khắc phục được điểm yếu của vị tướng này và tận dụng tốt điểm mạnh để việc leo rank được dễ dàng hơn nhé.