Cách chơi OmniKnight DOTA 2 chi tiết từ A đến Z

Cách chơi OmniKnight DOTA 2 chi tiết từ A đến Z

OmniKnight – vệ binh ánh sáng là một trong số ít các tướng của DOTA 2 sở hữu bộ kỹ năng theo thiên hướng siêu thủ chắc chắn và mạnh mẽ. Vì vậy năng lực sống của vị tướng này lên đến trình độ sinh tồn “gắt” nhất trong DOTA 2. Bài viết này sẽ chia sẻ cách chơi OmniKnight DOTA 2 để phát huy sức mạnh và năng lực khủng nhất của tướng chiến binh này.

Tiểu sử tướng OmniKnight

OmniKnight vốn là một tay hiệp sĩ nhà nghề, được rèn luyện bài bản, trải qua nhiều thử thách gian truân và đi qua nhiều dặm trường bão táp mưa sa. Anh đã thề dành cả cuộc đời mình chỉ để làm việc cho Omniscience. Kinh qua nhiều cuộc chiến để chống lại ý đồ xấu xa của bọn dị giáo, ở những cuộc chiến đẫm máu này tiền bối và những người đồng đội thân thiết đã của OmniKnight đã lần lượt hy sinh, chính bản thân anh cũng gặp phải nhiều tai ương hiểm họa. 

Cách chơi OmniKnight DOTA 2 chi tiết từ A đến Z
OmniKnight – vệ binh ánh sáng

Sau đó anh quyết định rời khỏi đoàn quân và đến gặp các hồng y của Omniscience. Tại đây hắn đã được Omniscience lựa chọn để nhập vào, lúc này anh đã có một sức mạnh thần thánh. Chính từ đây một hành trình mới mở ra đối với OmniKnight, cũng đồng thời những người đồng đội đã từng chinh chiến với hắn dù còn sống hãy đã hy sinh đều nhờ anh mà được ban phước lành.  

Thông tin chỉ số 

Cùng Kuesports tham khảo qua các thông tin chỉ số của tướng OmniKnight:

 • Sức mạnh: 20 + (2.65/cấp).
 • Nhanh nhẹn: 15 + (1.75/cấp).
 • Thông thạo: 17 + (1.8/cấp).
 • Lượng máu lúc đầu: 530.
 • Năng lượng lúc đầu: 221.
 • Mức sát thương: 52-61.
 • Giáp: 5.2.
 • Tốc độ đánh: 1.5 giây/đánh.
 • Di chuyển với tốc độ: 305.
OmniKnight có trình độ sinh tồn “gắt” nhất trong DOTA 2
OmniKnight có trình độ sinh tồn “gắt” nhất trong DOTA 2

Thông tin kỹ năng 

Dưới đây là thông tin chi tiết về các kỹ năng của tướng OmniKnight

Repel

Kỹ năng này giúp cho OmniKnight có khả năng tấn công toàn team đối thủ, đồng thời giúp cho những người đồng đội của mình hồi phục đáng kể năng lượng đã mất và bản thân mình có khả năng chống chịu phép. Lượng sát thương và mana tăng lên theo từng cấp độ nhất định.

Phải nói đây là kỹ năng lợi đơn, lợi kép là vũ khí rất lợi hại nhất là khi nó rơi vào tay những người biết cách chơi OmniKnight DOTA 2.

Heavenly Grace

Kỹ năng Heavenly Grace khiến cho vị tướng OmniKnight có khả năng giúp cho người đồng đội ít máu nhất sẽ được hồi máu và năng lượng đáng kể. Lượng máu và mana sẽ được tăng theo cấp độ, vì thế càng lên cao thì số lượng tăng thêm càng đáng kể.

Có thể nói đây là chiêu thức hỗ trợ vô cùng tốt, nhất là trong những pha combat khi mà lượng máu và mana tiêu hao nhanh thì kỹ năng là cứu cánh đích thức mở ra lợi thế cho team trong giao tranh.

Degen Aura

Kỹ năng Degen Aura làm cho tướng OmniKnight tăng nhiều máu, chỉ số tấn công và phòng thủ. Cũng có thể nhận định rằng đây là kỹ năng giúp tướng cường hóa mạnh mẽ bản thân mình lên, để sở hữu sức mạnh đáng sợ hỗ trợ đồng đội hiệu quả hơn bao giờ hết. Kỹ năng này đặc biệt lợi hại khi mà nó được những người đã biết rõ cách chơi OmniKnight DOTA 2. 

Kì Nguyện

Kỹ năng này bật lên khi làm cho OmniKnight được cộng thêm một lượng lớn mana khi mỗi một kẻ địch bị tiêu diệt. Kỹ năng năng này nhìn chúng làm cho tướng không bao giờ sợ hết mana, nhất là trong những trận combat nảy lửa thì số lượng kẻ địch bị chết rất lớn.

Thông tin kỹ năng của OmniKnight
Thông tin kỹ năng của OmniKnight

Hướng dẫn tăng kỹ năng

Tăng kỹ năng đúng hướng là một yếu tố vô cùng cần thiết để góp phần làm nên cách chơi OmniKnight DOTA 2 chất lượng, nhằm phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của vị tướng chiến binh mạnh mẽ này. Vì vậy, anh em game thủ nên chú ý đặc biệt đến yếu tố này. Tăng kỹ năng cho tướng OmniKnight cụ thể như hình dưới đây:

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho OmniKnight
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho OmniKnight

Hướng dẫn cách lên đồ

Lên đồ ra sao cho phù hợp nhất cũng thể hiện cách chơi OmniKnight DOTA 2 hiệu quả để phát huy hết sức mạnh của nhân vật. Nhìn chung cách lên đồ của vị tướng này theo từng thời điểm game như sau:

Giai đoạn đầu game

Thời điểm đầu game khi chơi OmniKnight người chơi thường sẽ phải một mình tác chiến với 1 hoặc 2 kẻ địch, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tử vong ngay, đồng thời còn farm kiếm tiền. Vì thế hãy trang bị giày sớm (450 gold), kết hợp với kỹ năng (chống phép ngay từ cấp độ 1. Để có khả năng sinh tồn mãnh liệt hơn trong thời gian này.

Thời điểm này bạn cần trang bị được giày Phase và Soul Ring.

Dùng Soul Ring và liên hoàn kỹ năng hồi máu một cách có ích nhất là chiến thuật hợp lý để hỗ trợ đồng đội

Giai đoạn giữa game

Thời điểm này bạn nên ưu tiên sử dụng các trang bị tăng tốc độ chạy, máu và mana như Crimson Guard, Sange & Yasha, Mekansm, Scepter. Đồng thời nên thay thế giày Phase bằng giày Arcane boots nếu như người chơi có mục tiêu lên Mekansm.  

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn này tùy thuộc vào tình hình cụ thể của team bạn và kẻ địch để lên đồ sao cho phù hợp nhất.

Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho OmniKnight
Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho OmniKnight

Một số lưu ý trong cách chơi OmniKnight DOTA 2

Sau đây là một vài lưu ý trong cách chơi OmniKnight DOTA 2, mà anh em game thủ cần ghi nhớ kỹ lưỡng khi sử dụng vị tướng này: 

 • Ở cấp độ 1 nên ưu tiên ngay việc nâng kỹ năng repel, bởi khả năng chống chịu phép kết hợp với tốc độ di chuyển được cải thiện tốt nhất khiến cho kẻ địch rất ít cơ hội có thể hạ gục được bạn.
 • Chú ý farm để tích lũy được vàng và kinh nghiệm. Tuy vậy, cũng cần bảo đảm an toàn là trên hết nhất là khi đi đường lane, đừng tham lam vì một con creep mà đi vào khu vực nguy hiểm dẫn đến việc mắc mưu kẻ địch. Đây chính là cách chơi OmniKnight DOTA 2 khôn ngoan và sáng suốt nhất.
 • Do sở hữu sức mạnh và sự chống chịu ghê gớm nhất là ở giai đoạn cuối game, vì vậy OmniKnight hoàn toàn có thể lao vào và chủ động mở combat cho đồng đội công kích kẻ địch.
OmniKnight có thể lao vào và chủ động mở combat cho đồng đội
OmniKnight có thể lao vào và chủ động mở combat cho đồng đội

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách chơi OmniKnight DOTA 2 chất lượng nhất để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này. Hy vọng rằng, sau bài viết hôm nay bạn đã có thể tự tin chơi vị tướng chiến binh mạnh mẽ bậc nhất trong tựa game DOTA 2 rồi nhé!