Cách chơi Ormarr Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Ormarr là chiến binh viking cuồng nộ

Trong những mùa giải đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại, Ormarr thực sự là một trong những đấu sĩ bá đạo nhất meta. Với khả năng của mình, hắn có thể tạo nên những hiệu quả to lớn không thể ngờ trong combat tổng. Vì vậy, ở bài viết ở Kuesports hôm nay, bạn sẽ được học cách chơi Ormarr Liên Quân để đem con bài “thất sủng” này trở lại đỉnh cao của Đấu trường danh vọng. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Ormarr 

Ormarr là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ. Nhưng hắn rất khác so với những đấu sĩ của meta hiện tại. Và do là một trong những vị tướng đời đầu của Liên Quân nên việc sở hữu một vài thiếu sót là không thể tránh khỏi.

Điểm mạnh

 • Sức chống chịu khá tốt so với những đấu sĩ khác. 
 • Có thể bộc lộ sức mạnh ghê gớm của mình trong combat tổng. 
 • Khả năng choáng đa mục tiêu vô cùng tốt. 

Điểm yếu

 • Nếu như bạn không lên trang bị chống chịu thì khả năng đỡ đòn của Ormarr sẽ không được tốt cho lắm. 
 • Khi solo tay đôi thì Ormarr tỏ ra khá yếu đuối so với những đấu sĩ khác.
Ormarr là chiến binh viking cuồng nộ
Ormarr là chiến binh viking cuồng nộ

Các tướng đồng minh – khắc chế 

Trong cách chơi Ormarr Liên Quân, việc lựa chọn cho hắn những người đồng đội phù hợp sẽ là vô cùng cần thiết. Điều này không những cải thiện sự hiệu quả trong lối chơi mà còn đem tới tỉ lệ thắng cao hơn rất nhiều.

Tướng đồng minh 

Đồng minh tốt nhất cho Ormarr sẽ là những vị tướng có khả năng giao tranh tổng tốt, đồng thời có thể bảo vệ bản thân vì hắn không phải mẫu tướng bảo kê tốt. Với những đặc điểm này, bạn có thể ngay lập tức nghĩ tới Hayate, Thorne, Butterfly…

Tướng khắc chế

Để khắc chế được Ormarr và khả năng mở giao tốt của hắn, bạn sẽ cần tới những con bài có khả năng khống chế, trói gô kẻ địch tốt. Đó chính là những đặc điểm mà Arum và Aleister có thừa. 

Arum khắc chế cứng Ormarr
Arum khắc chế cứng Ormarr

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kĩ năng của Ormarr chính là thứ khiến cho hắn trở nên cực kì mạnh mẽ trong combat tổng. Vậy nên nếu như không biết cách tăng cấp kĩ năng và sử dụng chúng theo thứ tự chính xác.

Cách cộng điểm kỹ năng

Bạn nên up max chiêu 1 trước để cải thiện sự cơ động và phục vụ lối chơi áp sát, làm choáng mục tiêu. Tiếp theo là chiêu cuối theo đúng các mốc đề ra sẵn và cuối cùng là chiêu 2. 

Cách cộng điểm kỹ năng Ormarr
Cách cộng điểm kỹ năng Ormarr

Combo chiêu thức 

Combo chiêu thức dành cho Ormarr thực ra cũng khá đơn giản và dễ làm. Đầu tiên, bạn áp sát, làm choáng tướng địch với chiêu 1, tiếp theo sử dụng chiêu 2 và chiêu cuối lên càng nhiều kẻ địch càng tốt để tối ưu hoá được lượng sát thương gây ra. Cuối cùng, hãy cast skill cơ bản kết hợp những đòn đánh thường để tạo ra hiệu quả tốt nhất. 

Các combo chiêu thức của Ormarr
Các combo chiêu thức của Ormarr

Bảng ngọc 

Không thể phủ nhận rằng bảng ngọc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cách chơi Ormarr Liên Quân. Với nó, sức mạnh của gã đồ tể Viking này sẽ được cải thiện ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu:

 •  Ngọc đỏ 3: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.
 •  Ngọc lục 3: 10 viên Giảm hồi chiêu.
 •  Ngọc tím 3: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu
Thông tin bảng ngọc trong Ormarr Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Ormarr Liên Quân

Cách lên đồ 

Có thể nói trong số tất cả những điều mà bạn cần biết thì cách lên đồ đóng vai trò quan trọng nhất trong cách chơi Ormarr Liên Quân. Những món trang bị có thể giúp bạn cải thiện được sức mạnh của gã đồ tể này xuyên suốt trận đấu một cách nhanh chóng.

Cách lên đồ hiệu quả của Ormarr
Cách lên đồ hiệu quả của Ormarr

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng có tầm quan trọng không kém đối với Ormarr bởi vì chúng có khả năng đem tới sự hiệu quả,  linh hoạt và tính bất ngờ trong lối chơi.

Phù hiệu 

Phù hiệu Vực Hỗn Mang kết hợp với hai cái phụ Rừng Nguyên Sinh sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất, giúp cho Ormarr trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn trong giao tranh.

Các phù hiệu lý tưởng cho Ormarr
Các phù hiệu lý tưởng cho Ormarr

Phép bổ trợ  

Thông thường, khi chơi Ormarr, người ta sẽ sử dụng đến Cấp cứu vì bản thân hắn thường đi hỗ trợ. Nhưng bạn có thể thay thế bằng bộc phá hoặc tốc hành nếu như cảm thấy thuận tay.

Cách chơi Ormarr Liên Quân  

Cách chơi Ormarr Liên Quân không quá khó để làm quen ngoại trừ việc hắn ta vẫn có cho mình đôi chút điểm yếu.

Giai đoạn đầu game 

Ăn chung đợt lính đầu với đồng đội để lên cấp, sau đó bắt đầu với việc di chuyển để kiểm soát tầm nhìn, hạn chế những pha gank đường từ mid và rừng. Đồng thời bạn cũng có thể hỗ trợ cướp rừng ngay từ sớm.

Giai đoạn giữa game

Bắt đầu di chuyển nhiều hơn để tạo ra sức ép khổng lồ về phía team địch. Sau đó, kiểm soát và ăn luôn các mục tiêu lớn để chiếm lấy lợi thế về lượng vàng. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game là thời điểm mà Ormarr sẽ luôn là người tiên phong cho những pha combat lớn nhỏ. Vậy nên, bạn không nên để bản thân nằm xuống trước đồng đội chỉ vì bị bắt lẻ. 

Các giai đoạn chơi trong game của Ormarr
Các giai đoạn chơi trong game của Ormarr

Một số lưu ý và mẹo khi chơi  

 • Để Ormarr tối ưu hoá được sức mạnh cũng như khả năng của mình trong combat tổng, cố gắng sử dụng chiêu thức trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt. 
 • Tuy là người mở combat nhưng không có nghĩa là bạn phải tự mình làm hết tất cả. Nếu như cảm thấy một chút nguy hiểm, hãy nhanh chóng lùi về để giữ mình cho những tình huống mang tính quyết định. 
 • Không nên bỏ qua trang bị phụ trợ nếu như bạn muốn làm một support mẫu mực. 
Sử dụng chiêu thức trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt cho Ormarr
Sử dụng chiêu thức trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt cho Ormarr

Mẹo khắc chế 

Mẹo để khắc chế được khả năng của Ormarr đó là lên cho mình những món phụ trợ giải trói, giày kháng hiệu ứng và cả đao truy hồn. Như vậy thì khả năng hồi máu mạnh mẽ và cả khống chế tập thể của hắn sẽ trở nên gần giống như một trò đùa vậy. 

Các mẹo khắc chế vị tướng Ormarr hùng mạnh trong giao tranh
Các mẹo khắc chế vị tướng Ormarr hùng mạnh trong giao tranh

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi Ormarr – gã chiến binh Viking kiêu hãnh với cây rìu chiến của mình. Hi vọng rằng với những kiến thức học được qua bài viết trên, bạn có thể đem vị tướng này trở lại đỉnh cao của Arena Of Valor như những ngày đầu tiên.