Cách chơi Pangolier DOTA 2 và mẹo leo rank nhanh nhất

Cách chơi Pangolier DOTA 2

Pangolier là vị tướng hỗn hợp giữa sự cục súc của một con Tanker Strength và sự lắt léo, khó đoán của một Carry Agility. Đồng thời, được sử hữu một bộ kỹ năng độc đáo, có thể tạo ra “phong ba bão táp” trong những pha giao tranh, khi mà vị tướng này sẽ mạnh lên bất ngờ khi có càng nhiều kẻ địch vây quanh. Nội dung bài viết hôm nay, Kuesports sẽ tiết lộ cách chơi Pangolier DOTA 2 để phát huy sức mạnh đáng sợ này  

Tiểu sử tướng Pangolier

Pangolier có tên thật là Donte, anh ta được sinh trưởng trong một gia đình đại quý tộc. Cũng tương tự với những thành viên cùng chủng loài (tê tê), anh cũng có vảy ở trên lưng, càng lớn lên lớp vảy lại càng cứng và có giá trị đối với riêng bản thân anh ta. Thuở thiếu thời, Pangolier đã gia nhập một môn phái chuyên dành cho các kiếm sĩ thích đấu tranh chống bất công và thích những cuộc phiêu lưu mang tên là Nivan Gallant.

Cách chơi Pangolier DOTA 2
Pangolier là cái tên rất nổi tại đấu trường Dota 2

Nhờ sự chăm chỉ tập luyện và được sự rèn rũa của các cao thủ trong phái, võ công của Pangolier ngày càng dũng mạnh, thậm chí anh ta còn chiếm được cảm tình của sư phụ mình và nhận được khẩu súng ngắn của ông ta trước khi qua đời. 

Pangolier đã mang trong mình dòng máu chính nghĩa và trở thành một hiệp sĩ chống lại những áp bức bất công ở bất kỳ nơi nào anh đến. Hành trình trừ gian diệt bạo mở ra, và trên con đường đó có không ít người đã được anh ta cứu giúp.

Thông tin chỉ số 

Dưới đây là thông tin về những chỉ số cơ bản của Pangolier trong DOTA 2, mời anh em tham khảo:

 • Sức mạnh: 16 (+2.5/cấp)
 • Nhanh nhẹn: 18 (+2.8/cấp)
 • Thông thạo: 16 (+2.9/cấp)
 • Lượng máu ban đầu: 520.
 • Lượng mana ban đầu: 251.
 • Mức sát thương: 49-55.
 • Phạm vi tấn công: 150
 • Giáp: 3.6.
 • Di chuyển với tốc độ: 355. 
Pangolier có khả năng làm chủ đường Mid vô cùng tốt
Pangolier có khả năng làm chủ đường Mid vô cùng tốt

Thông tin kỹ năng 

Dưới đây là thông tin cần thiết về các kỹ năng của vị tướng Pangolier:

Swashbuckle

Kỹ năng Swashbuckle có thể vừa tạo ra lượng sát thương bằng cách lao vào kẻ địch, vừa có thể phòng vệ khi gặp bất kỳ một hiểm nguy nào, nhất là khi đi một mình. Đây thật sự là kỹ năng cần thiết đối với một vị tướng tương đối toàn diện như Pangolier.

Shield Crash

Với kỹ năng này Pangolier có thể tạo ra được một cú dậm chân thật mạnh để tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc xung quanh mình. Đặc biệt với mỗi một vị tướng đã trúng phải kỹ năng này, thì bản thân Pangolier được miễn giảm một lượng sát thương, đây thật sự là một kỹ năng vô cùng độc đáo và lợi hại, nhất là đối với những ai đã biết cách chơi Pangolier DOTA 2.

Thông tin chỉ số của kỹ năng Shield Crash như sau:

 • Sát thương tạo ra: 76/151/226/301.
 • Sát thương được miễn giảm: 9%/11%/13%/15%.
 • Thời gian được miễn giảm lượng sát thương: 10 giây.

Heartpiercer

Kỹ năng này giúp cho tướng Pangolier có thể xuyên thủng lớp giáp mà đối thủ đang có, đồng thời làm chậm lại sự di chuyển của hắn trong thời gian nhất định.

Thông tin chỉ số của kỹ năng Heartpiercer như sau:

 • Tỷ lệ: 17%.
 • Giảm tốc chạy của kẻ địch: 36%/41%/46%/51%.
 • Làm chậm đối thủ: 3/4/5/6 giây.

Rolling Thunder

Kỹ năng này giúp cho tướng Pangolier hóa thành một quả bóng lăn với tốc độ kinh hoàng, trong thời gian này sẽ miễn trừ tất cả các sát thương phép được tạo ra từ kẻ địch. Đặc biệt, còn gây ra sát thương và làm choáng chúng. Đây là kỹ năng “quét sạch” vô cùng lợi hại đối với những người đã biết cách chơi Pangolier DOTA 2.

Thông tin chỉ số của kỹ năng Rolling Thunder như sau:

 • Sát thương tạo ra: 201/251/301.
 • Thời gian gây choáng kẻ địch: 1/1.26/1.6 giây.
 • Không gian tác động: 160.
 • Thời gian có tác dụng: 5/6/7 giây.
Chi tiết các kỹ năng của Pangolier
Chi tiết các kỹ năng của Pangolier

Hướng dẫn tăng kỹ năng

Tăng kỹ năng cực kỳ quan trọng góp phần vào thành công lớn trong cách chơi Pangolier DOTA 2. Nhìn chung để tăng điểm kỹ năng đúng cách chi vị tướng này không phải là quá khó, bởi bộ kỹ năng Pangolier thì chiêu nào cũng đều mang đến những kết quả cao và hiệu quả lớn, nhất là trong những pha combat tổng thì yếu tố bất ngờ mà tướng này tạo ra là vô cùng lớn. Dưới đây là cách tăng kỹ năng Pangolier chi tiết:

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Pangolier
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Pangolier

Hướng dẫn cách lên đồ

Cách lên đồ cũng là yếu tố rất quan trọng trong cách chơi Pangolier DOTA 2 góp phần phát huy hết sức tiềm tàng của vị tướng. Tùy thuộc vào các giai đoạn game để lên đồ sao cho thích hợp nhất:

Giai đoạn đầu game

Cần trang bị những item cơ bản nhất, các trang bị này sẽ giúp cho tướng có được khả năng hồi máu và mức độ chống chịu ở thời điểm đầu game. Các trang bị bạn có thể lựa chọn sử dụng như Boots of Speed, Ring of Aquila, Rain Drop, Magic Wand.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn này sẽ cần thiết phải lên được Radiance trước tiên. Vì đây là trang bị có thể giúp cho tướng Pangolier sở hữu được lượng sát thương tối đa, đồng thời phối hợp tốt với kỹ năng Shield Crash để gank hiệu quả hơn. Không những thế item này còn giúp cho tướng “tê tê” giảm được một lượng sát thương đáng kể từ đối thủ, vì nhận được lớp lá chắn bảo hộ.

Giai đoạn cuối game

Thời điểm này anh em game thủ cần trang bị ngay Assault Cuirass  và Black King Bar để nâng cao khả năng chịu dừng, và sống sót dai hơn trong các pha combat kết thúc trận đấu. 

Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho Pangolier
Chi tiết cách lên đồ chuẩn cho Pangolier

Một số lưu ý trong cách chơi Pangolier DOTA 2

Dưới đây là một số lưu ý trong cách chơi Pangolier DOTA 2:

 • Chú trọng đi farm ở thời điểm đầu game để nâng cao lượng tiền và kinh nghiệm lên cấp cần thiết. Đừng mải mê đi gank ở giai đoạn này, vì sẽ gặp phải nhiều bất lợi đấy!
 • Phương pháp để có thể “quẩy” được nhiệt tình trong giao tranh tổng khi sử dụng Pangolier là: Khởi động Black King Bar phối hợp với Shield Crash + Blink + Ultimate. Nếu để lọt một kẻ địch nào thì hãy dùng trang bị Shiva để tóm gọn chúng. Đây là cách chơi Pangolier DOTA 2 chuẩn “bài” nhất. 
 • Pangolier thường có nhiều lợi thế trong combat, vì vậy bất cứ khi nào nổ ra giao tranh, người chơi phải kịp thời có mặt để hỗ trợ những người đồng đội của mình.   
Pangolier thường có nhiều lợi thế trong combat
Pangolier thường có nhiều lợi thế trong combat

Trên đây chúng tôi đã nhiệt tình chia sẻ cho anh em game thủ cách chơi Pangolier DOTA 2 để phát huy sức mạnh đáng sợ nhất. Mong rằng sau bài viết này bất cứ khi nào chơi vị tướng Pangolier bạn sẽ đều giành được chiến thắng lẫy lừng.