Cách chơi Payna Liên Quân: Cách cộng điểm, lên bảng ngọc cực đầy đủ

Payna sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo

Liên quân mobile đang là tựa game chơi trên nền tảng điện thoại cực kỳ được ưa chuộng hiện nay. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cẩm nang cách chơi Payna liên quân cực kỳ khó chịu của những tuyển thủ chuyên nghiệp. Hãy cùng Kuesports tìm hiểu về những điểm mạnh yếu vị tướng này ngay dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Payna

Tất cả mọi trò chơi Liên Quân đều có sự chỉnh sửa cân bằng để giúp game được fairplay hơn. Chính vì thế bất cứ vị tướng nào cũng có điểm mạnh yếu riêng. Nếu biết vận dụng tốt bạn hoàn toàn có thể chơi tốt với vị tướng Payna. Vậy điểm mạnh và điểm yếu của Payna là gì?

Điểm mạnh

Payna sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo mà một người chơi vị trí hỗ trợ cần có như hồi máu hay khống chế đối phương. Chiêu cuối của vị tướng này hoàn toàn có thể thay đổi cục diện trận đấu nếu sử dụng một cách hợp lý. Giai đoạn đầu trận Payna khá khó chịu do sở hữu lượng hồi phục cực mạnh.

Payna sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo
Payna sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo

Điểm yếu

Càng về cuối trận đấu khi đối phương sở hữu những trang bị giảm khả năng hồi máu thì Payna sẽ không còn mạnh mẽ như ban đầu. Nếu bị dồn dame thì Payna cũng rất nhanh chết bởi lượng máu thấp. Ngoài ra cô nàng này còn không có chiêu thức nào để chạy trốn hay truy bắt đối phương.

Các tướng đồng minh – khắc chế

Tướng đồng minh

Những vị tướng có thể đi cùng với Payna có rất nhiều có thể kể tới vài cái tên như Elsu, Hayate, Yorn,… Nói chung những vị tướng có khả năng sốc sát thương nhanh đều có thể phù hợp cho Payna. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Gildur để đi cặp với Payna trở thành cặp đôi siêu khống chế đường dưới.

Payna và Yorn kết hợp bách chiến bách thắng
Payna và Yorn kết hợp bách chiến bách thắng

Tướng khắc chế

Mặc dù là một vị tướng sở hữu bộ chiêu thức độc đáo và khả năng khống chế mạnh, tuy nhiên Payna cũng có một số tướng khắc chế khiến cô không còn tác dụng. Vị tướng khắc chế Payna mạnh nhất phải kể đến đầu tiên đó là Chaugnar. Chiêu thức của Chaugnar có thể giải hiệu ứng khống chế của Payna 100%. Hoặc Alice với khả năng câm lặng cũng rất đáng cân nhắc. 

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill

Trong tựa game liên quân mobile thì mỗi vị tướng đều có bộ kỹ năng cũng như vai trò riêng của chúng. Hãy tìm hiểu rõ những chiêu thức này trước khi sử dụng tướng để chơi được chuẩn xác hơn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cộng điểm kỹ năng trong cách chơi Payna liên quân mobile:

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 của Payna giúp hồi máu đồng thời tăng cho đồng minh trong vùng một lượng tốc độ đánh nhỏ do đó cần nâng và max đầu tiên. Chiêu thức thứ hai là Cú ma pháp tạo lên hiệu ứng choáng cực khó chịu cho kẻ địch. Bạn có thể ưu tiên lấy 1-2 level để giúp Payna có khả năng khống chế. Chiêu cuối của vị tướng này có thể làm choáng lâu đồng thời tăng giáp cho đồng minh đứng cạnh bên nên lấy đúng level.

Cách cộng điểm kỹ năng Payna
Cách cộng điểm kỹ năng Payna

Combo chiêu thức

Cách combo chiêu thức trong cách chơi Payna liên quân mobile khá đơn giản. Sử dụng chim cú để làm choáng kẻ địch sau đó tiếp cận và sử dụng chiêu 3 để làm chậm và choáng đối phương. Chỉ sử dụng chiêu 1 hồi máu khi đồng đội cần và trong giao tranh. Nên lưu ý lượng mana đang có để không bị thiếu hụt khi giao tranh.

Sử dụng combo chuẩn của Payna tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Payna tấn công kẻ địch

Bảng ngọc

Có hai thiên hướng build ngọc trong cách chơi Payna liên quân mobile đó là vị trí hỗ trợ và pháp sư. Tại vị trí support thì Payna cần 10 ngọc đỏ công phép, 10 ngọc xanh giáp và 10 ngọc tím máu. Tại vị trí pháp sư thì Payna sẽ cần 10 ngọc đỏ công phép, 10 ngọc xanh thời gian hồi chiêu và 10 ngọc tím hút máu phép.

Thông tin bảng ngọc trong Payna Liên Quân
Thông tin bảng ngọc trong Payna Liên Quân

Cách lên đồ

Cũng như bảng ngọc thì build trang bị cũng có hai kiểu dành cho Payna đó là đỡ đờn và pháp sư hỗ trợ, các trang bị như sau:

  • Đỡ đòn: Đại địa nguyên lực – Giày kiên cường – Khiên huyền thoại – Trượng băng – Huân chương Troy – Phù chú trường sinh.
  • Pháp sư hỗ trợ: Thủy triều mở trói – Giày hộ vệ – Trượng băng – Khiên huyền thoại – Huân chương Troy – Sách truy hồn. 
Cách lên đồ hiệu quả của Payna
Cách lên đồ hiệu quả của Payna

Phù hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu

Trong cách chơi Payna liên quân thì đây là vị tướng thiên về hồi máu và khống chế do đó phù hiệu hỗ trợ cực kỳ quan trọng giúp phát huy tối đa sức mạnh. Các bạn có thể tham khảo hướng phù hiệu sau đây khi chơi Payna hỗ trợ đường rồng:

  • Nhánh phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh – Nhạy bén – Bơm máu – Du hiệp
  • Nhánh phù hiệu phụ: Siêu bơm máu – Sung mãn
Các phù hiệu lý tưởng cho Payna
Các phù hiệu lý tưởng cho Payna

Phép bổ trợ

Payna không sở hữu độ cơ động cao do đó cô hoàn toàn có thể bị bắt lẻ hoặc không theo kịp giao tranh nếu như không để ý. Phép bổ trợ phù hợp cho Payna đó là tốc biến và hồi máu. Tốc biến có thể giúp Payna thoát thân hoặc lao vào giữa đội hình địch sử dụng chiêu cuối.

Cách chơi

Giai đoạn đầu game

Đầu trận đấu mức rank càng cao thì càng ít xảy ra giao tranh. Những người chơi vị trí hỗ trợ đặc biệt là những vị tướng như Payna cần di chuyển kiểm soát tầm nhìn cho đội đồng thời giữ tài nguyên rừng không để bị cướp. Luôn để ý tới chim ánh sáng và những mục tiêu lớn khi chúng xuất hiện để gọi team cùng hỗ trợ ăn.

Tận dụng thời gian đầu game khi Payna còn đang mạnh để ăn những mục tiêu lớn tạo nên lợi thế. giữ khoảng cách với địch và chỉ băng vào giao tranh khi có đồng đội cạnh bên. Nhường những mạng hạ gục cho xạ thủ để họ có đủ tiền lên trang bị mạnh mẽ hơn.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu là mấu chốt giúp quyết định thắng thua khi sử dụng con bài Payna. Tới giữa trận bạn cần đảo đường nhiều hỗ trợ đồng đội đẩy trụ và luôn có mặt để hồi phục khi họ cần. Trong giao tranh nếu Payna sống sót càng lâu thì team bạn càng nâng cao khả năng thắng bởi lượng hồi phục cô mang lại vô cùng lớn.

Giai đoạn cuối game

Về cuối trận bạn sẽ nhận thấy rằng sức mạnh của Payna bị suy giảm đi trông thấy bởi đối phương đã có những món trang bị khắc chế. Do đó bạn chỉ cần tập trung bảo vệ tốt sát thương chủ lực của team giúp họ gây dame nhiều nhất có thể. Tuyệt đối tránh di chuyển khi không có tầm nhìn để team địch bắt lẻ.

Các giai đoạn chơi trong game của Payna
Các giai đoạn chơi trong game của Payna

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

Trong cách chơi Payna liên quân mobile có rất nhiều mẹo hay. Bạn có thể sử dụng chiêu thức cú ma pháp để check bụi cỏ trước khi di chuyển vào. Nếu trong bụi có địch sẽ có tiếng động bị choáng như bình thường. Payna có thể giúp xạ thủ dọn lính nhanh sau đó vào bụi phục kích team địch.

Payna giúp xạ thủ dọn lính nhanh sau đó vào bụi phục kích team địch
Payna giúp xạ thủ dọn lính nhanh sau đó vào bụi phục kích team địch

Mẹo khắc chế

Nếu như phải đối đầu với vị tướng Payna bên kia chiến tuyến thì bạn cũng đừng lo vì có khá nhiều cách để khắc chế cô nàng tuần lộc. Một số trang bị có thể giúp suy giảm sức mạnh của Payna như Sách truy hồn hay Đao truy hồn. Hãy lên những món đồ này sớm nhất có thể để tự tin hơn khi gặp Payna.

Các mẹo khắc chế tướng Payna
Các mẹo khắc chế tướng Payna

Trên đây là toàn bộ cẩm nang cách chơi Payna liên quân mobile chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Mong rằng sau khi có những thông tin trên các bạn sẽ trở thành một người support mẫu mực, hoặc có thể dễ dàng xử lý khi đối đầu con bài này. Chúc các bạn thành công!