Cách chơi Phantom Assassin Dota 2 – Bóng ma sát thủ

Mortred – Phantom Assassin đã, đang và vẫn sẽ luôn là nỗi kinh hoàng của toàn bộ lục địa Dota 2. Sở hữu cho mình khả năng sốc sát thương vô cùng mạnh mẽ, cô làm bốc hơi bất kì kẻ địch máu giấy nào mỗi khi chúng bước chân vào tầm ngắm của mình. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu cách chơi Phantom Assassin Dota 2 – Bóng ma tử thần của bản đồ.

Cách chơi Phantom Assassin's
Phantom Assassin – bóng ma tử thần của Dota 2

Một vài nét về Phantom Assassin

Phantom Assasin – hay còn có tên gọi là Mortred – là một trong số những sát thủ được nuôi dạy bởi hội kín “The sister of the veil.” Họ chuyên nuôi dạy những đứa trẻ là nữ, mạnh mẽ để phục vụ hoạt động ám sát theo yêu cầu của mình. Không ai biết Mortred là ai, chỉ biết rằng những kẻ nhìn thấy được khuôn mặt đằng sau tấm mạn kia đều không còn sống để mà miêu tả lại nhan sắc của cô.

Trong cách chơi Phantom Assassin Dota 2 thì cô có bản chất là một Agility Hero sở hữu lượng sát thương dồn đơn mục tiêu vô cùng khủng khiếp. Với sức mạnh của mình, cô trở thành một trong những Hard Carry mạnh mẽ nhất trong Dota 2 ở giai đoạn late game. Tuy nhiên cô không phải kiểu tung hoành ngang dọc trong combat mà là loại ám sát bất ngờ, nhanh chóng.

Ưu điểm Phantom Assassin

  • Carry cực tốt ở giai đoạn cuối game khi có thể dễ dàng dồn sát thương mục tiêu quan trọng nhất phe địch.
  • Do sát thương đơn mục tiêu rất lớn nên dễ dàng PK 1vs1 với kẻ địch.
  • Farm quái hiệu quả từ xa khá tốt với bộ kĩ năng.
  • Khả năng né tránh và sốc sát thương cực kì mạnh mẽ.

Nhược điểm Phantom Assassin

  • Không có đủ sức mạnh để cân team đầu trận giống như hầu hết các carry khác.
  • Rất khó tham gia giao tranh trong thời gian đầu của trận đấu.
  • Sinh lực mỏng nên dễ bị sốc dame sau khi ăn khống chế.
Phantom Assassin là hard carry hàng đầu Dota 2 giai đoạn late game
Phantom Assassin là hard carry hàng đầu Dota 2 giai đoạn late game

Bộ kĩ năng của Phantom Assassin

Để tận dụng tối đa được sức mạnh và hiệu quả trong cách chơi Phantom Assassin Dota 2 thì việc tìm hiểu về bộ kĩ năng của cô là vô cùng quan trọng. Không giống một số carry khác, lối chơi của PA khá độc lạ và sẽ rất khó làm quen nếu như bạn không có đủ kỹ năng cá nhân và bộ óc tư duy tốt.

Q – Stifling Dagger (Phóng dao găm)

Stifling Dagger
Stifling Dagger

Khi phóng con dao này đi, Assassin sẽ gây một lượng lớn sát thương chuẩn lên kẻ địch bị trúng chiêu mà không bị ảnh hưởng bởi chỉ số phòng thủ của hắn. Tuy nhiên khi sử dụng lên lính và quái thì sát thương sẽ bị giảm chỉ còn 1 nửa mà thôi. Đây là chiêu thức cấu rỉa vô cùng hiệu quả và cũng mang đến khả năng farm lính rất an toàn.

W – Phantom Strike (Công kích bóng đêm)

Phantom Strike
Phantom Strike

Khi sử dụng kĩ năng này, Phantom Strike sẽ nhanh chóng dịch chuyển đến nơi chỉ định, đồng thời gia tăng thêm tốc độ đánh của bản thân trong 4 đòn tiếp theo. Đây sẽ là công cụ giúp cho bạn áp sát, truy đuổi và giết hại chủ lực đối phương 1 cách hiệu quả.

E – Blur (Mơ hồ)

Khi sử dụng Mơ Hồ, Phantom Strike sẽ trở nên lu mờ và biết mất hoàn toàn trên Minimap của kẻ địch và khiến chúng không thể phát giác ra trước khi bị tiếp cận. Đồng thời hắn sẽ gia tăng mạnh mẽ khả năng né đòn của bản thân.

R – Coup de Grace (Đảo ngược)

Coup de Grace
Coup de Grace

Đây cũng là cái tên làm nên thương hiệu của cách chơi Phantom Assassin Dota 2. Khi sử dụng, có được tăng thêm tỉ lệ chí mạng cùng với lượng sát thương crit khổng lồ, có thể làm bay màu ngay những kẻ địch máu giấy chỉ với 1 đòn duy nhất. Ngoài ra thì kĩ năng Stifling Dagger cũng sẽ được cường hóa để gây thêm sát thương trong thời gian này.

Cách chơi Phantom Assassin Dota 2 chi tiết

Giờ đây khi đã có đủ kiến thức thì bạn có thể bắt đầu với con bài Phantom Assassin ngay bây giờ. Trong cách chơi bạn cần tuân theo một quá trình cụ thể để tối ưu hoá sức mạnh của vị Hero này:

Đầu game

Do là một Hard Carry yếu về đầu game nên bạn chắc chắn sẽ bị chăm sóc rất nhiều nên hãy vừa farm vừa để ý từng bước chân của mình để không bị bắt lẻ bởi Hero đối phương.

Giữa game

Giai đoạn này, các cuộc giao tranh lớn nhỏ sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Hãy tận dụng tối đa sự cơ động của mình để roam đường liên tục, hỗ trợ đồng đội một cách thường xuyên. Điều này có thể nhanh chóng gia tăng lượng tiền và ngưỡng sức mạnh cho PA.

Tận dụng sự cơ động của bản thân để ám sát kẻ địch
Tận dụng sự cơ động của bản thân để ám sát kẻ địch

Cuối game

Đây chính là giai đoạn mà Phantom Assassin đạt được ngưỡng sức mạnh tối đa của mình. Hãy thường xuyên sử dụng các chiêu thức cơ động để vòng ra đằng sau và kết liễu đi vị trí chủ lực của team địch, và sau đó chiến thắng sẽ là của bạn.

Trên đây là cách chơi Phantom Assassin Dota 2 hiệu quả và mạnh mẽ nhất, có thể biến cô ta trở thành một cơn ác mộng đối với Hero chủ lực phe địch. Còn chần chờ gì mà không pick ngay hung thần này vào hành nát team địch đi nào?