Cách chơi Phoenix Dota 2 từ các cao thủ hàng đầu

Cách chơi Phoenix dota 2

Bị neft khá nhiều lần trong patch khiến lượng sát thương, strength và intelligence bị giảm khá đáng kể, thế nhưng nhìn chung Phoenix vẫn là hero khá mạnh của đấu trường Dota 2. Vậy làm sao để tối ưu hóa sức mạnh của vị tướng này? Chia sẻ cách chơi Phoenix Dota 2 từ các cao thủ dưới đây sẽ giúp anh em phát huy vị tướng này một cách tốt nhất. 

Giới thiệu về tướng Phoenix 

Phoenix trong bản đồ meta của Dota 2 còn được mệnh danh là phượng hoàng lửa. Đúng với cái tên, vị tướng này là biểu tượng của không chỉ sự sống mà còn là sức mạnh hồi sinh. 

Giới thiệu về tướng Phoenix 
Giới thiệu về tướng Phoenix

Sở hữu bộ kỹ năng bá đạo, hắn ta có thể chinh chiến khắp các đấu trường Valorant với bộ kỹ năng từ lửa của mình. Khả năng tái sinh của Phượng Hoàng giúp Phoenix có thể sống lại từ trong cõi chết và tiếp tục trận chiến của mình. 

Tiểu sử tướng

Một xung đột lớn diễn ra từ thời cổ xưa đã làm xuất hiện cùng lúc bảy hóa thân thiêng liêng của ánh sáng. Chính sự va chạm của các hào quang, tia sáng này đã tạo ra một giàn thiêu với độ tinh khiết cực cao. Từ đây một cái tên huyền thoại đã được khai sinh ra và được biết đến chính là Phoenix. 

Cách chơi Phoenix dota 2
Phoenix là hiện thân của lửa Icarus

Không chỉ xuất hiện như một biểu tượng của ngọn lửa thiêng liêng, Phoenix còn là hiện thân của lửa Icarus với khả năng hủy diệt cái xấu, chữa trị và hồi sinh sự sống. Nếu đối đầu với anh ta, kẻ địch cần phải cẩn thận với những tia sáng được phát ra bởi nó khai thác trực tiếp sức mạnh của mặt trời, tạo ra một vụ nổ hủy diệt và đốt cháy toàn bộ kẻ địch trên chiến trường được càn quét qua. 

Thông tin chỉ số

Để hiểu được cách chơi Phoenix trong Dota 2 như thế nào? Bạn cần nắm được các chỉ số cơ bản của vị tướng này. Cùng Kuesports tham khảo ngay thông số cơ bản của Phoenix:

  • Tầm đánh: 500
  • Tốc độ di chuyển: 290
  • Armor: 0
  • Agility: 12 + 1.3
  • Intelligence: 18 + 1.8
  • Strength: 22 + 2.9
  • Tầm nhin: 1800/800 (ngày/đêm)
  • Damage khởi điểm: 54-64
Cách chơi Phoenix dota 2 - Phoenix sở hữu một lượng HP khá lớn
Phoenix sở hữu một lượng HP khá lớn

Thông tin kỹ năng

Nếu muốn điều khiển được sức mạnh của Phượng Hoàng Lửa thì anh em phải hiểu được kỹ năng, cách phối hợp để tung ra được combo chiêu thức có sức sát thương mạnh nhất. Dưới đây là một số kỹ năng chính của Phoenix: 

Q – ICarus Dive

Trong một quãng đường bay cố định, Phoenix lao về phía trước và vòng theo hình cung để trở về vị trí ban đầu. Khi kích hoạt kỹ năng này, phượng hoàng lửa không chỉ làm chậm những kẻ địch chạm phải hắn ta mà còn gây sát thương tăng dần theo thời gian. Nếu chiêu thức này được kết hợp với Supernova, Phoenix sẽ không lao vào nữa và dừng lại ngay vị trí kỹ năng kia được kích hoạt. 

W – Fire Spirits

Khi kích hoạt, Phoenix triệu hồi cùng lúc 4 Fire Spirit bay xung quanh hắn ta. Mỗi một Fire Spirit có thể được định hướng để phóng đến một vùng chỉ định. Tất cả kẻ định nếu trúng chiêu sẽ bị ảnh hưởng và nhận một sát thương tăng dần theo thời gian đồng thời giảm tốc độ đánh của chúng đi từ 80/100/120/140 theo từng cấp. 

E – Sunray

Phoenix sử dụng chính lượng máu mà mình có để đánh đổi tạo thành một luồng sáng có khả năng gây sát thương lên kẻ địch nếu trúng chiêu. Hắn ta cũng có thể kích hoạt chiêu thức này để hồi máu cho đồng minh. Duy trì kỹ năng càng lâu thì phần trăm số máu được hồi lại càng nhiều. 

R – Supernova

Phượng Hoàng được tái sinh từ trong tro tàn và Phoenix nếu muốn được tái sinh cần phải tự nguyện chết. Không chỉ có được sức mạnh hủy diệt khi quyên sinh, biến thành mặt trời và thiêu đốt tất cả kẻ địch trong phạm vi tác động, hắn ta sau đó sẽ được hồi sinh trở lại. 

Một mặt trời được sinh ra và phát nổ sau 6 giây, làm choáng tất cả kẻ địch ở xung quanh. Đồng thời xóa hồi kỹ năng của các chiêu thức khác, hồi đầy máu và mana cho Phoenix. Tuy nhiên nếu mặt trời bị phá hủy từ các đòn đánh của tướng địch, quá trình hồi sinh của Phoenix sẽ bị dừng lại và hắn ta sẽ bị tiêu diệt. 

Chi tiết kỹ năng Phoenix
Chi tiết kỹ năng Phoenix

Hướng dẫn tăng kỹ năng Phoenix

Để tối đa được sức mạnh của Phoenix, bạn cần nắm được thứ tự tăng kỹ năng của vị tướng này. Tham khảo cách tăng điểm kỹ năng dưới đây:

Cách chơi Phoenix dota 2 - Thứ tự tăng kỹ năng của Phoenix
Thứ tự tăng kỹ năng của Phoenix

Cách lên đồ Phoenix 

Anh em sẽ không thể chinh chiến và giành lợi thế giao tranh chỉ bằng cách tăng các skill của Phoenix. Các cao thủ trong meta khuyên rằng anh em không chỉ cần tìm cho mình cách chơi Phoenix trong Dota 2 sao cho phù hợp mà còn cần kết hợp với lối lên đồ hợp lý.

Nếu chưa biết nên build trang bị như thế nào thì nên thực hiện theo hướng dẫn sau: 

Giai đoạn đầu game

Với 603 gold anh em nên trang bị cho mình 01 Ring of Protection và 02 amor. Đây là hai trang bị đặc biệt quan trọng với một hero yếu và amor và mana như Phoenix. Ngoài ra anh em còn có thể tham khảo thêm Branch để up ward hoặc Gaulets, Tango và Slave để tăng máu, dame và tăng khả năng trụ lane trước khi hồi về đợt đầu để lên đồ. 

Giai đoạn giữa game

Anh em nên cố gắng để lên giày, tăng dame để đảo lane gank cho đồng đội. Sau khi hoàn thành được 2 trang bị trong túi đồ, Phượng hoàng có thể thoải mái fam Fire Spirits để tích vàng và up các món đồ giá trị, phù hợp hơn. 

Giai đoạn late game

Anh em không nên quá hổ báo nếu không có đồng đội bên cạnh, Khi đã lên được Force Staff, Glimmer Cape  Eul’s Scepter of Divinity, hay kể cả Black King Bar anh em có thể tự tin dùng ICarus Dive lao vào giữa đội hình, bật Sunray dừng lại, kích hoạt Fire Spirits vào những tướng được chỉ định và bật ultimate để tự hủy và hồi sinh.

Với lối lên đồ này, chắc chắn sẽ giúp Phượng Hoàng lửa trụ lane cũng như mở combat, quẩy team cực tốt đấy. 

Cách lên đồ Phoenix theo từng giai đoạn trong game
Cách lên đồ Phoenix theo từng giai đoạn trong game

Một số lưu ý khi chơi Phoenix

Bộ skill của Phoenix không khó chơi, tuy nhiên nếu muốn Phượng Hoàng Lửa bộc phát hết được sức mạnh của mình, anh em cần phải có cách chơi Phoenix hợp lý. Bên cạnh đó đừng quên bỏ túi một số lưu ý sau: 

  • Chỉ nên kích hoạt Sunray khi đang dùng ICarus Dive để tiếp cận những tướng địch mỏng hoặc gần hết máu hoặc có đồng đội hỗ trợ. Nếu không với lượng máu mỏng của mình, Phoenix rất dễ bị động thậm chí bị giết nếu tướng địch có các chiêu khống chế. 
  • Trong thời gian Supernova được kích hoạt, Phoenix sẽ có 6 giây bất động trước khi làm choáng tướng địch, đây là khoảng thời gian Phượng Hoàng Lửa không thể làm gì và rất dễ bị giết, nên hãy chắc rằng Phoenix có đồng đội bên cạnh trong quá trình tái sinh nhé. 
Bộ skill của Phoenix không khó chơi như bạn nghĩ
Bộ skill của Phoenix không khó chơi như bạn nghĩ

Kết luận

Phượng Hoàng Lửa rất đáng để lựa chọn dù là anh em đi Mid, Top hay Support bởi sức mạnh hủy diệt được triệu hồi từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên hãy xây dựng cho mình một chiến thuật cũng như cách chơi Phoenix dota 2 phù hợp để tăng sức mạnh một cách tối ưu nhất nhé.