Cách chơi Preyta Liên Quân: Bảng ngọc, lên đồ, combo cực đỉnh

Preyta có sức mạnh vô cùng đáng sợ trong combat tổng

Preyta từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những vị tướng bị hắt hủi nhiều nhất của Liên Quân Mobile. Thế nhưng về mặt sức mạnh, hắn ta lại khiến cho rất nhiều người chơi phải dè chừng mỗi khi xuất hiện bởi khả năng carry cực khủng của mình. Học ngay cách chơi Preyta Liên Quân qua bài viết Kuesports dưới đây để sử dụng vị tướng này với độ hiệu quả cao hơn nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Preyta

Là một vị tướng pháp sư nhưng Preyta lại sở hữu cho mình lối chơi vô cùng mới mẻ và đặc biệt trong Liên Quân Mobile. Nhưng bản thân cô cũng có một vài điểm yếu khá khó để khắc phục.

Điểm mạnh

  • Khả năng carry cực tốt dù là một vị tướng pháp sư. 
  • Có khả năng giải vây hoặc cứu nguy đồng đội và bản thân. 
  • Sức mạnh vô cùng đáng sợ trong combat tổng. 
Preyta có sức mạnh vô cùng đáng sợ trong combat tổng
Preyta có sức mạnh vô cùng đáng sợ trong combat tổng

Điểm yếu 

Điểm yếu lớn nhất của Preyta cũng như những vị tướng pháp sư khác của Liên Quân Mobile, đó là thiếu độ cơ động và sức chống chịu không cao. Cũng vì vậy mà hắn ta cực kì sợ đám sát thủ có độ cơ động cao.

Tướng đồng minh và khắc chế

Để đạt được hiệu quả lớn nhất trong cách chơi Preyta Liên Quân, bạn cần phải xây dựng được cho hắn một đội hình hiệu quả với những vị tướng đồng minh phù hợp như: 

Tướng đồng minh

Đồng minh tốt nhất dành cho Preyta sẽ là những con bài có khả năng bảo kê, cover tốt cho đồng đội để giúp hắn thoải mái xả sát thương trong giao tranh. Thane, Baldum và Arum sẽ là những con bài được ưu tiên hàng đầu. 

Các tướng đồng minh cùng Preyta
Các tướng đồng minh cùng Preyta

Tướng khắc chế 

Để khắc chế Preyta một cách hiệu quả, bạn có thể lựa chọn cho mình những con bài sát thủ với khả năng dồn sát thương mạnh mẽ cũng như độ cơ động cao như Nakroth, Quillen hoặc Payne. 

Các tướng khắc chế Preyta
Các tướng khắc chế Preyta

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Bộ kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp cho Preyta phát huy được sức mạnh của hắn một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Chiêu 1 của Preyta với lượng sát thương lớn sẽ được cộng max đầu tiên. Tiếp theo là đến chiêu cuối với các mốc cấp độ khác nhau. Cuối cùng sẽ là chiêu 2 với những điểm kỹ năng còn lại. 

Các kỹ năng của Preyta
Các kỹ năng của Preyta

Combo chiêu thức 

Đầu tiên, bạn sử dụng chiêu 1 và chiêu 2 ở dạng thường. Tiếp theo, bật chiêu cuối để cường hoá và reset thời gian hồi, sau đó lại tiếp tục sử dụng kết hợp đòn đánh thường. 

Sử dụng combo chuẩn của Preyta tấn công kẻ địch
Sử dụng combo chuẩn của Preyta tấn công kẻ địch

Bảng ngọc 

Trong cách chơi Preyta Liên Quân, bảng ngọc cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chúng mang đến khả năng cải thiện những chỉ số cơ bản ngay từ thời gian đầu tiên của trận đấu:

  • Ngọc đỏ 3: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím 3: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
  • Ngọc xanh 3: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.
Thông tin bảng ngọc của Preyta Liên Quân
Thông tin bảng ngọc của Preyta Liên Quân

Cách lên đồ  

Có thể nói đối với Preyta, cách lên đồ là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định sức mạnh mà bạn có thể đạt được với con bài này.

Cách lên đồ hiệu quả của Preyta Liên Quân
Cách lên đồ hiệu quả của Preyta Liên Quân

 Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ cũng có vai trò quan trọng không kém trong cách chơi Preyta Liên Quân, có thể mang lại sự hiệu quả và linh hoạt cao hơn cho con bài này.

Phù hiệu

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Preyta bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Preyta bằng phù hiệu

Phép bổ trợ 

Vì Preyta là một vị tướng pháp sư nên độ cơ động của hắn vô cùng kém. Để cải thiện chỉ số này, bạn nên sử dụng tốc biến hoặc tốc hành. 

Cách chơi 

Cách chơi Preyta Liên Quân đòi hỏi bạn phải có khả năng thả diều và tư duy sử dụng kỹ năng tốt để đạt được hiệu quả tối đa.

Giai đoạn đầu game

Đầu game, bạn nên tập trung farm để có được level 4 bởi chỉ có như vậy thì Preyta mới phát huy được sức mạnh của hắn. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, tranh thủ đi gank thật nhiều để tối ưu hóa lượng tiền của bản thân cũng như đồng đội. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, Preyta với lượng sát thương khổng lồ mà hắn có thể gây ra sẽ là thứ vô cùng cần thiết. Vậy nên bạn phải giữ cho mình vị trí an toàn để xả damage. 

Các giai đoạn quyết định của Preyta Liên Quân
Các giai đoạn quyết định của Preyta Liên Quân

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

  • Preyta là một vị tướng late game với sức mạnh vô cùng kinh khủng. Vì thế, trước khi có được một lượng kinh tế nhất định thì bạn không nên giao tranh với tướng địch quá nhiều. 
  • Tận dụng những bụi rậm hoặc khu vực khuất tầm nhìn khác để sử dụng chiêu 1 của bạn. Như vậy thì tỉ lệ trúng tướng địch sẽ cao hơn rất nhiều. 
Preyta với khả năng carry cực tốt
Preyta với khả năng carry cực tốt

Mẹo khắc chế 

Thực ra khắc chế Preyta không quá khó khăn cho lắm. Bạn chỉ cần pick cho mình những vị tướng với khả năng dồn sát thương tốt với độ cơ động cao. Nếu không thì những con bài với skill khống chế cứng như Aleister, Arum hay Omen cũng là những sự lựa chọn rất tuyệt. 

Cách khắc chế hiệu quả Preyta
Cách khắc chế hiệu quả Preyta

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Preyta Liên Quân – vị tướng pháp sư với khả năng carry hàng đầu. Hắn chắc chắn sẽ là một trong những cái tên hiệu quả nhất bạn có trong bể tướng leo rank của mình. Cùng thử sức ngay với vị pháp sư cưỡi rồng này nhé!