Cách chơi Pugna dota 2 chi tiết nhất cho người mới

Cách chơi Pugna dota 2 chi tiết nhất cho người mới

Dota 2 được biết đến là một trong những đấu trường tranh đấu quyết liệt, nơi hội tụ của nhiều anh hùng sở hữu sức mạnh khủng khiếp và Pugna là một trong số đó. Nếu mới tham sân đấu và chưa biết cách chơi vị tướng này thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ cách chơi Pugna dota 2 được chia sẻ dưới đây nhé. 

Tiểu sử tướng

Pugna được biết đến như một quái vật có khả năng gây khiếp sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hắn ta được triệu hồi trở lại từ cõi chết nên những thứ còn sót lại trong trí nhớ là rất ít. Tuy vậy nhưng sức mạnh phép thuật của Pugna chưa hề bị mất đi. 

Cách chơi Pugna dota 2 chi tiết nhất cho người mới
Pugna sở hữu sức mạnh phép thuật to lớn

Rất tàn bạo với kẻ thù, sức mạnh tỏa ra từ bộ xương rực lửa của hắn ta đã đưa và nhốt kẻ thù vào một không gian khác rồi hành hạ. Sau đó hắn ta gửi họ vào một vụ nổ năng lượng lớn để hủy diệt. Những ánh mắt sợ chính là các thức mà Pugna sử dụng để hút máu, bổ sung sinh lực để chém giết kẻ địch. 

Là một trong những anh hùng nuking sở hữu sức mạnh phép thuật to lớn, Pugna sử dụng chính khả năng của mình để giải quyết những kẻ thù mà ông gặp phải trên đấu trường. Ông càn quét, thổi bay chúng để góp phần mang lại thắng lợi cuối cùng cho team mình. 

Hai vũ khí hạt nhân chính là kỹ năng lợi hại nhất ma Pugna sở hữu để đối kháng với kẻ thù. Bên cạnh đó trong bộ kỹ năng của vị tướng này còn được tích hợp thêm hai kỹ năng khuếch đại sát thương và hạn chế sức mạnh phép của kẻ địch để giúp Pugna có thể trụ lane tốt hơn. 

Pugna bộc phát tốt nhất trong giai đoạn early-mid
Pugna bộc phát tốt nhất trong giai đoạn early-mid

Sức mạnh của Pugna sẽ bộc phát tốt nhất trong giai đoạn early-mid. Vì vậy nên nếu muốn đối đầu với vị tướng này người chơi phải lựa chọn những vị tướng có khả năng khắc chế early-mid tốt nhất. 

Thông tin chỉ số

Để có được cách chơi Pugna trong Dota 2 chuẩn nhất thì trước hết bạn phải nắm được các chỉ số cơ bản ban đầu của vị tướng này. Cùng Kuesports tham khảo ngay nhé!

 • Sức mạnh: 17 + 1.2 mỗi cấp
 • Linh hoạt: 16 + 1mỗi cấp
 • Trí tuệ: 26 + 4 mỗi cấp
 • Máu: 473
 • Năng lượng: 338
 • Sát thương khởi điểm: 45 – 53
 • Tầm đánh: 600
 • Giáp: 1.24
 • Tốc độ di chuyển: 330
 • Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
 • Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.68phát/giây
Pugna thuộc thể loại tướngTrí tuệ, tầm đánh xa
Pugna thuộc thể loại tướngTrí tuệ, tầm đánh xa

Thông tin kỹ năng

Nếu anh em muốn nắm bắt được cách chơi Pugna dota 2 thì không thể không tìm hiểu về các thông số kỹ năng của vị tướng này. Hiện Pugna đang sở hữu các kỹ năng như sau: 

Q – Nether Blast

Pugna kích hoạt kỹ năng này sẽ gây ra một xung nổ theo làn sóng và tác động lên kẻ thù cũng như cấu trúc trong phạm vi một khu vực nhất định. Tiêu tốn 85/105/125/145 mana theo từng cấp độ nhưng lượng sát thương mà hắn ta gây ra không hề nhỏ lên tới 100/175/250/325 lên tướng và 33% sát thương lên cấu trúc. Lượng sát thương này giúp hắn ta chiếm lợi thế khá lớn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận đấu. 

W – Decrepify

Chiêu thức này là một kỹ năng phòng thủ của Pugna. Khi kích hoạt kỹ năng này hắn ta không thể tấn công hoặc bị tấn công, tuy nhiên có thể làm chậm và khiến kẻ địch mất thêm lượng sát thương phép lên đến 40% cho kỹ năng tiếp theo. Bởi vậy nên bạn có thể khuếch đại sức mạnh cũng như thiệt hại của Pugna. 

Sử dụng kỹ năng này sau đó kích hoạt Nether Blast và Life Drain để làm tăng thiệt hại cũng như sức công phá cho Pugna. 

E – Nether Ward

Một nether được đặt tại mana hero và thiêu rụi kẻ địch trong một đám cháy nếu họ dám sử dụng sức mạnh phép thuật. Không chỉ gây sát thương bằng với tương ứng với lượng mana đối phương đã tiêu tốn mà chiêu thức này của Pugna còn ngăn kẻ địch phục hồi mana. 

R – Life Drain

Khi chiêu thức này được kích hoạt, trong khoảng 10s, Pugna có thể hút HP của mục tiêu. Không chỉ dễ dàng kết liễu kẻ địch mà còn giúp Pugna trụ đường tốt hơn, đặc biệt là trong giao tranh. 

Chi tiết kỹ năng của Pugna
Chi tiết kỹ năng của Pugna

Hướng dẫn tăng kỹ năng Pugna 

Mỗi một chiêu thức lại mang đến cho Pugna một sức mạnh riêng. Nếu muốn hắn ta phát huy được tối đa sức mạnh của bản thân thì phải biết cách tăng kỹ năng hợp lý. Trong hướng dẫn cách chơi Pugna dota 2, các cao thủ khuyến nghị anh em nên lần lượt Q, W, E ở 3 cấp đầu tiên và tăng max Nether Blast đầu tiên. Bởi chiêu thức này có thể khuếch đại sức mạnh của bản thân và giúp anh em dễ dàng tiêu diệt kẻ địch, đặc biệt là trong giai đoạn đầu game. 

Thứ tự tăng kỹ năng cho Pugna
Thứ tự tăng kỹ năng cho Pugna

Chiêu Decrepify tăng tiếp theo và max Life Drain cuối cùng. Đừng quên tăng Life Drain (chiêu cuối) ở các cấp 6-12-18 nhé. 

Hướng dẫn cách lên đồ Pugna dota 2

Nếu anh em nghĩ rằng, sức mạnh tự thân có thể giúp Pugna giành lợi thế khi đi đường thì quả là một sai lầm chết người đấy. Cách chơi Pugna dota 2 phù hợp và giúp hắn ta bùng nổ sức mạnh nhất cần phải kết hợp với các trang bị hợp lý. 

Dưới đây là một số trang bị không thể thiếu trong túi đồ của Pugna: 

 • Arcane Boots: Vừa buff 60 tốc độ di chuyển lại tăng 250 năng lượng để Pugna tung chiêu, bạn sẽ phải tiêu tốn 1450 tiền để build hoàn chỉnh món đồ này. 
 • Force Chỉ với 2350 tiền, bạn vừa có thể đẩy lùi mục tiêu lại gia tăng sức mạnh để Pugna mở giao tranh. Đây được đánh giá là một trong những món đồ không thể thiếu trong túi đồ của Pugna
 • Aghanim Scepter: Vừa giảm cooldown lại +10 tất cả các thuộc tính, tăng 150 mana và +200 tế nên vừa tăng sức mạnh lại nâng cấp ultimate cho hero. 
 • Schyte của Vyse: Tốn 5675 tiền để build hoàn tất, trang bị này sẽ giúp +10 sức mạnh + 10 nhanh nhẹn +35 Intelligence và tăng 150% Mana Regeneration
 • Shivs của Guard: Tốn 4700 tiền. Khi kích hoạt sẽ tạo ra một làn sóng giúp đóng băng, làm chậm kẻ địch đi 40% trong 4 giây và khiến chúng phải chịu thêm 200 sát thương. 
 • Passive: trang bi này giúp giảm tốc độ tấn công kẻ thù, +30 Intelligence + 15 Armor, Khi kích hoạt tiêu tốn 100 manacost và 30 Cooldown và làm chậm kẻ địch đi 25%. 
Cách chơi Pugna dota 2 - Cách lên đồ Pugna chuẩn
Cách lên đồ Pugna chuẩn

Một số lưu ý trong cách chơi Pugna dota 2

Pugna là một vị tướng mạnh nếu biết build đồ, phối hợp với việc tăng kỹ năng hợp lý. Tuy nhiên khi áp dụng cách chơi Pugna dota 2 anh em cũng đừng quên một số lưu ý sau: 

 • Lựa chọn vị trí chơi hợp lý: Pugna vừa có thể đi mid lại rất linh hoạt khi di chuyển ở vị trí support bởi có chiêu thức khống chế và làm chậm. Tùy thuộc vào đội hình mà chọn vị trí cho phù hợp.
 • Mỗi một vị trí lại có những cách lên đồ riêng. Anh em nên cân nhắc để có cách lên đồ hợp lý.
 • Nên có cách nâng chiêu hợp lý khi phải đối đầu với các tướng địch, bởi mỗi một tướng lại có một kỹ năng, chiêu thức riêng. Vậy nên anh em nên cân nhắc xem kỹ năng nào đối phó với chiêu thức nào thì hợp lý để tối ưu hóa khả năng trả đòn. 
Pugna rất linh hoạt trong việc di chuyển giữa các lane
Pugna rất linh hoạt trong việc di chuyển giữa các lane

Kết luận

Pugna là một hero khá thú vị của đấu trường dota, tuy nhiên cần phải tìm hiểu và chơi nhiều mới có thể đánh hay được vị tướng này. Hy vọng với những hướng dẫn cách chơi Pugna Dota 2 được chia sẻ trên đây đã phần nào giúp anh em tự tin hơn khi mang vị anh hùng này đi chinh chiến.