Cách chơi Qi Liên Quân: lên đồ, mẹo chơi dễ dàng chiến thắng

Qi đi gank vô cùng hiệu quả

Qi của Liên Quân là một trong những vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ nhất của Liên Quân mobile, có thể nói là toàn diện. Tuy nhiên thì cô lại không được trọng dụng lắm trong những trận rank do việc đòi hỏi ở người chơi trình độ cá nhân nhất định. Vậy nên, ở bài viết Kuesports hôm nay, bạn sẽ được học cách chơi Qi Liên Quân hiệu quả nhất để càn quét mọi trận đấu với con bài độc đáo này. 

Điểm mạnh và điểm yếu của Qi

Là một trong top những đấu sĩ Liên Quân mạnh nhất, Qi có khả năng tay đôi vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên, bản thân cô cũng không tránh khỏi việc có một vài điểm yếu có thể bị khai thác.

Điểm mạnh

 • Khả năng tay đôi tốt nhờ sát thương và sức chống chịu đều nằm ở mức cao. 
 • Farm rừng khá nhanh nên đi gank vô cùng hiệu quả. 
 • Có cả hiệu ứng khống chế đơn mục tiêu. 
Qi đi gank vô cùng hiệu quả
Qi đi gank vô cùng hiệu quả

Điểm yếu

 • Khi sử dụng combo hụt, Qi sẽ trở nên vô cùng yếu ớt và bị động. 
 • Bộ kĩ năng của cô không thể nào đạt được hiệu quả tối đa nếu như bạn không sử dụng trong góc hẹp. 

Các tướng đồng minh – khắc chế  

Để cách chơi Qi Liên Quân có thể phát huy tối đa được hiệu quả của nó, bạn cần phải chọn cho cô một vài người đồng minh phù hợp, và cũng nên tránh những kèo đấu mà Qi nằm ở kèo dưới.

Tướng đồng minh 

Đồng minh của Qi sẽ là những vị tướng có khả năng khống chế, đẩy lùi hoặc tạo địa hình để cô có thể phát huy được tối đa năng lực của mình. Xếp top đầu danh sách lẽ là Ata, tiếp theo sẽ là Thane, Baldum… 

Bộ ba tướng đồng minh cùng Qi trong Liên Quân
Bộ ba tướng đồng minh cùng Qi trong Liên Quân

Tướng khắc chế 

Khắc chế được Qi phải là những con bài có khả năng bay nhảy tốt, hit run liên tục hoặc sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế. Có thể kể tới những quân bài như Arum, Hayate, Thorne… 

Các tướng khắc chế Qi
Các tướng khắc chế Qi

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill  

Không thuần thục được bộ chiêu thức sẽ khiến bạn không thể phát huy hoàn toàn 100% hiệu quả trong cách chơi Qi Liên Quân. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết cách nâng cấp bộ kĩ năng sao cho hiệu quả và hợp lý.

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 với khả năng đi gank, khống chế tốt nên được ưu tiên cộng max đầu tiên. Tiếp theo, up max chiêu 2 để cải thiện khả năng farm lính. Bạn cũng có thể nâng đều hai chiêu thức cũng không vấn đề gì. 

Cách tăng kỹ năng của Qi
Cách tăng kỹ năng của Qi

Combo chiêu thức  

Để thực hiện combo hiệu quả nhất, mạnh mẽ nhất của Qi, bạn cần phải lướt lại phía đối phương với chiêu 1, sau đó sử dụng chiêu cuối để đẩy lùi. Tiếp theo, sử dụng chiêu 2 kết hợp với đòn đánh thường nhằm tối đa hoá sát thương gây ra. 

Combo chiêu thức độc đáo của Qi
Combo chiêu thức độc đáo của Qi

Bảng ngọc 

Do là một đấu sĩ mạnh mẽ nên bản thân Qi cũng rất cần một bảng ngọc phù hợp để cải thiện sức mạnh của cô:

 • Ngọc đỏ 3: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục 3: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím 3: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Qi trong Liên Quân
Chọn bảng ngọc chuẩn cho Qi trong Liên Quân

Cách lên đồ 

Bộ trang bị cũng vô cùng quan trọng trong cách chơi Qi Liên Quân. Nếu như biết cách xây dựng thì bạn có thể dễ dàng biến cô ta trở thành một con quái vật thực thụ.

Trang bị lên đồ đầy đủ cho Qi trong Liên Quân
Trang bị lên đồ đầy đủ cho Qi trong Liên Quân

Phù Hiệu và Phép bổ trợ 

Phù hiệu và phép bổ trợ có thể cải thiện sức mạnh cũng như nâng cao sự linh hoạt trong lối chơi cho Qi. Vì thế nên bạn không thể bỏ qua những yếu tố này.

Phù hiệu 

Ma tính của Vực Hỗn Mang kết hợp với hai phù hiệu phụ từ Thành Khởi Nguyên sẽ đem tới cho Qi một sức mạnh không tưởng, giúp cô có thể tay đôi với bất kì đối thủ nào một cách dễ dàng. 

Tối ưa hóa nguồn sát thương của Qi bằng phù hiệu
Tối ưa hóa nguồn sát thương của Qi bằng phù hiệu

Phép bổ trợ  

Phép bổ trợ dành cho Qi đi rừng bắt buộc phải là Trừng Trị. Nếu bạn muốn đem cô ta ra các lan khác thì có thể cân nhắc giữa Tốc biến và Bộc phá. 

Cách chơi Qi Liên Quân

Cách chơi Qi Liên Quân đòi hỏi người chơi phải sử dụng bộ kĩ năng của cô một cách chính xác, đồng thời cũng phải thực hiện lối chơi theo từng giai đoạn của trận đấu như. 

Giai đoạn đầu game

Đầu game, bạn nên hoàn thành vòng rừng của mình càng sớm càng tốt để giúp cho Qi nhanh chóng có được level 4 và nâng cấp chiêu cuối trước khi đi gank. 

Giai đoạn giữa game 

Giữa game, bắt đầu đi gank thật nhiều để cải thiện tối đa lượng tiền cũng như sức mạnh của Qi. Trong thời điểm này, những mục tiêu lớn sẽ đóng vai trò then chốt trong việc quyết định kết quả trận đấu. 

Giai đoạn cuối game 

Cuối game, bạn nên lựa chọn cho mình một góc đứng phù hợp để có thể đẩy lùi, làm choáng càn nhiều tướng địch càng tốt, sau đó tối ưu hoá sát thương mà bản thân gây ra. Những việc còn lại thì hãy để cho đồng đội làm nốt. 

Các giai đoạn chơi trong game Qi
Các giai đoạn chơi trong game Qi

Một số lưu ý và mẹo khi chơi 

 • Khi chơi Qi, bạn sẽ không thể phát huy tối đa sức mạnh của cô ở những khu vực trống trải. Vì vậy, cố gắng hạn chế nhiều nhất có thể việc giao tranh lẻ tẻ và cố gắng dụ chúng vào khu vực nhiều địa hình trước khi bắt đầu combat. 
 • Không nên quá chú trọng việc farm bùa mà hãy dành chúng cho những  người đồng đội chủ lực của team. Họ có thể tận dụng được hiệu quả lá bùa đó tốt hơn là một vị tướng với bản chất là một đấu sĩ như Qi.
 • Tận dụng tối đa khả năng hồi máu từ nội tại để trụ đường và tay đôi với tướng địch nhằm cải thiện tỉ lệ dành chiến thắng của bản thân. 
Tận dụng tối đa khả năng hồi máu từ nội tại của Qi
Tận dụng tối đa khả năng hồi máu từ nội tại của Qi

Mẹo khắc chế 

Để khắc chế được Qi, bạn sẽ cần phải có cho mình những món trang bị với khả năng giảm hồi máu tốt, tiêu biểu là Đao truy hồn cho tướng sử dụng công vật lý và Sách truy hồn đối với tướng sử dụng sát thương phép thuật. 

Cách khắc chế Qi hiệu quả
Cách khắc chế Qi hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết để có thể thực hiện được cách chơi Qi liên quân hiệu quả nhất. Hi vọng rằng những kiến thức có được sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình leo rank với con bài đấu sĩ mạnh mẽ bậc nhất này.