Chi tiết cách chơi Rakan cho vị trí Support

Hướng dẫn cách chơi Rakan

Được biết đến với hệ thống skill đa dạng và vô cùng linh hoạt, khó có ai có thể bắt được vị tướng này. Rakan mang đến cho đồng đội của mình nhất là các AD nhiều cơ hội kiếm mạng. Cùng tham khảo cách chơi Rakan của chúng tôi nhé!

Cách chơi Rakan uyển chuyển và mạnh mẽ

Mang hình thù của một con người nhưng có phần di chuyển cũng như chiến đấu như một loài thú. Rakan cũng như Xayah được xem là cặp bài trùng mà nhiều cặp Ad Sp hay chọn. Cặp đôi này thường có khởi đầu không mấy mạnh mẽ tuy nhiên late game lại rất bá đạo. 

Hệ thống chiêu của Rakan khá phức tạp với nhiều skill chủ yếu phục vụ cho di chuyển. Hơn thế nữa skill của anh chỉ dùng cho mục đích hỗ trợ là chủ yếu. Cùng điểm qua những kỹ năng của anh chàng này nhé:

  • Nội tại: Rakan sẽ được nhận một lớp giáp ảo tùy theo tình hình sử dụng kỹ năng. Lớp giáp này giúp anh có nhiều cơ hội trụ lại trong đội hình hơn khi combat. Nội tại có tên rất kiêu Bộ Cánh Ma Thuật. 
  • Chiêu Q, Phi Tiêu Lấp Lánh: chiêu thức này giúp cho vị tướng của chúng ta vừa gây sát thương vừa hồi máu cho đồng đội. Rakan sẽ tung ra một chiếc lông vũ về phía kẻ địch. Nếu chiếc lông chạm trúng mục tiêu thì đồng minh mà anh chạm vào sẽ được hồi máu. 
  • Chiêu W, Xuất Hiện Hoành Tráng: đây là kỹ năng di chuyển chính của Rakan. Bằng cách lướt đến phía kẻ địch và hất tung chúng. Anh sẽ gây ra một lượng sát thương phép đồng thời hất tung kẻ địch lên không trong 1 giây. 
  • Chiêu E, Điệu Nhảy Tiếp Viện: kỹ năng này giống với Hộ Thể của Leesin tuy nhiên có thể lướt đến 2 lần. Rakan sẽ lướt đến phía đồng đội cho họ một lá chắn. Đồng thời có thể kích hoạt lại trong một khoảng thời gian nhất định. 
Hướng dẫn cách chơi Rakan
Hướng dẫn cách chơi Rakan

Chiêu cuối bá đạo Bộ Pháp Thần Tốc của Rakan

Ngay khi kích hoạt chàng Sp quyến rũ này sẽ được tăng thêm tốc độ chạy cho bản thân. Đồng thời khi đi qua bất cứ kẻ địch nào anh cũng sẽ mê hoặc chúng. Tạo điều kiện để team nhà lấy thêm mạng của kẻ địch trong thời gian hiệu lực của R.

Bên cạnh đó, khi chạm vào kẻ địch Rakan cũng gây ra một lượng sát thương lớn. Sát thương được tính là damage phép và thời gian mê hoặc lên đến 1.5 giây. Khi chạm vào đối thủ đầu tiên Rakan sẽ được thêm 150% tốc độ chay cho bản thân. Tốc độ sẽ giảm dần theo thời gian hiệu lực của chiêu thức. 

Đây là một skill khá hữu dụng cho trước cũng như hậu combat. Bạn có thể dùng nó để mở bất cứ giao tranh nào hay dùng nó để hỗ trợ rút lui. Thời gian hiệu lực nhận tốc độ chạy là 50% và giảm dần trong 4 giây tiếp theo. Đây thậm chí còn nhiều hơn R của Sivir tuy nhiên không có tốc độ đánh cộng thêm. 

Kỹ năng của Rakan
Kỹ năng của Rakan

Một số combo nên dùng trên Rakan

Khi đã nắm được những gì mà vị tướng này có được, bạn cần biết mình nên dùng combo nào. Một combo phổ biến đó là Q và W, combo này giúp bạn nhanh chóng khiến kẻ địch bất ngờ.

Khi lướt đến với chiêu Q bạn dùng W để hất tung kẻ địch. Khi dùng combo nếu muốn nhanh chóng đáp xuống để dùng tiếp chiêu khác.

Bạn có thể dùng một đòn đánh thường hoặc một skill nào đó. Ngay lập tức bạn sẽ được trở lại mặt đất vì vốn skill W bay rất cao.

Combo tiếp theo có phần giống với combo của Leesin có điều là của Rakan. Đầu tiên bạn cần có một đồng đội kế bên minh. Tiếp đến bạn chuẩn bị E và W để dùng combo chiêu. Bạn dùng E để lướt đến đồng đội sau đó dùng W để lướt và hất tung kẻ địch.

Sau khi hất tung thành công bạn dùng E để quay về lại vị trí của đồng đội. Khi chạm đến kẻ địch bạn có thể dùng một đòn đánh thường như combo trên. Nó cũng sẽ giúp bạn tiếp đất nhanh hơn để có thể dùng chiêu khác. Bay quá lâu sẽ khiến bạn dễ trở thành mục tiêu. 

Combo tiếp theo nữa là dùng để hỗ trợ cho các tình huống hồi máu cho đồng đội. Cụ thể bạn dùng Q để tấn công kẻ địch bằng lông vũ.

Sau khi đánh trúng bạn sẽ có nội tại là hồi máu cho đồng đội. Khi đó bạn dùng tiếp E để lướt và hồi máu cho đồng đội của bạn. Nếu thấy đã ổn bạn có thể dùng E để lướt đến một đồng đội khác nếu muốn. 

Rakan combo
Rakan combo

Tổng kết

Đây là một vị tướng có vô số cách chơi, Rakan thích hợp chơi ở đường dưới nhưng cũng có thể chơi tốt Mid. Cũng còn tùy vào hướng phát triển mà bạn chọn cho vị tướng này.

Với những chỉ dẫn về cách chơi Rakan trên, hy vọng bạn sẽ có được những chiến thắng xứng đáng. Ad của bạn cũng sẽ có được sự bảo bọc tốt hơn đến từ bạn.

Chúc bạn may mắn và nhanh chóng thành thạo cách chơi của bị tướng này. Hẹn gặp lại bạn và anh chàng đẹp trai Rakan này trong đấu trường nhé!